15 điều cần biết về cuộc sống ở London

Bạn đang cân nhắc sống ở London? Tìm hiểu những gì nó muốn sống ở thủ đô Anh, cộng với các mẹo và thông tin hữu ích trong bài viết này.

London phải là một trong những thành phố yêu thích của tôi trên thế giới. Lớn lên ở Kuwait, tôi đã đến một ngôi trường nơi hầu hết các giáo viên của tôi đều là người Anh. Là một sinh viên báo chí, xem các kênh tin tức như BBC đã giống như bài tập về nhà.

Kiểm tra lần đầu tiên của tôi đến Londontown là khi tôi đến đó cho một chuyến công tác vào năm 2012. Tuy nhiên, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực khi vào năm 2015 tôi chuyển đến London cùng gia đình và dành 4 năm sống trong thành phố.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên trực tiếp của tôi để sống ở London như một người nước ngoài.

Mục lục
1. Tìm một ngôi nhà ở London
2. Làm quen với khu phố
3. Đi vòng quanh London
4. hạ cánh một công việc
5. Sống sót theo thời tiết London
6. Bắt chăm sóc sức khỏe
7. Ngày lễ ở London
8. London thân thiện với vật nuôi
9. Những điều thú vị để xem và làm
10. Sống ở London với ngân sách
11. Ăn uống
12. Những điều kỳ quặc về cuộc sống ở London
Sống ở London cho các gia đình
Sự kết luận

1. Tìm một ngôi nhà ở London

Không có gì bí mật rằng London có một số bất động sản đắt nhất trên thế giới mặc dù quy mô nhà trung bình thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước phát triển.

Khi đến thành phố, tôi sớm nhận ra rằng nhiều người thực sự chọn sống trong các quận ở nhà như Surrey, Kent hoặc Berkshire thay vì sống ở London.

Bạn có thể dành nhiều hơn về vận chuyển nhưng đó thường được bù đắp bằng không gian lớn hơn mà bạn có thể đủ khả năng. Quyết định của bạn phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian đi lại của bạn là bao lâu và bạn cần bao nhiêu phòng.

Cả người phối ngẫu của tôi và tôi đã làm việc ở khu vực 1 khi chúng ta đang sống ở London. Vì vậy, chúng tôi đã chọn nhìn vào các khu phố ở phía tây nam London, đặc biệt là trong khu vực 4-6.

Chúng tôi đã tìm cách tìm một ngôi nhà 4 phòng ngủ tuyệt đẹp ở Sutton trong ngân sách của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là bạn bè và các thành viên gia đình của chúng ta có thể ở lại với chúng tôi khi họ đến thăm.

Cân nhắc sống ngay bên ngoài thành phố để cứu mình một số tiền. Chi phí bất động sản cao chắc chắn là một trong những nhược điểm của cuộc sống ở London.

2. Làm quen với khu phố

Trang web Hội đồng địa phương của bạn là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin về tái chế, bộ sưu tập rác, giấy phép đỗ xe, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm về các công viên, thư viện và sự kiện địa phương trong quận của bạn.

Giới thiệu bản thân với hàng xóm của bạn – đặc biệt là những người sống bên cạnh.

Một hộp bánh quy hoặc một chai rượu vang có thể đi một chặng đường dài. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần sự giúp đỡ của họ chăm sóc cây hoặc ký cho một gói.

Các khu phố thường có một “đường cao tốc” là con đường chính nơi hầu hết các cửa hàng được đặt. Một số cho phép lưu lượng truy cập trong khi những người khác chỉ dành cho người đi bộ.

Ngôi nhà của chúng tôi cách Phố High 15 phút đi bộ và tôi đã lui tới rất nhiều để đến ngân hàng, thợ làm tóc, tiệm làm móng và bưu điện.

3. Đi vòng quanh London

Một trong những lợi ích của cuộc sống ở London là bạn thực sự không cần phải sở hữu một chiếc xe hơi!

Giao thông công cộng – Xe buýt, xe điện và London ngầm khét tiếng được đặt tên là ống – rất có uy tín và giá cả phải chăng.

Tìm kiếm những dấu hiệu này khi tìm kiếm ống ở London

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm sau khi chuyển đến London là lấy thẻ Oyster và lên trên. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng thẻ ngân hàng không tiếp xúc nhưng hãy cẩn thận với Clash thẻ!

