25 địa điểm lịch sử ở Philippines đã chỉ ra trong các cuốn sách của Hekasi / Sibika

Ngọn lửa du lịch đầu tiên trong tâm trí trẻ của tôi đã được châm ngòi bởi sách giáo khoa. Mong muốn mạnh mẽ đầu tiên của tôi để đi đến những nơi được Hekasi – Heograpiya, Kasaysaya tại Sibika (Địa lý, Lịch sử và Công dân) thắp sáng. Ở trường lớp, tôi đã bị mê hoặc bởi những bức ảnh về địa điểm lịch sử. Tôi đã ngạc nhiên về cuộc sống của những tính cách nổi tiếng và các sự kiện quan trọng đã định hình lịch sử.

Bây giờ tôi là một blogger du lịch, ở đó, luôn luôn có cảm giác thỏa mãn bất cứ khi nào tôi đặt chân vào một nơi được giới thiệu trong sách lịch sử tiểu học của tôi. Mặc dù nghe có vẻ đặc quyền, nhưng du lịch là một giáo viên lịch sử tuyệt vời, và nó thống trị những bài học về quá khứ mà chúng ta đã học được khi chúng ta còn là những đứa trẻ và những người chúng ta cần học lại ngày hôm nay.

Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử và cố gắng tìm địa điểm ở Philippines để vượt qua danh sách xô du lịch của bạn, thì đây là một danh sách có một số trang web hoành tráng trong nước.

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

1. Intramuros, Manila
2. Công viên Rizal, Manila
3. Binondo, Manila
4. Đền Rizal, Calamba, Laguna
5. Terraces gạo Banauue, Ifugao
6. Tabon Cave Complex, Palawan
7. Đền Mactan, Cebu
8. Magellan Cross Cross, Cebu City
9. Đền Sandugo, Bohol
10. Nhà thờ Barasoain, Malolos, Bulacan
11. Đền Aguinaldo, Kawit, Cavite
12. Công viên tưởng niệm Leyte Landing
13. Dambana ng Kagitingan, Bataan
14. Bataan Death March Markers
15. Đảo Corregidor
16. Công viên Rizal và đền thờ Dapitan, Zamboanga del Norte
17. Đảo Limasawa, Nam Leyte
18. Đại học Santo Tomas, Manila
19. Ruins Cagsawa, Albay
20. Calle Crisologo, Vigan, Ilocos Sur
21. Thành phố Baguio
22. Đài tưởng niệm Quốc vương Kudarat, Quốc vương Kudarat
23. Cung điện Malacañan, Manila
24. Biak na Bato, Bulacan
25. Đài tưởng niệm Cinco de Noviembre, Negros Occidental
Thêm ý tưởng trên YouTube ⬇

1. Intramuros, Manila

Được coi là trung tâm chính trị, giáo dục và tôn giáo của Đế chế Tây Ban Nha ở Philippines và cốt lõi lịch sử của Manila, Intramuros từng là một thành phố có tường bao quanh, có vị trí chiến lược dọc theo vịnh Manila. Đó là trụ sở của chính sách Tây Ban Nha từ cuối thế kỷ 16 đến thế kỷ 19. Các bức tường được xây dựng từ năm 1590 đến 1872, bao gồm những gì đó là toàn bộ thành phố Manila.

Ảnh của Jay Leano
Cho đến ngày nay, nó có rất nhiều địa danh quan trọng như Nhà thờ Manila, Nhà thờ San Agustin (Di sản Thế giới UNESCO), Casa Manila, Baluarte de San Diego và Fort Santiago, nơi anh hùng dân tộc Jose Rizal bị tống giam.

Các cơ sở ban đầu của Đại học Santo Tomas và Ateneo de Manila từng ở trong thành phố kiên cố cho đến nửa đầu thế kỷ 20. Vẫn còn những cấu trúc được bảo quản tốt như đường phố đá cuội, các phần của tường và các tòa nhà khác.

Địa điểm: Intramuros, Quận 5 của Manila, Manila, NCR

Tham gia một chuyến tham quan đi bộ ở đây!

2. Công viên Rizal, Manila

Nằm ở biên giới phía nam của Intramuros, Rizal Park là một công viên đô thị lịch sử rộng 58 ha, một trong những công viên lớn nhất châu Á.

Lịch sử của nó bắt đầu từ năm 1820 khi Paseo de Luneta được xây dựng trên vị trí cũ của Bagumbayan. Trong thời kỳ cai trị của Tây Ban Nha, đặc biệt là vào thế kỷ 19, công viên là nơi diễn ra nhiều vụ hành quyết công cộng, quan trọng nhất là các linh mục của Rizal và Gomburza (Gomez, Burgos và Zamora). Các sự kiện lịch sử khác được tổ chức ở đây là Tuyên ngôn độc lập Philippines từ Hoa Kỳ năm 1946 và Cách mạng EDSA năm 1986.

