Costa Rica có phải là không có rủi ro để ghé thăm không?

Cập nhật lần cuối: 2/2/2020 | Ngày 2 tháng 2 năm 2020

Những khu rừng nhiệt đới bùng nổ với động vật hoang dã, cảnh quan miền núi kéo dài vào đường chân trời, những bãi biển hoàn hảo ở cả hai bên của đất nước, cũng như cung cấp các hoạt động vui chơi không bao giờ kết thúc bất kể ngân sách của bạn.

Costa Rica là một thiên đường người yêu thiên nhiên-cũng như nó là một trong những quốc gia ưa thích của tôi trên thế giới. Đó là đất nước đầu tiên tôi từng đi du lịch cũng như đó là đất nước kích thích giang hồ của tôi.

Các bãi biển có cảm giác như thiên đường, có sự lướt sóng tuyệt vời, lặn, cũng như rất nhiều địa điểm để thoát khỏi đám người Mỹ đã nghỉ hưu trực tuyến ở đây. Bất kể bạn quan tâm đến thế nào, có rất nhiều thứ để xem cũng như thực hiện ở Costa Rica mà không phá vỡ ngân hàng.

Nhưng Costa Rica có phải là không có rủi ro để ghé thăm không?

Đất nước này đã may mắn đến được các cuộc xung đột chiến tranh lạnh lẽo cũng như bạo lực băng đảng tàn bạo đã ảnh hưởng đến các quốc gia khác ở Trung Mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Costa Rica cuối cùng đã được bao gồm nhiều hơn trong buôn bán thuốc cũng như rửa tiền.

Nhưng đất nước này cực kỳ không có rủi ro cho khách du lịch. Tệ nhất, bạn sẽ bị lừa đảo vì một vài đô la. Tôi cho biết đất nước không có rủi ro, nó thậm chí không có một đội quân!

Mặc dù Costa Rica là một trong những quốc gia an toàn nhất để đi du lịch cũng như ba lô ở Trung Mỹ, nhưng điều đó không cho thấy bạn phải để bạn cảnh giác. Ngay đây là một số ý tưởng để đảm bảo trải nghiệm không có rủi ro cũng như không căng thẳng:

1. Ngăn chặn các khu vực bị cô lập – Nếu bạn ở đâu đó bị cô lập, bạn sẽ gặp nguy hiểm cao hơn vì bị cướp, đặc biệt là vào ban đêm cũng như ở các thành phố lớn. Cố gắng ở lại nơi đám đông đang ở. Đó là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn việc bị các kẻ buôn lậu tiềm năng chỉ ra.

2 Làm tốt nhất của bạn để hòa nhập, vì vậy bạn không phải là mục tiêu cho những kẻ móc túi. Nếu bạn xảy ra để khám phá ra một kẻ cướp bóc, tuân thủ các hướng dẫn của tên cướp cũng như cung cấp các vật có giá trị của bạn; Những sản phẩm vật chất này có thể được thay thế tuy nhiên cuộc sống của bạn không thể.

3 Người dân địa phương hoặc khách du lịch cũng có thể nhanh chóng lấy đồ có giá trị của bạn nếu bạn để chúng xung quanh. Chỉ cần lấy những gì bạn yêu cầu với bạn cũng như không có gì hơn.

4. Hãy cảnh giác khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng – trộm cắp nhỏ (bao gồm cả việc cướp túi) là loại tội phạm hình sự điển hình nhất mà bạn sẽ đối phó ở Costa Rica. Rất nhiều vụ trộm ở Costa Rica xảy ra trong khi đi xe buýt. Giữ túi của bạn bao gồm các vật có giá trị cũng như nhận dạng trên đùi cũng như cảnh giác.

5 Ngoài ra, hãy trả lãi cho đồng hồ cũng như đảm bảo rằng nó đang chạy. Người lái xe taxi có thể tắt đồng hồ đo cũng như bảo hiểm tuyên bố nó bị hư hại (một vụ lừa đảo điển hình, xem bên dưới).