Khi bạn không đi lại và đi lại, bạn luôn có thể đi xe đạp hoặc đi bộ xung quanh. Không chỉ tuyệt vời cho môi trường, mà nó tiết kiệm cho bạn hàng ngàn bảng Anh (£) trong bảo hiểm ô tô, thuế đường bộ, phí tắc nghẽn và phí đỗ xe.

4. hạ cánh một công việc

Trong khi người phối ngẫu của tôi chuyển từ Ai Cập sang Anh với chủ nhân của mình, cuộc săn việc của tôi không đơn giản.

Khi tôi hoàn thành việc giải nén và tất cả chúng ta đã ổn định, tôi đã tạo hồ sơ trên các trang web việc làm như quái vật và thực sự và cập nhật hồ sơ LinkedIn của tôi. Tôi cũng đã tiếp cận với một vài nhà tuyển dụng chuyên về các lĩnh vực nghề nghiệp mà tôi quan tâm.

Trong khi đó, tôi đã cố gắng giữ cho mình bận rộn bằng cách tham gia Hiệp hội Phụ huynh tại trường của con gái tôi và tham dự các sự kiện mạng.

Tôi thậm chí đã bắt đầu một blog du lịch khi tôi ở giữa các công việc để quảng bá các ngày lễ gia đình ở Ai Cập.

Lời khuyên của tôi sẽ là tình nguyện tại một tổ chức từ thiện hoặc tham gia một cộng đồng dựa trên sở thích của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tạo một số bạn bè, thực hành tiếng Anh nếu đó không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn và thậm chí thêm một số trải nghiệm địa phương vào CV (sơ yếu lý lịch) của bạn.

Một lựa chọn khác là đảm nhận một số công việc trực tuyến và bắt đầu kiếm sống từ nhà.

5. Sống sót theo thời tiết London

Đối với một người như tôi, người chỉ sống ở vùng khí hậu nóng bỏng, WEather ở London là cú sốc lớn nhất.

Tôi đã không có quần áo mùa đông hoặc giày dép phù hợp để sống ở London. Tôi thậm chí còn sở hữu một chiếc ô của riêng mình và phải mượn mẹ tôi!

Hãy chuẩn bị cho mọi thời tiết khi sống ở London

Nhưng tôi phải nói một khi tôi thành thạo nghệ thuật cầm một chiếc ô, bàn tay con gái của tôi, con chó của tôi, dây xích và ví của tôi chỉ bằng hai tay, tôi có thể bước ra khỏi nhà trong sự tự tin bất kể thời tiết.

Chìa khóa để sống sót sau thời tiết ở London là ăn mặc trong các lớp.

Wellies (gumboots) là một thứ bắt buộc nếu bạn thích đi bộ hoặc làm vườn và không muốn làm hỏng giày của bạn. Áo mưa có thể được sử dụng trong suốt cả năm và tôi nhận thấy rằng phụ nữ mặc quần làm mát vào mùa hè và dày hơn khi trời lạnh.

Bạn có thể trung thực trải nghiệm tất cả bốn mùa trong một ngày để bạn nên chuẩn bị.

6. Bắt chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) là một phước lành thực sự bởi vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của nó là miễn phí cho bất kỳ ai là cư dân hợp pháp.

Khi bạn đến Vương quốc Anh, hãy xem trang web NHS và tìm phẫu thuật Phẫu thuật Tổng khoa (GP) gần nhất của bạn.

Khi bạn đăng ký với bác sĩ gia đình, họ sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một biểu mẫu với lịch sử y tế của bạn và bạn có thể cho họ biết những loại thuốc bạn đã dùng để họ có thể cung cấp cho bạn một đơn thuốc.

Nếu bạn chọn tham gia để trở thành một người hiến tạng, bạn sẽ nhận được một thẻ để giữ trong ví của bạn.

Có những bệnh viện và phòng khám tư nhân cũng vậy nhưng chúng có thể tốn kém. Một số nhà tuyển dụng cung cấp bảo hiểm y tế tư nhân là một trong những đặc quyền của họ. Điều này có thể có ích nếu thời gian chờ đợi là một chuyên gia hoặc nếu bạn muốn có ý kiến ​​thứ hai trước khi nhận được thủ tục.

Miễn phí chăm sóc sức khỏe là một trong những đặc quyền tuyệt vời khi sống ở London và toàn bộ Vương quốc Anh.

7. Ngày lễ ở London

Ngày lễ công khai ở Anh xoay quanh Giáng sinh và Phục sinh. Hầu hết mọi người có được Ngày Giáng sinh, Ngày Boxing, Ngày Năm mới, Thứ Sáu Tuần Thánh và Thứ Hai Phục Sinh tùy thuộc vào những gì họ làm để kiếm sống.

