10 địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Saipan (cộng với các điểm tham quan miễn phí)

Quần đảo Bắc Mariana là một cộng đồng của Hoa Kỳ bao gồm 15 hòn đảo rải rác phía tây bắc của Thái Bình Dương được bao quanh bởi Nhật Bản ở phía bắc, đảo Guam Ở phía nam, Hawaii ở phía tây và Philippines ở phía đông. Trong số 15 hòn đảo này, Saipan là lớn nhất (và lớn thứ hai trong nhóm Marianas lớn hơn, chỉ tiếp theo ở đảo Guam). Chỉ dài 23 km và rộng 8 km, nó có thể dễ dàng khám phá, hoàn hảo cho những người tìm kiếm một kỳ nghỉ nhiệt đới yên tĩnh, thư giãn.

Chuyến đi này được thực hiện bởi Blogapalooza và Cơ quan khách truy cập Marianas. Saipan được chia thành 30 ngôi làng, nhưng một số trong số những người bạn có thể gặp phải là Garapan và Susupe, các quận khách sạn và Chalan Kanoa.

Du lịch là một trong những động lực lớn nhất của nền kinh tế, vì vậy du khách được chăm sóc tốt và các trang web được bảo trì tốt. Bởi vì tất cả các điểm tham quan ở đây đều sẵn sàng cho khách du lịch và quy mô của hòn đảo không đòi hỏi rất nhiều lựa chọn vận chuyển, việc thuê một chiếc xe có ý nghĩa nhất nếu bạn có ngân sách. Nhưng nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những nơi này, bạn cũng có thể thuê một công ty du lịch hoặc nhà điều hành tour du lịch.

Nếu bạn lên kế hoạch theo cách của bạn xung quanh Saipan, thật dễ dàng để tìm thấy những điều đáng kinh ngạc để làm điều đó không tốn kém. Đơn giản như ngắm hoàng hôn đầy kịch tính từ bãi biển sẽ mang đến cho bạn một liều lượng kỳ diệu rất cần thiết. Nhưng đây là một số điểm đến quan trọng nhất trên đảo (một số trong đó có thể được thưởng thức miễn phí).

Saipan hoàng hôn

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

1. Đảo chim (miễn phí)
2. Trang web lặn Grotto
3. Đảo bị cấm (truy cập miễn phí)
4. Chợ đường Garapan (lối vào miễn phí)
5. Lễ hội văn hóa quốc tế (lối vào miễn phí)
6. Bài viết chỉ huy Nhật Bản cuối cùng
7-8. Cliff Cliff và Banzai Cliff (miễn phí)
9. Mt. Tapochau
10. Đảo quản lý
Một số mẹo để xem xét
Thêm mẹo trên YouTube

1. Đảo chim (miễn phí)

Nằm ở bờ biển phía đông bắc của Saipan, hòn đảo này được biết đến như một khu bảo tồn cho các loài chim (do đó là tên, duh). Từ sân bay, đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi trong ngày khám phá đầu tiên của chúng tôi.

Đảo chim
Nhiều người chúng tôi đã nói chuyện nói rằng cách tốt nhất để đánh giá cao hòn đảo là từ xa. Có một cái nhìn dễ dàng chỉ cách một vài bước đi từ con đường chính, nơi bạn có thể có một cái nhìn về toàn bộ hòn đảo với Thái Bình Dương làm bối cảnh của nó.

Đối với những người thích phiêu lưu hơn, bạn có thể tìm thấy một con đường mòn được ẩn ngay trước quan điểm, đi xuống bãi biển.

2. Trang web lặn Grotto

Có lẽ là một trong những điểm nổi tiếng nhất để ghé thăm ở Quần đảo Bắc Mariana, hang động dưới nước này (kết nối với đại dương mở) đã được tạp chí Dive cấp điểm là nơi lặn tốt thứ hai trên thế giới. Đó là một cái gì đó!

Truy cập Cavern nổi tiếng này sẽ đòi hỏi một chút sức chịu đựng về thể chất. Bạn sẽ phải đi xuống (và cuối cùng đi lên) 112 chuyến bay của cầu thang để đến đỉnh của điểm lặn. Nước ở đây là thôi miên. Chiếc chăn màu xanh thẳm được làm nổi bật với ánh đèn sân khấu của người Hồi giáo đến từ cuối hang, chiếu sáng các hình thành san hô và đá vôi bên dưới bề mặt.