6. Nhận bảo hiểm du lịch – Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch tham gia vào các hoạt động như ziplining, đi bè nước trắng hoặc lướt sóng. Bảo hiểm du lịch sẽ bảo đảm bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật chi tiết trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó rất nhiều lần trong quá khứ.

Chúng tôi đề xuất những người du mục thế giới cho khách du lịch dưới 70 tuổi, trong khi đảm bảo chuyến đi của tôi là lựa chọn tốt nhất cho khách du lịch trên 70 tuổi.

Để biết thêm thông tin về bảo hiểm Tarvel, hãy kiểm tra các bài đăng sau:

Bảo hiểm du lịch thực sự bao gồm những gì?

7 doanh nghiệp du lịch tốt nhất trong năm 2019

Làm thế nào để có được bảo hiểm du lịch tốt nhất

Làm thế nào để ngăn chặn các vụ lừa đảo ở Costa Rica

Thực sự chỉ có hai vụ lừa đảo điển hình được phát hiện ở Costa Rica:

1. Khăn phá taxi
Bạn nhảy vào một chiếc taxi cũng như nhận ra đồng hồ đo đang chạy. Bạn đề cập đến điều này với người lái xe cũng như hành động của họ là đồng hồ bị hỏng, cũng như báo giá cho bạn một chi phí cao cực kỳ cao. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng đồng hồ đang hoạt động tuy nhiên giá vé đang tăng nhanh hơn một con báo đang chạy.

Thực hiện nghiên cứu của bạn cũng như có được một khái niệm về chính xác một chuyến đi phải chi phí từ ký túc xá hoặc nhân viên khách sạn của bạn trước khi gọi taxi. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu Cabbie cố gắng thảo luận về tỷ lệ, tôi sử dụng tỷ lệ được trích dẫn cho tôi cũng như nếu họ từ chối, tôi sẽ ra ngoài cũng như phát hiện ra ai đó sẽ bật đồng hồ. Nếu đồng hồ trông như thể nó tăng nhanh bất thường, hãy yêu cầu người lái xe kéo qua cũng như thoát ra ngay lập tức.

2. Lừa đảo du lịch giá rẻ ”
Bạn đang kiểm tra các trang web cũng như có vẻ như của thành phố cũng như một người được phong cách tốt, ăn mặc đẹpKỹ thuật bạn cũng như hỏi bạn có đang tìm cách đi tour không. Họ thực hiện một nhiệm vụ tuyệt vời giải thích chuyến đi khó quên nhất mà bạn sẽ thực hiện trong cuộc sống của bạn, cũng như với một phần chi phí của các công ty du ngoạn khác. Bạn được cung cấp cũng như trao cho họ một khoản tiền gửi. Bạn đợi ngày hôm sau để họ đón bạn, tuy nhiên không ai xuất hiện. Bạn nhận ra rằng không có chuyến tham quan tuyệt vời ở mức thấp hơn 50%; Bạn đã bị lừa.

Để ngăn chặn trò lừa đảo này chỉ sử dụng doanh nghiệp được ủy quyền khi đặt phòng. Hostel/khách sạn của bạn luôn có thể hỗ trợ bạn, cũng như nếu bạn có kế hoạch đặt phòng với một doanh nghiệp du ngoạn kiểm tra các đánh giá trên internet trước thời hạn. Không bao giờ phụ thuộc vào ai đó đang cố gắng cung cấp cho bạn một chuyến tham quan trên đường phố không có văn phòng chính thức hoặc cửa hàng.

Những trò gian lận này là những trò lừa đảo nhất mà bạn sẽ đối phó khi ở Costa Rica. Nếu bạn lo lắng về các vụ lừa đảo, hãy kiểm tra xuất bản này trên Travel Lừa đảo để tránh. Tránh các vụ lừa đảo du lịch cần rất nhiều ý nghĩa điển hình cũng như một sự nghi ngờ lành mạnh.

