Trở về nhà ở Bangkok

Cập nhật: 06/09/19 | Đăng: 17/11/11

Nó đã được 18 tháng kể từ khi tôi ở đây lần cuối.

Khi tôi đạp xe mới vào thành phố, tôi tự hỏi điều gì khác sẽ khác. Lần cuối cùng tôi ở đây, các đảng chính trị đang chiến đấu. Có những cuộc biểu tình, đánh bom và bạo lực toàn thành phố đã biến một trong những thành phố yêu thích của tôi thành khu vực chiến tranh. Kể từ chuyến thăm cuối cùng của tôi, nhiều người bạn của tôi đã chuyển đến các điểm đến mới hoặc trở về nhà.

Nhưng khi tôi lắng nghe những người xung quanh và nhìn những khuôn mặt trên tàu, tôi cảm thấy thoải mái. Tôi đã thoải mái. Tôi biết tôi đã ở nhà. Mặc dù tôi đã đi xa một thời gian dài, Bangkok và tôi vẫn gần gũi hơn bao giờ hết.

Tôi kiểm tra vào nhà khách của mình, bỏ túi và thực tế lept ra khỏi cửa. Tôi cần khám phá. Tôi cần phải ở bên ngoài – trong thành phố của tôi. Tôi muốn quấn nó xung quanh tôi như một chiếc chăn.

Tôi đã có việc vặt để chạy. Tôi có thức ăn để ăn. Tôi đã có những người bạn để xem.

Khi tôi đi xuống con đường chính của Sukhumvit, tôi ngạc nhiên về các tòa nhà mới. Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy các tòa nhà vô chủ mới, sau khi ở đó nhiều năm hơn tôi có thể nhớ, cuối cùng đã bị phá hủy.

Bangkok đã thay đổi.

Nhưng nó vẫn cảm thấy như ở nhà.

Các điểm tham quan. Những âm thanh. Mùi. Tốc độ.

Mọi thứ đều quen thuộc.

Tôi thực tế đã bỏ qua đường phố.

Tôi chuyển đến những ám ảnh quen thuộc. Tôi đã ăn gần ngôi nhà cũ của tôi. Gạo chiên không bao giờ nếm ngon như vậy. Anh chàng tôi mua phim từ đã cho tôi một cái ôm lớn và hỏi tại sao tôi lại đi quá lâu.

Tôi đã về nhà, tôi đã nói.

Chúng tôi nói chuyện nhỏ, và anh ấy mỉm cười, bắt tay tôi và bảo tôi đừng tránh xa quá lâu nữa.

Tôi đã trở lại thường xuyên hơn, tôi đã hứa.

Tôi tiếp tục với ngày của mình – có rất nhiều việc phải làm. Đi vào nhà tạo mẫu tóc cũ của tôi, tôi hỏi cắt giảm bao nhiêu. Cô 150 baht, cô nói. Giống như năm ngoái.

“Bạn đã ở đâu?” Cô ấy hỏi tôi. “Đã được một thời gian dài.”

Cô ấy nhớ khuôn mặt của tôi tốt hơn tôi nhớ cô ấy. Tôi cảm thấy một chút xấu hổ.

Thật khó để giải thích năm cuối của tôi. Tôi chỉ đơn giản nói với cô ấy rằng tôi đã về nhà. Nó một phần đúng.

“Ồ vậy ư? Bạn về nhà để làm việc? ”

Tuy nhiên, tôi làm việc trên internet, vì vậy tôi có thể làm việc ở bất cứ đâu.

Tại sao bạn không làm việc ở đây? Cô ấn.

Chúng tôi nói chuyện nhỏ trong hỗn hợp tiếng Thái và tiếng Anh. Tôi đã gây ấn tượng với cô ấy nhớ rất nhiều về tôi. Cô ấy khen tôi về việc người Thái của tôi vẫn tốt như thế nào, mặc dù tôi nghĩ cô ấy chỉ lịch sự.

Cảm giác thật tuyệt khi nói lại tiếng Thái, nhưng khi tôi vấp ngã, tôi biết tôi là Rusty.

Theo cách điển hình, cô ấy hỏi tôi có bạn gái không.

Không, tôi nói. Tôi không tìm kiếm một.

Cô ấy nói với tôi rằng Thái Lan là một nơi hoàn hảo để tìm thấy một nơi.

Cô ấy cười. Tôi cươi.

Khi kiểu tóc của tôi kết thúc, cô ấy khuyên nhủ tôi. Nếu bạn không thể quay lại nhiều hơn, tôi sẽ tăng giá cắt tóc của bạn. Thái Lan là nhà của bạn. ”

Sau đó vào buổi tối, tôi đi đến quán bar yêu thích của mình, Charlie Low Charlie. Nó là ngôi nhà của nhiều kỷ niệm đẹp. Tôi nói, Saw Sawadee Krap, tôi nói. Tôi đã có một loại rượu gin và thuốc bổ. Nhìn lên từ đĩa CD của mình, nhân viên pha chế cười một nụ cười lớn. Anh ấy cũng nhớ tôi. Tất nhiên, anh nói.

Đêm đó khi tôi có đồ uống với bạn bè, tôi có thể giúp đỡ nhưng nghĩ rằng thợ làm tóc của tôi đã đúng.

Tôi ở nhà.

Một phần của tôi thuộc về đây. Giống như một mảnh trong một câu đố, tôi hoàn toàn phù hợp. Ở đó, không có gì không quen thuộc về Bangkok và mọi phần của nó đều cảm thấy bình thường đối với tôi. Nó luôn kéo tôi trở lại.

Chúng ta có thể không ở lại một nơi mãi mãi, nhưng đôi khi những nơi mãi mãi ở trong chúng ta.

Nhận hướng dẫn ngân sách chuyên sâu đến Bangkok!

Cuốn sách hướng dẫn 80 trang chi tiết của tôi được thực hiện cho khách du lịch ngân sách như bạn! Nó cắt bỏ lông tơ được tìm thấy trong các cuốn sách hướng dẫn khác và đi thẳng vào thông tin thực tế bạn cần để đi du lịch quanh Bangkok. Bạn sẽ tìm thấy các hành trình và ngân sách được đề xuất, cách tiết kiệm tiền, những thứ trên đường đi và ngoài đường để xem và làm, các nhà hàng không phải là khách du lịch, thị trường, quán bar, mẹo an toàn, và nhiều hơn nữa! Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm và nhận bản sao của bạn ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn đến Bangkok: Mẹo và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để tìm một chuyến bay chi phí thấp. Chúng là hai công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi vì họ tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại. Bắt đầu với Skyscanner trước vì họ có phạm vi tiếp cận lớn nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có hàng tồn kho lớn nhất và giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ. Những địa điểm yêu thích của tôi là:

Lub d Bangkok Silom

Hostel Golden Mountain

Con khỉ ĐIÊN

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều nơi để ở, đây là nhà trọ yêu thích của tôi ở Bangkok. Và nếu bạn đang tự hỏi phần nào của thị trấn sẽ ở lại, thì đây là sự cố khu phố của tôi ở Bangkok!

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ toàn diện trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trongquá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm hồi hương bổ sung)

Tìm kiếm các công ty tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.

Muốn biết thêm thông tin về Bangkok?
Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi trên Bangkok để biết thêm các mẹo lập kế hoạch!