Có ba ngày lễ ngân hàng khác – Thứ Hai đầu tiên và cuối cùng vào tháng Năm và Thứ Hai cuối cùng của tháng Tám. Giao thông công cộng có thể không chạy như bình thường và nhiều cửa hàng hoặc nhà hàng đã giảm giờ hoặc đóng hoàn toàn.

Vì vậy, trước bất kỳ ngày lễ nào trong số này, hãy đảm bảo bạn điền vào đơn thuốc của mình và dự trữ bất kỳ nhu yếu phẩm nào.

Kỳ nghỉ học dài hơn trong Giáng sinh và Phục sinh và trẻ em có thể được nghỉ 2-3 tuần. Ngoài ra còn có các kỳ nghỉ nửa kỳ là 1 tuần nghỉ trong mỗi học kỳ.

8. London thân thiện với vật nuôi

Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể mang theo chú chó của chúng tôi từ Ai Cập vì London rất thân thiện với thú cưng. Hầu hết chủ nhà cho phép vật nuôi trên tài sản của họ. Chó có thể đi taxi, xe lửa, xe buýt và thậm chí cả ống.

Rất nhiều khách sạn, bãi biển, nhà hàng, quán cà phê và quán rượu thân thiện với chó. Họ có thể chạy xung quanh trong các công viên hoặc bơi trong các luồng. Có bia chó và kem chó cũng có sẵn để mua.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn giữ chúng trên một dây xích gần bất kỳ con vịt, thiên nga, cừu, và hươu và cũng gần bất kỳ trẻ em, sân chơi hoặc công viên ô tô nào.

Bạn phải dọn dẹp sau khi con chó của bạn nếu không bạn có thể bị phạt £ 50- £ 80 tại chỗ! Một lời khuyên khác là nhận bảo hiểm thú cưng.

Không chỉ các hóa đơn bác sĩ thú y ở London đắt tiền mà còn có thể được bảo hiểm cho các vụ tai nạn, trộm cắp hoặc mất mát. Bạn có thể mua sắm trực tuyến hoặc hỏi bác sĩ thú y địa phương của bạn để được đề xuất.

9. Những điều thú vị để xem và làm

Làm việc trong một trường đại học ở trung tâm London, tôi đã rất may mắn khi được bao quanh bởi các cơ hội để trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trong lịch sử và văn hóa của Anh.

Bạn có thể tham dự một đêm hài kịch hoặc một vở nhạc kịch West End. Bạn có thể đi tour đi bộ theo chủ đề hoặc một cuộc săn lùng. Nếu bạn là một người thích thể dục, bạn có thể tham gia một phòng tập thể dục, chạy bộ, hoặc đến một lớp thể dục hoặc khiêu vũ.

Tham quan các quán rượu là một trong những điều tốt nhất để làm ở London!

Sống ở London có nghĩa là một ngày nào đó bạn có thể tham dự các cuộc đua Ascot sang trọng hoặc một trận đấu quần vợt ở Wimbledon và một ngày khác bạn có thể uống trong vườn bia hoặc nướng tại bạn bè của bạn.

Có rất nhiều ưu và nhược điểm của cuộc sống ở London, nhưng sự đa dạng của những điều cần xem và làm là một trong nhiều lợi ích của việc sống ở thành phố này.

10. Sống ở London với ngân sách

Có rất nhiều hoạt động văn hóa và xã hội ở London mà bạn có thể tham dự miễn phí.

Hầu hết các bảo tàng, phòng trưng bày và công viên có cửa hàng miễn phí. Nếu bạn là người chăm sóc hoặc một sinh viên, bạn có quyền được giảm giá ở hầu hết mọi nơi.

Có doanh số theo mùa quanh năm để kỷ niệm Ngày của Mẹ, Ngày Cha Cha, Ngày Valentine, Ngày Boxing – bạn đặt tên cho nó!

Bạn có thể kiểm tra các trang web so sánh giáVà kiểm tra giá tốt hơn cho hóa đơn năng lượng, gói điện thoại di động hoặc chính sách bảo hiểm.

11. Ăn uống

Với London rất đa văn hóa, không có gì ngạc nhiên khi có nhà hàng trưng bày các món ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Siêu thị tự hào cổ phần sản xuất của Anh nhưng cũng phải lưu tâm để phục vụ mọi người từ các nền tảng và dân tộc khác nhau.

