Cách kết bạn và gặp gỡ mọi người trong khi đi du lịch

Kate phiêu lưu bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên kết này, tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng mà không phải trả thêm chi phí cho bạn. Cảm ơn!

Chia sẽ trên Twitter
Chia sẻ trên facebook
Chia sẻ trên Pinterest
Chia sẻ trên email

Một trong những câu hỏi tôi được hỏi rất nhiều là làm thế nào tôi kết bạn rất nhiều khi đi du lịch một mình. Tôi đi du lịch một mình rất nhiều thời gian, và trong khi bạn nghĩ rằng nó có thể cô đơn, nó không phải. Tôi có thể gặp rất nhiều người trong chuyến đi của mình.

Ở đây, sự thật – Tôi không phải là người xã hội nhất trên thế giới. Tôi là một người hướng nội, người luôn có mũi trong một cuốn sách và cần một vài ngày để hồi phục sau một bữa tiệc. Rất nhiều độc giả gặp tôi nói rằng tôi im lặng hơn nhiều so với họ mong đợi, và kết bạn là điều dễ dàng nhất đối với tôi.

Bạn có thể gặp mọi người khi đi du lịch, ngay cả khi bạn là người hướng nội. Nếu tôi có thể làm điều đó, bạn có thể.

Trong mười năm qua, tôi đã dạy phụ nữ cách tự mình đi khắp thế giới. Trong những năm qua, phong cách du lịch của tôi đã thay đổi-trong khi tôi từng là tất cả về các ký túc xá và ký túc xá xã hội, những ngày này tôi không ở trong ký túc xá theo bất kỳ cách nào và có xu hướng chọn nhiều nơi cao cấp hơn.

Mục lục

Cách gặp gỡ mọi người khi đi du lịch
Các chuyến đi nhiều ngày
Ở trong một ký túc xá xã hội
Tour du lịch, hoạt động và du ngoạn
Tham gia bữa tiệc – một cách an toàn
Couchsurfing
Reddit
Hỏi bạn bè của bạn cho các liên hệ
Tìm cộng đồng của bạn ở nước ngoài
Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác
Đi du lịch ở đâu đó thân thiện – và mở cửa

Cách gặp gỡ mọi người khi đi du lịch

Ban đầu tôi đã viết bài đăng này vào năm 2011, trở lại khi tôi là một du khách ba lô Hardcore, và thời gian đã thay đổi khi xem xét điều đó sau đó. Tôi vẫn có thể gặp gỡ mọi người khi đi du lịch-nhưng nó không chỉ là những thanh ký túc xá ngâm bia và ống sông Boozy.

Điều đó không thể nói nhà trọ là xấu. cách xa nó. Các nhà trọ ngày nay tốt hơn rất nhiều so với mười năm trước và họ là người cho tất cả các loại khách du lịch. Họ không phải là điều duy nhất thay đổi khi xem xét điều đó – Internet đã trở nên tiên tiến hơn rất nhiều và bây giờ, nó dễ dàng hơn nhiều để gặp gỡ mọi người trên toàn thế giới, dựa trên những gì bạn đã tham gia.

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu bạn đi du lịch một mình, bạn có một mình gần như mọi lúc. Và điều đó không nhất thiết phải đúng – bạn chỉ có một mình nếu bạn muốn. Tôi thích ở một mình cho một số chuyến đi của tôi, nhưng tôi cũng thích gặp gỡ những người bạn mới.

Bài đăng này được cập nhật lần cuối vào tháng 1 năm 2020.

Dưới đây là một số cách tôi kết bạn khi đi du lịch một mình:

Chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời để đi thuyền trong ba ngày ở Belize!
Các chuyến đi nhiều ngày

Khi tôi nghĩ lại nơi tôi đã kết bạn nhất khi đi du lịch, các chuyến đi nhiều ngày xuất hiện trong tâm trí. Thuyền buồm Croatia, Snorkeling Belize, khám phá đầu cuối của Úc. Khi bạn có một vài ngày cùng với cùng một người, ăn các bữa ăn cùng nhau, làm các hoạt động cùng nhau, bị mắc kẹt trên xe buýt dài cùng nhau, đó là khi tình bạn xảy ra!

