Bangkok đến Chiang Rai: Bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc máy bay

Chiang Rai là sự kết hợp của các kỳ quan tự nhiên và văn hóa. Trong khi các khu vực phía tây và phía bắc của tỉnh bị chi phối bởi những ngọn núi và rừng, phần phía đông được định hình bởi đồng bằng sông. Đi bộ trên núi, trekking rừng rậm, nhảy chùa và khám phá các di sản là một số hoạt động phổ biến và những điều cần làm ở Chiang Rai.

Đây là tỉnh cực bắc ở Thái Lan, chia sẻ biên giới với các quốc gia Myanmar ở phía bắc và Lào ở phía đông. Tỉnh cũng là một phần của Đông Nam Á, cái gọi là Tam giác vàng nơi biên giới của ba quốc gia-Thái Lan, Myanmar và Lào-gặp nhau tại ngã ba sông Ruak và Mê Kông. Điểm đặt ra chính của Chiang Rai là thủ đô của Thái Lan, Bangkok.

Tam giác vàng nhìn từ Thái Lan Quan điểm SOP Ruak.
Bangkok là một trong những trung tâm vận chuyển và du lịch ở Đông Nam Á, đặc biệt là Đường mòn Banana Pancake (nổi tiếng trong những du khách ba lô phương Tây). Khoảng cách giữa Chiang Rai và Bangkok là hơn 800 km. Từ thủ đô, bạn có thể đến Chiang Rai bằng đường hàng không, bằng đất liền (xe buýt hoặc xe riêng) và bằng tàu hỏa (từ một nhà ga ở Lampang hoặc Chiang Mai).

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

Bằng đường hàng không
Bằng xe buýt
Bằng tàu hỏa
Thêm mẹo trên YouTube ⬇

Bằng đường hàng không

Bangkok Airways tại sân bay Suvarnabhumi
Đây là lựa chọn nhanh nhất và thuận tiện nhất. Sân bay quốc tế Mae Fah Luang (CEI), còn được gọi là Sân bay Quốc tế Chiang Rai, là cửa ngõ của tỉnh. Sân bay nằm ở Thành phố Chiang Rai, nằm ở vị trí chiến lược ở trung tâm của tỉnh. Trung tâm thành phố vẫn cách sân bay tám km. Ngoài Bangkok, sân bay cũng liên kết tỉnh Chiang Rai với Phuket và một số khu vực của Trung Quốc, bao gồm Macau và Hồng Kông.

Nó kết nối với Bangkok-cả sân bay Suvarnabhumi (BKK) và Sân bay Don Mueang (DMK)-bởi một số công ty hàng không đang đi theo tuyến đường Chiang Rai-Bangkok hàng ngày. Giá vé cho Chiang Rai từ Bangkok tương đối rẻ. Một trong những hãng hàng không đáng tin cậy phục vụ tuyến đường này là Bangkok Airways.

Nếu bạn đang bay đến Chiang Rai bằng Bangkok Airways, sân bay Suvarnabhumi sẽ là điểm sắp đặt của bạn. Vé máy bay phản ánh bao gồm các hành lý 20kg miễn phí và bữa ăn/bữa ăn nhẹ trên máy bay. Bangkok Airways đã được trao tặng hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới 2019 và hãng hàng không khu vực tốt nhất ở châu Á 2019 bởi Skytrax. Thời gian bay là 1-1,5 giờ.

Bằng xe buýt

Đây là một lựa chọn rẻ hơn nhưng mất nhiều giờ đi du lịch. Có hai bến xe buýt ở Thành phố Chiang Rai – Terminal 1 (cũ) và Terminal 2 (Mới).

Terminal Bus 1. Nằm tại trung tâm thành phố gần Bazaar: Đường Prasopsook, Tambon Wiang, Chiang Rai. Đây là trung tâm cho hầu hết các xe buýt tỉnh đi đến và đi từ bất kỳ thị trấn nào ở Chiang Rai. Nổi tiếng nhất là Greenbus, công ty tư nhân thường hoạt động ở miền bắc Thái Lan.

Nhà ga xe buýt 2. Nằm cách trung tâm thành phố 7km (10-15 phút): Đường Phahonyothin, Tambon San Sai, Chiang Rai. Xe buýt đường dài hoặc xe buýt đường cao tốc đến từ các tỉnh khác ở Thái Lan, bao gồm cả Bangkok dừng ở đây. Vì vậy, nếu bạn đến từ Bangkok, rất có thể bạn sẽ đến bến xe buýt mới. Nếu bạn muốn đến trung tâm thành phố, bạn có thể đi Songthaews để đến Terminal Bus 1. Songthaews được đưa vào xe bán tải xe bán tải, tương tự như chiếc xe jeepney Philippines. Giá vé là khoảng 20 20 mỗi người.

Dưới đây là một số chi tiết về cách đến Chiang Rai từ Bangkok bằng xe buýt.