Zika nguy hiểm ở Costa Rica

Mặc dù không có báo cáo nào về việc Zika bùng phát ở nước này, Costa Rica đã báo cáo các tình huống của virus Zika. Trong khi những nguy hiểm thấp, khách du lịch được khuyến khích thực hiện các biện pháp phòng ngừa:

Sử dụng thuốc chống muỗi trên cơ thể của bạn để ngăn chặn các vết cắn cũng như ngủ dưới mạng lưới muỗi để tránh bị cắn trong khi bạn đang ngủ

Mặc quần áo thoáng khí bao phủ cánh tay cũng như chân của bạn (nếu bạn tự hỏi những gì bạn phải áp dụng đầu tiên, hãy áp dụng kem chống nắng đầu tiên được tuân thủ bởi thuốc chống đối).

Giữ cửa cũng như đóng cửa sổ càng nhiều càng tốt để ngăn chặn muỗi vào phòng của bạn

Phụ nữ mang thai hoặc các cặp vợ chồng nghĩ về việc mang thai phải tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi đi du lịch

Câu hỏi thường gặp về an toàn Costa Rica

Dưới đây là những mối quan tâm điển hình nhất mà tôi được hỏi về việc không có rủi ro ở Costa Rica (và giải pháp của tôi cho họ):

Thức ăn đường phố ở Costa Rica có an toàn không?

Ở Costa Rica, thức ăn đường phố không có rủi ro để ăn cũng như không thể bỏ qua! Tôi đã có những chia sẻ công bằng của tôi về empanadas, trái cây tươi từ các thị trường mở, cũng như các loại thực phẩm khác trong khu vực cũng như đã hoàn toàn tốt.

Điều đó đang được nói, nếu một cái gì đó không được nấu chín (chẳng hạn như thịt gà) hoặc đã ra ngoài dưới ánh mặt trời, sau đó phụ thuộc vào ruột của bạn cũng như don don ăn nó. Tuy nhiên, tôi sẽ thúc đẩy bạn thử các món ăn đường phố vì nó là phương pháp tốt nhất để trải nghiệm ẩm thực cũng như hỗ trợ các dịch vụ khu vực (cộng với, nó rẻ!)

Tap có phải là nước không có rủi ro khi uống ở Costa Rica không?

Nước máy ở Costa Rica không có rủi ro khi uống, tuy nhiên, nó cho rằng bạn ngăn chặn việc uống nước máy ở nhiều điểm đến bãi biển. Phương pháp tốt nhất để đảm bảo nước uống của bạn không có rủi ro là mang theo steripen hoặc phao sống cho chai nước có thể tái chế của bạn. Phương pháp này mà bạn có thể thanh lọc nước máy để bạn không bị bệnh-cũng như ngăn chặn việc sử dụng các chai nhựa sử dụng một lần trong quá trình này.

Taxi ở Costa Rica có an toàn không?

Taxi ở Costa Rica không có rủi ro cũng như đáng tin cậy, mặc dù bạn sẽ luôn muốn đảm bảo rằng bạn đang ở trong một chiếc taxi được ủy quyền. Vào ban ngày, bạn có thể gọi một chiếc taxi từ đường phố một cách an toàn, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn trả lãi rằng đồng hồ được bật cũng như chạy đúng.

Nếu bạn đang đi taxi vào ban đêm, nó sẽ tốt nhất để gọi điện thoại cho bạn cho bạn. Điều đó sẽ đảm bảo bạn có được một công ty có uy tín. Không bao giờ gọi một chiếc taxi ngẫu nhiên vào ban đêm.

Như đã chỉ ra trước đó, những người lái xe taxi đôi khi sẽ cố gắng tận dụng khách du lịch bằng cách tính phí quá cao. Luôn luôn cảnh giác cũng như nếu bất cứ điều gì cảm thấy đáng ngờ, hãy yêu cầu người lái xe dừng xe taxi cũng như ra ngoài. Don Tiết có bất kỳ loại khả năng nào với sự an toàn của bạn.

Costa Rica có rủi ro không có rủi ro cho khách du lịch solo không?