Chuyến đi nhiều ngày là gì? Nó là một tour du lịch nhóm, về cơ bản, nhưng chỉ trong vài ngày. Các chuyến du ngoạn kéo dài một vài ngày và là một phần của chuyến đi dài hơn. Tôi thấy rằng việc thêm một chuyến đi nhiều ngày giúp tôi kết bạn nhiều hơn khi đi du lịch.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du lịch bạn bè lâu hơn nữa, tôi khuyên bạn nên tham gia một chuyến tham quan nhóm cho cả chuyến đi của bạn. Tôi đánh giá cao các chuyến du ngoạn với G Adventures, và họ có những chuyến đi trên toàn thế giới. Cho dù bạn muốn đi bộ đến Machu Picchu, Sail Croatia Quần đảo hay đi Safari ở Tanzania, họ đã có những chuyến du ngoạn nhóm nhỏ phiêu lưu trên bảy lục địa!

Đọc thêm:

Đi thuyền xuống bờ biển Belize

Khi người đó trông giống như Chúa Giêsu, bạn cần phải làm bữa ăn tối cuối cùng!

Ở trong một ký túc xá xã hội

Vâng, tôi chỉ ra điều đó, ngay cả khi bạn trên 30 tuổi-ở trong ký túc xá không chỉ dành cho hai mươi tuổi nữa. Hãy nghe tôi nói. Các ký túc xá ngày nay tốt hơn rất nhiều so với trước đây, và một ký túc xá xã hội rất khác với ký túc xá của đảng. Rất nhiều ký túc xá có phòng riêng trong những ngày này, và rất nhiều người đang thêm các tiện nghi sang trọng. Họ đối phó với khách du lịch tầm trung và ngân sách, những người thích nhận được giá trị tốt cho tiền.

Và bạn biết những gì? Tôi đã ngủ trong một ký túc xá khi xem xét rằng tôi 30. Nhưng tôi tiếp tục ở trong các nhà trọ xinh đẹp, thú vị, thậm chí sang trọng. Và rất nhiều nhà trọ này là một trong những nơi tốt nhất để gặp gỡ mọi người khi đi du lịch. Tôi ở trong một phòng riêng nhưng tôi đi chơi trong phòng chờ và đăng ký các hoạt động thông qua ký túc xá.

Bức ảnh trên được chụp tại phòng trưng bày ký túc xá ở Porto, Bồ Đào Nha, một trong những nhà trọ yêu thích của tôi trên hành tinh.

Phòng trưng bày ký túc xá là hoàn toàn tuyệt đẹp và có những chiếc giường thoải mái nhất – nhưng nơi chúng tỏa sáng là các hoạt động của nhóm. Bạn có thể tham gia vào một bữa tối nhóm giá rẻ, hoặc nếm thử cảng, hoặc tham gia một tour du lịch thành phố miễn phí, hoặc có một đêm chiếu phim tại ký túc xá.

Có rất nhiều điều nữa – Tôi yêu bầu không khí xã hội tại Los Amigos Hostel ở Flores, Guatemala; Chuyến tham quan Tapas tại Oasis Backpackers Sevilla; Bữa sáng bagel tại Rùa xanh ở San Francisco; ROLễ kỷ niệm OFTOP tại Hostel du khách ba lô Việt Nam ở Hà Nội.

Làm thế nào để bạn tìm thấy ký túc xá như thế này? Bắt đầu bằng cách xem các nhà trọ lớn: Những người chủ nhà sang trọng của thế giới, được viết bởi người bạn tốt của tôi, Kash Bhattacharya, còn gọi là khách du lịch ngân sách. Kash đã đặt ra thuật ngữ ký túc xá sang trọng của người Hồi giáo và trong nhiều năm, anh ấy đã viết về các nhà trọ tốt nhất thế giới trên trang web của mình.

Phòng chờ của ký túc xá là nơi tôi gặp rất nhiều bạn bè của tôi. Và cho dù bạn đến quán bar ký túc xá hay tham gia một hoạt động địa phương, đó là một cách dễ dàng để gặp gỡ những người bạn đồng hành.

