Cách trải nghiệm Cuba trong kế hoạch ngân sách

Đăng: 28/11/2019 | Ngày 28 tháng 11 năm 2019

Là một người Mỹ gốc Cuba, Talek Nantes đã có rất nhiều kinh nghiệm đi khắp Cuba. Có một thỏa thuận tuyệt vời cho đất nước hơn là những khu nghỉ dưỡng bao gồm tất cả! Trong bài đăng của khách này, cô cung cấp một sự cố chuyên sâu về chính xác cách đi du lịch quanh Cuba như một người địa phương.

Tôi đã đi du lịch giữa Cuba cũng như Mỹ kể từ khi tôi được sinh ra. .

Là một người Mỹ gốc Cuba, người đã sáng tác một cuốn sách về đất nước cũng như điều hành các tour du lịch ở đó, tôi đã thực hiện mục tiêu của mình để chia sẻ sự đánh giá cao của tôi đối với văn hóa Cuba với tất cả những người muốn trải nghiệm nó. Cũng như tôi muốn đảm bảo rằng việc tận hưởng hòn đảo tuyệt đẹp này có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Mọi người thường hỏi tôi nếu Cuba đắt tiền.

Nó không phải là. Nó có thể là một vị trí rẻ tiền để ghé thăm.

Từ những lời khuyên đã thử và đúng, như Eat tại những nơi ít nhất ba khối từ các địa điểm du lịch nổi tiếng, đến những lời khuyên ít được biết đến chỉ có người dân địa phương biết, ở đây chính xác là cách trải nghiệm Cuba với ngân sách.

1. Chính xác làm thế nào để tiết kiệm tiền cho các sàn giao dịch tiền tệ Cuba

Cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, Cuba sử dụng để có hai loại tiền tệ. Hệ thống tiền tệ kép đó đã dừng lại tồn tại cũng như đã được thay thế bằng một loại tiền tệ, Cup, tương tự được hiểu là peso. Giá hiện tại là khoảng 24 cốc cho đô la Mỹ.

Khi ở Cuba, bạn nên trao đổi tiền tại nhà ga chuyến bay Cadeca. Cadeca là thực thể trao đổi chính thức chính thức với các địa điểm trong cả nước. Hãy nhớ rằng bạn sẽ yêu cầu hộ chiếu của mình để trao đổi tiền tệ ở bất kỳ loại cadeca nào.

Trao đổi chỉ đủ tiền tệ để đưa bạn đến chỗ ở của bạn – một chiếc taxi đến Havana sẽ trả cho bạn khoảng 30 USD – sau đó trao đổi nhiều hơn tại Cadecas trong thị trấn, vì chúng có mức giá tốt hơn nhiều. Ngăn chặn trao đổi tiền tệ tại các ngân hàng cũng như khách sạn, vì những điều này cung cấp mức giá ít thuận lợi hơn.

Công dân Hoa Kỳ nên ý thức rằng các thẻ lịch sử tín dụng được rút ra trên các ngân hàng Hoa Kỳ không được chấp nhận ở Cuba cũng như ATM không thể phân phối tiền từ các ngân hàng Hoa Kỳ. Do đó, công dân Hoa Kỳ phải mang theo đủ tiền với họ để kéo dài toàn bộ chuyến đi.

2. Chính xác làm thế nào để tiết kiệm tiền ở Cuba

Để có giá trị tốt nhất cho tiền của bạn, bạn có thể đánh bại một CASA cụ thể.

Tóm lại, Casas, hoặc CASAS, là ngôi nhà của người Cuba khu vực cho thuê không gian cho du khách như B & B. Bạn có thể cho thuê một không gian trong một ngôi nhà cá nhân với giá $ 30 mỗi đêm.

Phần tốt nhất của việc ở với một gia đình Cuba là bạn có thể có trải nghiệm Cuba đích thực. Bạn ăn cùng họ, đi chơi trong phòng khách của họ, chơi với trẻ hoặc thú cưng của họ. Bạn được đối xử như một trong những hộ gia đình khi bạn ở đó. Đó là một thỏa thuận tuyệt vời hơn so với việc ở tại một khách sạn vô trùng.

Nó rất đơn giản để đặt CASA. Bạn có thể đặt trước trên Airbnb hoặc bất kỳ loại số lượng tương tự trên các trang web Internet, mặc dù Airbnb thường có các lựa chọn lớn nhất. Bạn nên đặt trước một casa từ nhà ít nhất là cho đêm đầu tiên của bạn ở lại Cuba. Khi ở Cuba, bạn có thể đặt chỗ tuân thủ với các đêm với việc giữ casa hoặc chỉ bằng cách tìm một ngôi nhà với chỉ dẫn CASA (một mỏ neo màu xanh với mái nhà trên nền trắng) cũng như chỉ gõ cửa.

Nếu không, ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn để tiết kiệm tiền. Một số ký túc xá Havana được xếp hạng hàng đầu bao gồm những điều sau đây:

Cuba 58 ký túc xá

Casa Rene & Madelyn

DROBLES NHÀ

Nhà khách Casa Novo

Hostal Corazón Del Mundo

Casa Zeila

Giá mỗi đêm từ khoảng 5 đến 15 CUC, mặc dù hầu hết là khoảng 11 CUC.