Rất nhiều địa danh ấn tượng của công viên là tượng đài Rizal, nơi hài cốt của anh ta nằm và được đánh dấu bằng một bức tượng làm bằng đồng và đá granit. Tuyên bố một công viên quốc gia vào năm 1955 là Công viên quốc gia Luneta, sau đó nó được đổi tên thành Công viên Rizal vào năm 1967 để vinh danh người anh hùng dân tộc của đất nước.

Những điểm quan tâm khác trong công viên là Khu phức hợp Bảo tàng Quốc gia (Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia, Cát cung quốc gia), cột cờ độc lập, Đài phun nước âm nhạc và khiêu vũ, Vườn thực vật, Quridstand Quirino và San Lorenzo Ruiz Plaza.

Địa điểm: Đại lộ Roxas, Ermita, Manila, NCR

3. Binondo, Manila

Lái xe ngoài ra phía bắc của Intramuros, qua sông Pasig qua cầu Jones, những người đi làm và người đi làm của khu phố Tàu khu phố Tàu khổng lồ và phức tạp.

Ongpin St., Binondo
Được thành lập vào năm 1594, Binondo là khu phố Tàu đầu tiên và lâu đời nhất thế giới. Điều đó một mình làm cho đây là một điểm đến lịch sử xứng đáng. Vị trí ngay bên ngoài Intramuros được tính theo nghĩa là những người nhập cư Công giáo Trung Quốc vẫn có thể tiếp tục giao dịch trong khi được chính phủ Tây Ban Nha theo dõi trong thế kỷ 16. Cho đến ngày nay, khu vực này là một trung tâm thương mại và thương mại, chủ yếu được điều hành bởi cư dân Philippines-Trung.

Một trong những điểm thu hút chính của Binondo là cảnh ẩm thực đầy màu sắc và ngon miệng của nó. Có rất nhiều đá quý ẩm thực nằm rải rác xung quanh trung tâm thực phẩm đáng kể này, rất nhiều trong số đó không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác ngoài Binondo. các sản phẩm phổ biến khác haVe phân nhánh ra ngoài, nhưng khách du lịch địa phương vẫn ghé thăm nguồn gốc của những chiếc Binondo yêu thích của họ.

Những nơi quan tâm khác là Ongpin Street, Escolta Street, Plaza San Lorenzo Ruiz và Nhà thờ Binondo.

Đặt một khe ở đây!

4. Đền Rizal, Calamba, Laguna

Được tuyên bố bởi Ủy ban Lịch sử Quốc gia Philippines là một ngôi đền quốc gia, cấu trúc đứng trên cùng một vị trí của Nhà tổ tiên của gia đình Rizal.

Đền Rizal ở Calamba
Đây là một phiên bản được xây dựng lại của Bahay Na Bato ban đầu hai tầng gốc Tây Ban Nha. Sử dụng các vật liệu tương tự như gỗ cứng, đá adobe, gạch và vỏ capiz trong số những người khác, việc tái thiết bắt đầu vào năm 1949, được mua bởi Quirino, và được đưa ra cho công chúng vào ngày 19 tháng 6 năm 1950, đúng vào sinh nhật lần thứ 89 cho sinh nhật lần thứ 89 cho ngày sinh nhật lần thứ 89 Lễ kỷ niệm của Rizal. Độ lệch duy nhất so với ngoại hình ban đầu là các bức tường được sơn màu xanh lá cây thay vì màu trắng ban đầu.

Là nơi sinh của Rizal, nó có các bộ sưu tập và kỷ vật trung tâm xung quanh thời thơ ấu của anh. Đền thờ cũng bắt buộc phần còn lại của cha mẹ Jose Rizal. Khách sạn cũng chứa một thư viện, một phòng trưng bày, phòng nghe nhìn và một cửa hàng lưu niệm. Các địa danh khác gần đền thờ là Nhà thờ Giáo xứ St. John the Baptist và Đại học Thành phố Calamba.

Vị trí: Góc của Phố Rizal và Phố Mercado, Poblacion 5, Calamba, Laguna

5. Terraces gạo Banauue, Ifugao

Được xây dựng bởi tổ tiên của người dân bản địa của Ifugao từ thế kỷ trước, sân thượng lúa Banauue đã được chính phủ tuyên bố là một kho báu văn hóa quốc gia vào năm 1973.

Những sân thượng này thể hiện văn hóa của người Ifugao, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi trồng lúa và nông nghiệp. Giá trị của những sân thượng này là rõ ràng trong rất nhiều nghi thức nông nghiệp kết nối với sản xuất lúa. Các kỹ thuật tiêu chuẩn và bản địa được áp dụng trong việc xây dựng sân thượng cho thấy kiến ​​thức đáng kể về người Ifugao trong công việc đất, đồ đá, thủy lợi và bảo tồn tính toàn vẹn của sân thượng.