Điểm khởi hành từ Bangkok: Nhà ga xe buýt phía bắc Bangkok (còn được gọi là Tr bến xe buýt Mo Chit). Đây là gần Chợ Chatuchak, vì vậy đó sẽ là bước ngoặt của bạn. Ga tàu gần nhất là nhà ga BTS MO chit. Các điểm khởi hành khác là văn phòng du ngoạn sombat Vibhavadi và chuyến tham quan đầu tiên của Siam tại Pracha Niwet 1 cho những người sẽ chọn tham gia một chuyến đi xe buýt riêng. Nói chung, Mo Chit Bus Terminal là điểm nhảy của bạn.

Các loại xe buýt: Dưới đây là các loại xe buýt thông thường-VIP/hạng nhất, lớp điều hòa/hạng hai, không điều hòa/tiêu chuẩn/bình thường.

Giá vé xe buýt: Giá vé sẽ phụ thuộc vào loại xe buýt bạn sẽ đặt. Giá có thể thay đổi và thay đổi mà không cần thông báo trước, tùy thuộc vào mùa. Thông thường, giá vé dao động từ 400 đến Thb 900.

Nơi để lấy vé: Bạn có thể nhận được vé của mình tại nhà ga khởi hành hoặc từ bất kỳ cơ quan du lịch nào (bạn chỉ cần sáng suốt để tránh bị lừa đảo). Trong mùa chiều cao (tháng 11-tháng 5), nên đặt vé của bạn đang phát triển hoặc làm điều đó trực tuyến để tránh hàng đợi dài và an toàn chỗ ngồi của bạn. Nếu bạn sẽ đặt trực tuyến, bạn có thể sử dụng 12GO, một trang web tổng hợp nội dung nơi bạn có thể thấy các công ty xe buýt khác nhau cung cấp tuyến đường và so sánh giá vé và vùi.

Các nhà khai thác xe buýt: Dưới đây là một số công ty xe buýt điều hành tuyến đường Bangkok-Chiang Rai-Bangkok Busline, Budsarakam Tour, Siam First và Sombat Tour.

Thời gian du lịch: 10-12 giờ (xe buýt qua đêm) / 12-14 giờ (xe buýt ngày)

Xe buýt ngày hoặc NIXe buýt GHT: Hầu hết khách du lịch như xe buýt đêm vì họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách qua đêm trên xe buýt trong khi đi du lịch hơn là đặt chỗ ở khách sạn. Nhưng nếu bạn là kiểu người muốn đánh giá cao khung cảnh trên đường đi, thì xe buýt ngày là dành cho bạn.

Bằng tàu hỏa

Hiện tại, không có tuyến đường tàu trực tiếp từ Bangkok đến Chiang Rai. Bạn sẽ phải thực hiện việc chuyển xe buýt đến Chiang Rai tại ga xe lửa Chiang Mai hoặc ga xe lửa Nakhon Lampang. Có các chuyến tàu nhanh, rõ ràng, đặc biệt và các chuyến tàu địa phương/thông thường. Bạn có thể kiểm tra Đường sắt Nhà nước Thái Lan cho giá vé và lịch trình. Nhấp vào tùy chọn dòng phía bắc cho tuyến Bangkok-Chiang Mai hoặc Bangkok-Lampang.

Thông qua Chiang Mai: Thời gian di chuyển từ Bangkok đến Chiang Mai bằng tàu hỏa là 11-13 giờ cộng với đi xe buýt đến Chiang Rai có thể kéo dài từ 2-4 giờ, tùy thuộc vào tình trạng giao thông và đường bộ. Giá vé xe lửa là THB 120-600 và giá vé xe buýt là khoảng 300 THB.

Thông qua Lampang: Thời gian di chuyển từ Bangkok đến Lampang bằng tàu hỏa là 9-11 giờ và đi xe buýt đến Chiang Rai có thể mất 3-5 giờ, tùy thuộc vào giao thông và tình trạng đường bộ. Giá vé xe lửa là THB 100-500 và giá vé xe buýt là khoảng 400 THB.

2⃣0⃣1⃣9⃣ • 9⃣ • 6⃣

Thêm mẹo trên YouTube

Bài viết liên quan:

Bảo tàng Bencab: Điểm nghệ thuật nóng nhất ở thành phố Baguio, Philippines

7 điểm tham quan bất thường ở Paris

8 Lâu đài phải xem ở Ireland

5 quán bar trên sân thượng với các món ăn giá rẻ ở Brisbane

Làm thế nào để đi từ sân bay Keflavik đến Trung tâm thành phố Reykjavik

Walang Pasok: Danh sách đình chỉ lớp cho tháng 3 đến tháng 4 năm 2020 do sự nguy hiểm của Covid-19

Bologna: 20 điều tốt nhất để làm & địa điểm đến thăm

10 điểm đến tốt nhất cho khách du lịch quốc tế lần đầu tiên