Tự do tại hang động
Lặn vách đá, lặn với ống thở, lặn tự do và lặn biển là những hoạt động chính bạn có thể làm trong hang động. Đây là một điểm lặn tương đối dễ dàng, nhưng bạn nên bơi ở đây rất nhiều với một hướng dẫn (cho các thợ lặn không chuyên nghiệp) mà bạn có thể tận dụng từ các đại lý du lịch địa phương (kiểm tra Marianas Trekking hoặc Marianas Sports Club). Một dấu hiệu cảnh báo lớn tại điểm vào đã làm cho điều này rất rõ ràng.

3. Đảo bị cấm (truy cập miễn phí)

Được biết đến như một điểm đi bộ và phiêu lưu yêu thích cho du khách và người dân địa phương, Đảo bị cấm là phải ghé thăm. Mặc dù không thực sự bị cấm, chuyến đi này không dành cho tất cả mọi người.

Để đến hòn đảo, bạn sẽ phải đi bộ một con đường dốc 30 phút đến 40 phút từ con đường chính. Có những điểm dừng chân ở giữa chuyến đi bộ nơi bạn có thể đánh giá cao quan điểm của hòn đảo cùng với những con sóng sụp đổ xung quanh nó.

Kenneth và Đảo Cấm
Khi bạn đến hòn đảo, có một số bể thủy triều rõ ràng nơi bạn có thể bơi và lặn (một số cũng đến đây để đi dã ngoại). Bên cạnh những hồ nước này, bạn cũng có thể ghé thăm một hang động có tên là The Hidden bị cấm nơi bạn có thể tìm thấy một hồ nước lạnh nhỏ. Bởi vì sóng không thể đoán trước được, bơi ở đây sẽ cần thêm một lượng thận trọng.

Lưu ý: Mang giày đi bộ đường dài hoặc thủy sinh khi truy cập vào các hang động. Nó được bao quanh bởi những con đường đá vôi sắc nét. Giống như Grotto, nếu bạn không quen thuộc với nơi này, hoặc không phải là người đi bộ, bạn nên thuê một hướng dẫn viên (kiểm tra các gói từ Marianas Trekking)

4. Chợ đường Garapan (lối vào miễn phí)

Mỗi thứ Năm từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, cơ sở câu cá Garapan được chuyển thành một chợ đường phố cung cấp các món ăn địa phương và quốc tế và giới thiệu các nhà cung cấp bán các sản phẩm thủ công địa phương.

Longganisa tại Chợ Garapan
Chúng tôi đã thấy rất nhiều món ăn Philippines được bán tại chợ. Yêu thích của tôi là longanisa (chORIZO) Xử lý.

Truy cập là miễn phí, nhưng bạn phải trả tiền cho thực phẩm của bạn, tất nhiên.

5. Lễ hội văn hóa quốc tế (lối vào miễn phí)

Một lễ hội tối thứ bảy hàng năm liên tiếp kỷ niệm văn hóa đa dạng xây dựng Quần đảo Bắc Mariana.

Lễ hội văn hóa quốc tế
Dự án này được lãnh đạo bởi Cơ quan Du khách Marianas xảy ra giữa tháng Tám và tháng Chín. Bạn có thể thấy gian hàng từ một số quốc gia Micronesian với sự nhấn mạnh vào di sản Chamorro và Carolinian. Bạn cũng có thể thấy các gian hàng từ các quốc gia như Nhật Bản và thậm chí cả Philippines.

Nằm tại Paseo de Marianas ở Garapan (Alley mua sắm chính Saipan), bạn có thể hợp tác với lễ hội này với một chuyến đi mua sắm và săn lùng đồ lưu niệm.

6. Bài viết chỉ huy Nhật Bản cuối cùng

Vì thời gian dài chiếm đóng của Nhật Bản, bạn vẫn có thể cảm nhận được ảnh hưởng mạnh mẽ từ những người hàng xóm và tàn dư phía bắc của họ từ thời kỳ đó. Một ví dụ điển hình là số lượng đài tưởng niệm Nhật Bản xung quanh, bao gồm cả bài viết chỉ huy Nhật Bản cuối cùng. Một địa điểm WWII lịch sử quan trọng nằm ở căn cứ của Vách đá tự sát. Người bán một phần hang này là thành trì cuối cùng của các lực lượng quân đội Nhật Bản trước khi người Mỹ kiểm soát hoàn toàn Saipan.

Bạn có thể thấy các lỗ hổng (và một số viên đạn) được tạo ra bằng cách trao đổi đám cháy giữa hai nước chiến đấu cho lãnh thổ.