Thật thú vị, sân thượng lúa Banauue không được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO dưới sân thượng lúa của Philippines Cordilleras do sự hiện diện của các cấu trúc hiện đại trong khu vực. Tuy nhiên, hai trong số năm người được cung cấp nằm cách đó không quá xa – sân thượng Batad Rice và sân thượng Bangaan. Terraces gạo Banauue là những người có thể nhìn thấy từ các sàn khác nhau dọc theo con đường chính (Nueva Vizcaya-Ifugao-Mountain Stoad Road).

Vị trí: Banaue, Ifugao, xe hơi

6. Tabon Cave Complex, Palawan

Nằm trên Lipuun Point ở thị trấn Quezon ở phía tây nam của đảo Palawan, khu phức hợp hang động là một phần của Khu bảo tồn Lipuun Point, bảo vệ và bảo tồn các hiện vật văn hóa và lịch sử trong khu vực.

Bao trùm nhiều cổ vật khảo cổ quan trọng như người đàn ông Tabon, xương người hiện đại lâu đời nhất ở Philippines; và Manunggul Jar, một kho báu văn hóa quốc gia và một trong số hơn một ngàn lọ chôn cất được phát hiện trong khu phức hợp hang động.

Được chỉ định là một kho báu văn hóa quốc gia của Bảo tàng Quốc gia vào năm 2011, khu phức hợp được cho là có 215 hang động, nhưng chỉ có bảy trong số này có thể dễ dàng truy cập vào công chúng bao gồm Tabon, Igang và Liyang trong số những người khác.

Địa điểm: Lipuun Point, Quezon, Palawan

7. Đền Mactan, Cebu

Nằm dọc theo đường Punta Engaño trên phần phía bắc của đảo Mactan ở Cebu, Đền thờ Mactan bao gồm hai di tích: Đền Lapu-Lapu ở một đầu và Magellan Marker (cũng là Magellan Monument).

Địa điểm này phải đối mặt với Vịnh Magellan, một mũi nhọn của Trận chiến Mactan, diễn ra vào tháng 4 năm 1521 giữa quân đội Tây Ban Nha do nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Magellan và người bản địa Mactan dẫn đầu do Lapu-Lapu dẫn đầu. Trận chiến dẫn đến sự thất bại của người Tây Ban Nha, khiến họ rút lui.

Nếu bạn đói trong khi khám phá ngôi đền, hãy thử Sutukil tiêu chuẩn Visayan từ chuỗi nhà hàng Chợ hải sản Sutukil gần đó.

Địa điểm: Punta Engaño Road, Mactan, Cebu

8. Magellan Cross Cross, Cebu City

Nằm liền kề với Basilica Minore Del Santo Niño ở trung tâm thành phố Cebu, Cross Magellan, là một trong những địa danh lịch sử được kiểm tra nhiều nhất ở Cebu.

Magellan từ Cross ở Cebu
Địa điểm này được cho là địa điểm chính xác nơi Magellan Bồ Đào Nha đã trồng thập giá khi đến Cebu vào tháng 3 năm 1521. Như đã nêu trên điểm đánh dấu ở dưới cùng của thập tự giá, cổ vật gốc được đặt bên trong Thánh giá Tindalo bằng gỗ. Trần được sơn minh họa sự kiện lịch sử này.

Địa điểm: P. Burgos Street hoặc D. Jakosalem Street, Cebu City, Cebu

9. Đền Sandugo, Bohol

Vào tháng 3 năm 1565, một máu nhỏ gọn giữa nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Miguel López de Legazpi và Bohol Chieftain Sikatuna đã diễn ra như một biểu tượng của tình bạn giữa người Tây Ban Nha và người Philippines. Điều này nổi tiếng được gọi là Sandugo, một truyền thống bộ lạc niêm phong lòng trung thành và xác nhận sự đoàn kết giữa các bộ lạc. Cả hai đại diện đều cắt tay và đổ máu vào cốc, chia hỗn hợp như nhau,ND uống chúng cho đến khi cả hai cốc được làm trống.

Trang web Sandugo
Khoảnh khắc được bất tử bởi đền thờ Sandugo (đền nhỏ gọn) ở thành phố Tagbilaran. Nhưng sự thật là, tượng đài này không đánh dấu vị trí thực tế nơi hiệp ước lịch sử được thực hiện. Năm 2006, chính phủ Bohol đã tìm ra địa điểm thực tế nơi nó xảy ra ở Loay, đô thị giữa Alburquerque và loboc.

Trang web thực tế, hiện được gọi là Blood Compact Marker, nằm dọc theo đường Bohol Grocferferential/Tagbilaran East Road.