Costa Rica là một quốc gia không có rủi ro để đến cho khách du lịch một mình. Miễn là bạn tránh xa các khu vực bị cô lập, thì hãy vẫy các vật có giá trị của bạn xung quanh, cũng như don đi du lịch một mình vào ban đêm, bạn sẽ có thể ngăn chặn các tình huống nguy hiểm điển hình nhất.

Ngoài ra, hãy chắc chắn tải xuống các bản đồ ngoại tuyến cũng như một ứng dụng ngôn ngữ ngoại tuyến (như Google Dịch) để bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn nếu bạn bị mất hoặc tương tác với người dân địa phương trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn có thể, hãy thử khám phá một số tiếng Tây Ban Nha trước khi bạn đi quá. Ngay cả một vài cụm từ quan trọng có thể đi một chặng đường dài!

Costa Rica có rủi ro không có rủi ro cho khách du lịch nữ không?

Costa Rica là một trong những quốc gia an toàn nhất ở Trung Mỹ, vì vậy, nếu bạn mới đến với nữ du lịch solo, Costa Rica là một quốc gia tuyệt vời để bắt đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn yêu cầu phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Luôn ngăn chặn những nơi bị cô lập cũng như don đi du lịch một mình sau khi trời tối. Nếu bạn xảy ra để trải nghiệm việc gọi hoặc quấy rối mèo từ những người lạ trên đường phố, hãy tự tin, ngăn chặn giao tiếp bằng mắt, cũng như bỏ đi.

Du khách nữ độc tấu sẽ muốn cảnh giác thêm tại các bến xe buýt, quán bar, cũng như các quầy taxi nơi quấy rối là rất nhiều mQuặng chung. Khi đi du lịch quanh thành phố, hãy hỏi khách sạn của bạn những gì con đường an toàn nhất cũng như tương tự như thế nào bạn phải tránh. Ngoài ra, ngăn chặn taxi vào ban đêm – đặc biệt là một mình.

Bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cũng như lập kế hoạch cho phù hợp, khách du lịch nữ độc tấu sẽ có thể có một thời gian khó quên ở Costa Rica. Chỉ cần đảm bảo tuân thủ các khuyến nghị cũng như ý tưởng ở trên!

Dưới đây là những bài viết hữu ích về bảo mật được viết bởi các chuyên gia du lịch nữ solo của chúng tôi:

Làm thế nào để không có rủi ro với tư cách là một nữ khách du lịch solo

8 Huyền thoại về du lịch nữ solo được gỡ rối

10 mối quan tâm điển hình về du lịch nữ solo

Phụ nữ không nên sợ đi du lịch một mình

***
Với bất kỳ loại điểm đến nghỉ mát nào, bạn sẽ gặp những người cố gắng kéo nhanh những người truy cập. Bằng cách sử dụng sự thận trọng, ý nghĩa điển hình, cũng như tuân thủ các ý tưởng ở trên, bạn sẽ có thể giữ được rủi ro cũng như lành mạnh trong khi đến Costa Rica.

Đặt chuyến đi đến Costa Rica: Ý tưởng hậu cần cũng như các thủ thuật
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để khám phá một chuyến bay rẻ tiền. Chúng là hai động cơ duyệt ưa thích của tôi vì chúng duyệt các trang web cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn hiểu rằng không có hòn đá nào bị bỏ lại. Bắt đầu với Skyscanner rất đầu tiên mặc dù họ có phạm vi tiếp cận lớn nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có cổ phiếu lớn nhất cũng như các giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá ít tốn kém nhất cho nhà khách cũng như các khách sạn rẻ tiền. Các địa điểm ưa thích của tôi để ở là:

Khu nghỉ dưỡng du khách ba lô Arenal

Rocking J lề (Puerto Viejo)

Hostel Vista Serena (Manuel Antonio)

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo đảm bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật chi tiết trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó rất nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm hồi hương thêm)

Tìm kiếm doanh nghiệp tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những thứ tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.

Muốn có thêm nhiều thông tin về Costa Rica?
Hãy chắc chắn đến hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi về Costa Rica để có nhiều mẹo lập kế hoạch hơn!