7-8. Cliff Cliff và Banzai Cliff (miễn phí)

Vách đá tự sát và vách đá Bazai là hai địa điểm riêng biệt nhưng có một lịch sử tối gần như tương tự với nó. Cả hai đều nằm ở phía bắc của hòn đảo.

Banzai Cliff với tầm nhìn ra Vách đá tự sát
Khi chúng tôi đến thăm những nơi này, nó đã mang lại một chút rung cảm đáng sợ và buồn bã. Lịch sử của những nơi này bắt nguồn từ một kết thúc đẫm máu cho hàng ngàn thường dân và binh lính Nhật Bản ở cuối Thế chiến II. Thay vì bị bắt gặp người Mỹ, họ đã chọn nhảy từ vách đá và kết thúc cuộc sống của họ (tốt hơn là chết hơn là bị bắt!). Có những đài tưởng niệm và bia mộ dành riêng để kỷ niệm phần này của lịch sử.

Bên cạnh ý nghĩa lịch sử của nó, quan điểm của Thái Bình Dương từ The Look Out thật tuyệt vời khi bạn sẽ thấy mình đứng ở rìa hòn đảo.

9. Mt. Tapochau

Điểm cao nhất trên đảo, điều này cho phép tầm nhìn 360 độ của toàn bộ hòn đảo. Bạn sẽ có một cảm giác đầy đủ về việc hòn đảo này lớn như thế nào và sự rộng lớn của Thái Bình Dương.

ATV sẽ đến Mt. Tapochau
Chúng tôi đã đến đây khi lái một chiếc ATV (tất cả các phương tiện địa hình-85 USD từ Let Let Go) là điểm dừng chân cuối cùng của cuộc phiêu lưu ngoài đường của chúng tôi. Nhưng, nếu bạn không đi vào một chuyến đi đá quanh một địa hình lầy lội và bụi rậm, bạn có thể dễ dàng đến đây bằng cách thuê một chiếc xe hơi. Khi bạn đạt đến căn cứ của hội nghị thượng đỉnh, có những cầu thang để bạn leo lên để đi bộ dễ dàng đến đỉnh núi.

10. Đảo quản lý

Có lẽ là nơi được chụp ảnh nhiều nhất ở Saipan, Manageaha là một hòn đảo không có người ở nơi bạn có thể bơi, lặn với ống thở, lặn và dù lượn. Chuyến thăm Saipan của bạn sẽ không hoàn thành nếu không bước lên bờ ngà của nó.

So với các mặt hàng khác trong danh sách này, bạn có thể ghé thăm nơi này mà không cần đổ một số tiền, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Cách rẻ nhất để đến đây là chỉ nhảy lên một chiếc phà (25 USD) và tận hưởng bãi biển. Nếu bạn có một số tiền mặt dự phòng, tôi sẽ đề nghị thuê một ống thở và thưởng thức cảnh thủy sinh (thậm chí bạn có thể thấy một số cá mập rạn san hô), hoặc nhảy lên một chiếc thuyền tốc độ và dù lượn. Chúng tôi ký sinh và thấy một gia đình rùa biển từ trên cao.

Đảo quản lý
Đảo quản lý
Một số mẹo để xem xét

Cách đi đến đó: Chuyến bay trực tiếp từ Manila đến Saipan qua Philippines Airlines

Tiền tệ: USD (thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi)

Làm thế nào để đi xung quanh: Trong khi các phương tiện vận chuyển phổ biến nhất là thuê một chiếc xe hơi, hãy thay vào đó, bạn có thể thuê một chiếc xe tải từ các công ty du lịch hoặc tàu con thoi từ các khách sạn.

Mua sắm: Duty Free là nơi tốt nhất để mua sắm các mặt hàng sang trọng và có thương hiệu trong khi đến quà lưu niệm, bạn có thể ghé thăm các siêu thị và cửa hàng như Joeten, Costco và ABC Stores.

Thực phẩm: Bạn có thể tìm thấy thực phẩm ngân sách bắt đầu từ 5 USD (thị trường đường phố) trong khi một thực phẩm giản dị và lạ mắt hơn có thể có giá từ 7 đến 25 USD. Xúc xích Chamorro là phải thử và cũng là Hmmmm, spam với trứng và cơm chiên!

Bài viết này hợp tác với Marianas PH của tôi, Cơ quan khách truy cập Marianas và Blogapalooza.

Thêm mẹo trên YouTube

Không có bài viết liên quan.