Vị trí: Bool, Thành phố Tagbilaran, Bohol

10. Nhà thờ Barasoain, Malolos, Bulacan

“Baras ng Suwail”

Ngục tối của người thách thức. Nhà thờ Barasoain thế kỷ 19 đã chứng kiến ​​rất nhiều sự kiện hoành tráng trong lịch sử Philippines. Nó từng là trụ sở của Illustrados, những người chống lại chính sách của Tây Ban Nha và là nơi diễn ra một trong những sự kiện thiết yếu nhất trong nền dân chủ Philippines – Đại hội Malolos, còn được gọi là Đại hội Philippines đầu tiên.

Đại hội Malolos được thành lập vào tháng 6 năm 1898 bởi Emilio Aguinaldo để bất chấp chế độ Tây Ban Nha. Mặc dù điều này là ngắn ngủi, nhưng đây là một minh chứng cho niềm đam mê dân chủ của người Philippines.

Nhà thờ Baroque này được làm bằng adobe và vật liệu bê tông và nằm ở trung tâm ở Malolos.

Vị trí: Paseo del Congreso Street, Malolos, Bulacan

11. Đền Aguinaldo, Kawit, Cavite

Tuyên bố một ngôi đền quốc gia vào tháng 6 năm 1964, đền thờ Aguinaldo bao gồm toàn bộ ngôi nhà tổ tiên và căn cứ của Emilio Aguinaldo và mở rộng đến công viên qua ngôi nhà chính.

Đây là nơi tuyên bố độc lập Philippines từ Tây Ban Nha vào ngày 12 tháng 6 năm 1898 với việc mở cờ Philippines. Đây cũng là sự kiện mà âm nhạc nhạc cụ của quốc ca Philippines lần đầu tiên được nghe. Hàng năm, một buổi lễ lên cờ được tổ chức trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập.

Hoàn thành vào năm 1845, biệt thự đã trải qua phục hồi vào năm 1849 và 1919. Nó được chính phủ Aguinaldo tặng cho chính phủ và hiện đang được quản lý bởi Ủy ban Lịch sử Quốc gia Philippines. Khu vườn tươi tốt phía sau biệt thự nép mình nơi an nghỉ cuối cùng của Aguinaldo. Nhà chính có chức năng như một bảo tàng bây giờ.

Vị trí: Đường cao tốc Tirona, Kawit, Cavite

12. Công viên tưởng niệm Leyte Landing

“Tôi sẽ trở lại.”

Đài tưởng niệm hạ cánh Leyte ở Palo, Leyte
Tuyên bố một công viên quốc gia vào tháng 7 năm 1977, Công viên quốc gia MacArthur Leyte Landing Memorial (còn được gọi là Công viên MacArthur) cũng được Ủy ban Lịch sử Quốc gia chỉ định là một điểm mốc lịch sử quốc gia vào năm 1994.

Công viên này đã được thiết lập tốt trong lễ kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong lịch sử, hạ cánh ngày một ngày vào tháng 10 năm 1944, nơi Douglas MacArthur, cùng với đoàn tùy tùng của mình, cuối cùng đã hoàn thành cam kết của mình để trở lại và giúp Philippines trở lại độc lập từ người Nhật . Vài ngày sau, Trận chiến Vịnh Leyte, trận chiến lớn nhất trong Thế chiến II nổ ra.

Công viên quốc gia tưởng niệm có hồ bơi nhân tạo nông với bảy bức tượng đồng đại diện cho Tướng Douglas MacArthur, Tổng thống Sergio Osmeña Jr., Chuẩn tướng Carlos P. Romulo, Thiếu tướng Courtney Whitney, Trung tướng Richard Sutherland, Trung sĩ Francisco Salveron, và William J. Dunn . Công viên tưởng niệm phải đối mặt với vịnh San Pablo/Vịnh Leyte.

Nằm: Barangay Candahug, Palo, Leyte

13. Dambana ng Kagitingan, Bataan

Được thành lập vào năm 1970, Dambana ng Kagitingan, còn được gọi là Đền thờ hoặc Đền thờ Quốc gia Núi Samat, là một tổ hợp tưởng niệm tôn vinh những người lính Philippines và Mỹ đã chiến đấu chống lại người Nhật trong trận chiến Bataan năm 1942.

Núi Samat là pháo đài cuối cùng của tự do, nơi rất nhiều người mất mạng chiến đấu để giành độc lập chống lại Quân đội Hoàng gia Nhật Bản. Nó được tuyên bố là một ngôi đền quốc gia vào tháng 4 năm 1966.

Khu phức hợp cũng chứa đựng những cột sống, kéo dài và chào đón du khách từ bãi đậu xe. Các Colonnade có một bảo tàng chiến tranh. Tính năng chiếm ưu thế nhất là Thánh giá Đài tưởng niệm trắng khổng lồ với các cánh tay Cross Cross phục vụ