Chỉ một điều: thực hiện nghiên cứu của bạn và cố gắng không đặt một ký túc xá khét tiếng, như Kabul ở Barcelona hoặc The Flying Pig ở Amsterdam. Trừ khi đó là những gì bạn đang tìm kiếm

Làm thế nào tôi kết bạn khi đi du lịch trong các nhà trọ xã hội: Lần đầu tiên tôi dành thời gian với Chris, Jon và Mona tại Cộng hòa khỉ ở Sihanoukville, Campuchia. Sau đó, chúng tôi chạy vào nhau tại The Garden Village Bar ở Siem Reap, và sau đó, chúng tôi đã cùng nhau tới Bangkok, Vang Vieng và Luang Pha Băng! Họ là một trong những nhóm yêu thích của tôi mà tôi đã từng đi cùng.

Một trong những chuyến du ngoạn yêu thích của tôi – bơi trong hang động ở Semuc Champey, Guatemala
Tour du lịch, hoạt động và du ngoạn

Cho dù bạn thực hiện một hoạt động thể thao phiêu lưu, như bungee nhảy ở New Zealand, hoặc một hoạt động thực phẩm, như một chuyến tham quan bánh ngọt của New York, bạn không thể tránh khỏi để làm quen với một số người mới khi đi du lịch.

Bạn tìm thấy hoạt động ở đâu? Gần đây, tôi đã là một fan hâm mộ lớn của những trải nghiệm của Airbnb – họ là những chuyến du ngoạn được đưa ra bởi những người dân địa phương thú vị, những người thích chia sẻ thế giới, và nó ít hơn nhiều so với các công ty du ngoạn lớn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chuyến du ngoạn và hoạt động trên Viator.

Tôi thấy rằng một số hoạt động tốt hơn để kết bạn hơn những hoạt động khác. Các hoạt động thể chất, đặc biệt là các hoạt động adrenaline-rushing như đi bè nước trắng hoặc nhảy bungee, có cách gắn kết bạn như một nhóm! Các hoạt động tập trung vào rượu như du ngoạn cocktail cũng thêm rất nhiều bôi trơn xã hội.

Tìm một chuyến tham quan hoặc hoạt động mà bạn quan tâm, học tên mọi người và tiếp tục đi chơi. Có vẻ như hàng tấn hoạt động tự nhiên tiến tới quán bar sau đó. Và nếu họ tặng, bạn luôn có thể thấy ai đó muốn uống nước hoặc cà phê.

Làm thế nào tôi kết bạn qua các tour du lịch nhóm: Tôi đã kết bạn với một chuyến tham quan thời trang ở Tokyo, tôi đã kết bạn với một chuyến tham quan trái cây ở Medellín, tôi đã kết bạn với một chuyến tham quan thực phẩm địa phương ở Asheville, tôi đã kết bạn với một người đi bộ lịch sử miễn phí ở Munich, Tôi đã kết bạn trong một chuyến đi bè ở Montenegro, và vài tháng trước tôi đã kết bạn với nhiếp ảnh gia của mình từ một trải nghiệm Airbnb ở Florence.

Vang Vieng đã từng là một địa ngục của một thị trấn tiệc tùng.
Tham gia bữa tiệc – một cách an toàn

Nếu bạn đang tìm cách tiệc tùng khi đi du lịch một mình, nhưng không biết làm thế nào để đi về nó khi bạn không biết ai, có nhiều cách để làm điều đó. Các thị trấn như San Juan del Sur, Nicaragua, hoặc thậm chí New Orleans có thể là rất nhiều niềm vui solo!

Tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm các thanh thu thập thông tin có tổ chức hoặc các chuyến du ngoạn cocktail để tham gia. Những điều này sẽ giúp bạn gặp gỡ mọi người trong cùng một suy nghĩ, và rượu làm cho rất nhiều người nói nhiều và thân thiện hơn.

Nếu không, hãy tìm kiếm các sự kiện theo lịch trình – như bữa tiệc Funday vào Chủ nhật ở San Juan del Sur, một phần của bữa tiệc hồ bơi và một phần quán bar bò vào ngày lười biếng nhất trong tuần. Một số quán bar có đêm đố hoặc đêm poker; Những người khác có đêm chủ đề. Và don quên quên đi du lịch trên biển booze, biến thành các bữa tiệc trong ngày.