London là một thành phố đa văn hóa – bạn sẽ có thể tìm thấy thức ăn từ khắp nơi trên thế giới

Vì vậy, nếu bạn nhớ nhà và muốn nấu một bữa ăn truyền thống, bạn có khả năng tìm thấy hầu hết các thành phần cho công thức của mẹ bạn. Có những sản phẩm thuần chay, Kosher và Halal trong mỗi siêu thị lớn.

Với biển báo đen và vàng của họ và tên kỳ quặc, các quán rượu tiếng Anh rất khó bỏ lỡ. Vào ban ngày, thật bình thường khi thấy những người có được một hoặc hai người uống táo bạo trong giờ nghỉ trưa.

Vào buổi tối, có nhạc sống, đêm Trivia, giải đấu Poker và 2 cho 1 ly cocktail. Trong những ngày cuối tuần, các gia đình gặp nhau cho một ngày rạn nắng và bạn thậm chí có thể mang theo Doggo của mình cùng.

12. Những điều kỳ quặc về cuộc sống ở London

Đây là những điều kỳ quặc mà cá nhân tôi đã trải qua cuộc sống ở London như một người nước ngoài:

Mọi người không nói chuyện với nhau trên ống hoặc tàu hỏa. Họ nghe nhạc, đọc sách của họ hoặc phát trực tiếp các chương trình yêu thích của họ.

Mọi người bị ám ảnh bởi thiệp chúc mừng và đang giữ cho dịch vụ bưu chính sống! Mỗi dịp dường như có thẻ riêng.

Bạn phải trả tiền cho một giấy phép TV mỗi năm nếu bạn sở hữu TV ngay cả khi bạn không xem bất kỳ kênh nào trong không khí miễn phí.

Không có thứ gọi là giọng Anh mà là nhiều phương ngữ khu vực. Rất ít người London thực sự nói như gia đình hoàng gia. Là một người nước ngoài, tôi tìm thấy tiếng lóng người Anh rất xa lạ nhưng hấp dẫn!

Sống ở London cho các gia đình

Dưới đây là một số thông tin cụ thể, hữu ích hơn nếu bạn dự định chuyển sang London với gia đình.

13. Tìm một trường học

Phần lớn người London gửi con cái của họ đến các trường học và học viện nhà nước. Phần còn lại phải trả phí ao vượt tại các trường độc lập.

Ngoài ra còn có một vài trường quốc tế cung cấp chương trình giảng dạy Đức, Pháp và IB. Trẻ em tham gia Lớp tiếp tân ở tuổi 4 và sau đó các năm học chạy từ năm 1 đến năm 13.

Một số trường là đức tin dựa trên nơi họ được quản lý bởi Giáo hội Anh hoặc một Giáo hội Công giáo chẳng hạn và có nhiều yêu cầu đầu vào như một cuộc phỏng vấn của cha mẹ.

Một số trường trung học cơ sở như các trường ngữ pháp yêu cầu một kỳ thi tuyển sinh. Chúng thường được tách riêng chứ không phải hỗn hợp.

Khi bạn đến London, hãy xem trang web của Hội đồng địa phương của bạn. Điền vào mẫu để đăng ký (các) con của bạn và đặt tên cho các trường ưa thích của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn được chỉ định một nơi dựa trên sự sẵn có, khu vực lưu vực, cũng như chính sách lựa chọn của trường.

Tôi khuyên bạn nên xem xét các báo cáo kiểm tra trường được xuất bản bởi Ofsted. Nhằm mục đích cho một trường học đã nhận được một đánh giá của “nổi bật” hoặc “tốt”.

Trang web của trường bạn sẽ có thông tin về màu sắc và phong cách của đồng phục học sinh. Bạn có thể mua các mặt hàng cơ bản như áo sơ mi, quần, váy và vớ từ các cửa hàng hoặc siêu thị đường phố cao.

Đối với các mặt hàng có thương hiệu như túi sách, cà vạt, áo khoác, người nhảy và blazers, bạn có thể mua chúng qua trường.

14. Tìm chăm sóc trẻ em

Chăm sóc trẻ em ở London có thể rất tốn kém. Trừ khi bạn giàu có, không có cách nào bạn có thể đủ khả năng cho một người giữ trẻ toàn thời gian và / hoặc sống trong.

Bạn có thể tìm thấy người giữ trẻ trong khu vực địa phương của mình trên các trang web chuyên biệt hoặc thông qua truyền miệng và họ có thể tính bất cứ thứ gì trong khoảng từ 20-30 bảng mỗi giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn phỏng vấn họ và