Như mọi khi, nó rất quan trọng để thưởng thức uống rượu của bạn khi bạn đi du lịch một mình. Uống ít hơn bạn thường, hãy để mắt đến đồ uống của bạn, và liên tục tự hỏi mình, tôi có muốn mất kiểm soát nhiều hơn tôi bây giờ không? Và hãy nhớ rằng không có gì xấu hổ khi quay lại lúc 10:30 tối.

Một điều cuối cùng – một số người bạn thân nhất mà tôi đã từng gặp đã có vào đêm khuya trong phòng nữ tại quán bar. Tất nhiên, chúng tôi không bao giờ gặp lại nhau nữa, nhưng tôi sống cho những cuộc trò chuyện chân thành đó.

ĐỌC THÊM:

Cách đi du lịch một mình đến một điểm đến của bữa tiệc

Couchsurfing Friends trong chuyến đi solo đầu tiên của tôi đến Buenos Aires vào năm 2008!
Couchsurfing

Couchsurfing là cách nhiều hơn là chỉ có chỗ ở miễn phí! Cộng đồng lướt ván là rất nhiều sự phổ biến vì cho phép bạn ở trong nhà của những người miễn phí, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những gì họ cung cấp.

Couchsurfing là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các cuộc gặp gỡ địa phương. Những cuộc gặp gỡ này dành cho cả người dân địa phương và bất cứ ai tình cờ đi qua, và rất nhiều thành phố lớn có cuộc gặp gỡ lướt ván hàng tuần. Bất cứ khi nào tôi kiểm tra một thành phố mới, tôi hãy xem nhóm lưu ý địa phương để xem liệu có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào đang diễn ra không. Họ là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người đi du lịch tốt.

Ngoài ra, rất nhiều người có hồ sơ lướt ván là quan tâm đến việc gặp gỡ những người mới. Nó hoàn toàn ổn và dự kiến sẽ bỏ một người một ghi chú, đề cập rằng bạn sẽ sớm kiểm tra thành phố của họ và đề nghị gặp gỡ một ly cà phê trong khi bạn ở đó.

Cách tôi kết bạn Couchsurfing: Chuyến đi solo đầu tiên của tôi là đến Buenos Aires vào năm 2008 và tôiđã lo lắng về việc gặp gỡ mọi người khi đi du lịch. Trước khi tôi đến, tôi đã kết nối với hàng tấn couchsurfers. Khi tôi hạ cánh, tôi được mời đến Câu lạc bộ đêm, tiệc sinh nhật, buổi hòa nhạc và thậm chí là một bữa tối Lễ Tạ ơn! Tôi đã gặp hàng tấn người vào đêm đầu tiên và được đối xử như một người bạn đã mất từ lâu trong thời gian còn lại của tôi ở đó.

Người biểu tình tại cuộc diễu hành Phụ nữ 2017
Reddit

Nếu bạn là một Redditor, tôi không cần phải giải thích. Nếu bạn không phải là một Redditor, thì có lẽ bạn sẽ không tham gia Reddit, bởi vì đây là một trang web gây nghiện sẽ tiêu thụ hàng giờ thức dậy của bạn.

Điều đó đang được nói, các subreddits là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người khi đi du lịch. Tra cứu Subreddit cho một thành phố mà bạn đang ghé thăm, cho dù đó là Lis Lisbon hay Denver, và xem mọi người đang đăng. Nếu đó là một thành phố lớn hơn, họ có thể có một subreddit đặc biệt để gặp gỡ, và bạn có thể đăng bất cứ điều gì – ngay cả Hey Hey, tôi đang kiểm tra vào cuối tuần này và tôi yêu một bảo tàng bạn thân hoặc tuần này!”

New York, chẳng hạn, có một subreddit cho các cuộc gặp gỡ ngẫu hứng, cũng như một cuộc gặp gỡ hàng tuần tại quán rượu peroner mà tất cả đều được chào đón tham gia.

Như mọi khi, đọc qua thanh bên trước khi đăng trong nhóm. Thông thường có các chính sách và bạn đã giành chiến thắng muốn phá vỡ một lý tưởng cho con dơi.

Làm thế nào tôi kết bạn từ Reddit: Trong khi tôi chưa sử dụng nó cho các chuyến đi của mình, tôi đã kết bạn với mọi người trên Subreddit Asknyc cà phê trước!

Kate và Mario uống Aguardiente ở Bogotá
Hỏi bạn bè của bạn cho các liên hệ

Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một cuộc trò chuyện nhất định, hãy hỏi bạn bè nếu họ biết bất kỳ cá nhân nào sống ở đó. Đây có thể là một chút thách thức hơn rất nhiều, nói, Mông Cổ, nhưng nếu bạn đang kiểm tra một thành phố nổi tiếng như London hoặc San Francisco – hoặc thậm chí là một điểm nước ngoài nổi tiếng như Chiang Mai hoặc Bali – nó có thể được đền đáp.

Tôi khuyên bạn nên giữ mọi thứ bình thường. Tiếp cận và nói rằng bạn sẽ tự mình kiểm tra thành phố của họ, và đề nghị đưa họ đi uống một tách cà phê trong khi bạn ở đó.

Người hướng nội của tôi, tôi biết yêu cầu một người lạ như thế có thể đáng sợ! Nhưng điều này cho họ khả năng chọn những gì họ có tâm trạng. Nếu họ đề nghị cung cấp cho bạn các đề xuất qua email thay vì gặp gỡ, thì đó là điều tốt, thì đó là quyết định của họ. Nhưng rất nhiều người sẽ xuống uống cà phê, và nếu bạn đánh nó đi, thường thì họ sẽ mời bạn đi chơi với bạn bè sau này.

Làm thế nào tôi kết bạn thông qua các liên hệ: Người bạn Amelia của tôi, chồng tôi đến từ Colombia và khi tôi dự định đến thăm Colombia, cô ấy thường kết nối tôi với anh họ Mario của anh ấy ở Bogotá. Tôi đã đánh rơi anh ấy một email và anh ấy mời tôi đi nhảy!

Gặp gỡ các nhà hoạt động khí hậu ở Nairobi
Tìm cộng đồng của bạn ở nước ngoài

Tất cả điều này phụ thuộc vào những gì bạn vào – và tôi phải thừa nhận rằng điều này dễ dàng hơn nhiều đối với tôi với tư cách là một blogger du lịch. Tôi đã xây dựng một cộng đồng trên khắp thế giới trong một thập kỷ. Nhưng có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này.

Nếu bạn là một phần của cộng đồng toàn cầu hoặc tổ chức quốc tế, hãy thực hiện một số nghiên cứu và xem liệu bạn có thể gặp gỡ các thành viên tiềm năng không.

Và nếu bạn chỉ đơn giản là một người có sở thích, hãy gặp gỡ những người thích những sở thích đó! Tôi thấy rằng cuộc gặp gỡ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho điều đó, cho dù bạn đang cố gắng tìm một nhóm đi bộ đường dài, một bộ sưu tập các nhà hoạt động chính trị hay chỉ một số người chơi DND với. Một số thành phố có các nhóm gặp gỡ có tên là Tôi muốn làm điều đó, chỉ là không đơn độc.

Làm thế nào tôi gặp những người tham gia cùng một hoạt động: bất cứ nơi nào tôi đến, tôi gặp gỡ các blogger du lịch – và thậm chí cả độc giả của tôi.

Ồ, Marcos của Barcelona, bạn vẫn còn ảnh Tinder yêu thích của tôi.

Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác

Bạn có thể sử dụng Tinder khi đi du lịch không? Chắc chắn rồi! Có phải an toàn cho một người phụ nữ sử dụng Tinder và hẹn hò khi đi du lịch? Nó có thể là, nhưng nó thông minh để thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn. Đây là những gì tôi đề xuất:

Quyết định những gì bạn đang cố gắng tìm và những gì bạn có thể làm thoải mái với một ngày. Làm rõ cho chính mình những kỳ vọng của bạn là gì trước khi bạn bắt đầu vuốt, và nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi suy nghĩ của mình.

Nhận SI địa phương