Tôi phát hiện ra Casas là lựa chọn lưu trú tốt nhất. Một ký túc xá có thể rẻ hơn, tuy nhiên có nhiều casas với giá ký túc xá, vì vậy bạn có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới, chi phí thấp cộng với tương tác với một gia đình trong khu vực. Có phải mối liên hệ với các nền văn hóa khác là một trong những lý do chính mà chúng ta đi du lịch?

3. Các địa điểm tốt nhất để ăn ở Cuba mà không phá vỡ ngân hàng

Các địa điểm tốt nhất để ăn ở Cuba là paladares. Đây là những nhà hàng tư nhân (so với chính phủ). Có tất cả các loại paladares, từ các cơ sở cao cấp trong các biệt thự được cải tạo đến các quầy ở lỗ hổng.

Các món ăn truyền thống bạn sẽ khám phá tại Paladares bao gồm Arroz Con Pollo (gà cũng như gạo), ROPA Vieja (thịt bò vụn), cũng như Lechón (thịt lợn nướng). Đồ uống điển hình bao gồm Mojito truyền thống, Daiquiri, cũng như Cuba Libre. Nước ép trái cây cũng dễ dàng có sẵn. Các loại bia khu vực, Bucanero cũng như Cristal, là cực kỳ tốt.

Bất kỳ cuốn sách hướng dẫn sẽ chỉ ra paladares. Bạn cũng có thể khám phá chúng trong ứng dụng A la Mesa.

Chi phí điển hình (tính bằng CUC) cho các bữa ăn ở Paladares như sau:

Paladar cao cấp:

Ăn trưa: 10 trận25

Bữa tối 15 trận35

Paladar tầm trung:

Ăn trưa: 7 trận10

Bữa tối: 10 trận25

Một số p của tôiPaladares giới thiệu ở Havana bao gồm Doña Eutemia, gần Nhà thờ lớn, Los Mercaderes trên phố Mercaderes ở Old Havana, cũng như San Cristóbal, nơi Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã ăn trưa. Một bữa ăn điển hình tại một trong số này sẽ chi phí khoảng 15-20 CUC.

Các nhà cung cấp đường phố cũng được phát hiện trên khắp đất nước cũng như cung cấp một chút bánh sandwich, pizza, croquettes, bánh ngọt, cũng như các món ăn nhẹ khác trong 1 đến 3 cuc. Thức ăn không tuyệt vời, tuy nhiên nó chắc chắn là thân thiện với ngân sách.

4. Giao thông Cuba về một kế hoạch ngân sách

Giao thông vận tải có khả năng là chi phí lớn nhất của bạn, với taxi là phổ biến nhất. Quy tắc số một để có được xung quanh trong Cuba là đàm phán trước khi vào. Nói với trình điều khiển nơi bạn muốn đi, hoặc cho anh ta thấy trong sáng tác cũng như hỏi chính xác bao nhiêu (“Cuánto?”). Dù tài xế nói gì, quầy với một vài cây cúc thấp hơn. Các trình điều khiển được sử dụng cho điều này; Họ thường bắt đầu ở mức cao hơn, dự đoán rằng họ sẽ kết thúc với một khoản phí thấp hơn.

Taxi vàng là chính phủ chạy (so với sở hữu tư nhân). Chúng được sử dụng bởi khách du lịch cũng như có xu hướng là đắt nhất.

COCO-TACKIS về cơ bản là xe máy có vỏ có hình dạng giống như dừa vàng (do đó tên), cũng như chúng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chúng có xu hướng rẻ hơn chỉ có thể mất hai người cùng một lúc.

BICI-Taxi là những chiếc xe đạp giống như xe kéo sẽ đưa bạn đi khắp Havana cũ.

Một sự lựa chọn khác là colectivo, hoặc taxi tập thể. Đây là những chiếc xe đi du lịch các đường xã hội trong giới hạn thành phố, lựa chọn cũng như thả người khi họ đi cùng. Một chuyến đi từ một đầu của một con phố trung tâm bận rộn này sang điểm khác, hoặc bất cứ nơi nào ở giữa, sẽ chi phí khoảng một nửa Cúc. Taxi được hiển thị nhiều như sáu người.

Xe buýt quá đông, không đáng tin cậy, cũng như không có máy lạnh tuy nhiên chúng cực rẻ. Họ du lịch các tuyến chính chủ yếu bên ngoài havana cũ.

Chi phí vận chuyển điển hình:

Taxi chính phủ vàng: 10 CUC trong giới hạn thành phố

Taxi Coco: 5 CUC trong giới hạn thành phố; chỉ phù hợp với 2 người

Bici-taxi: 2 CUC mỗi người; chỉ phù hợp với 2 người; không có động cơ

Taxi tập thể: một nửa CUC mỗi chuyến trong một chiếc taxi chung

Xe buýt: khoảng 0,20 Cúc

Một phương pháp thú vị để kiểm tra một thành phố lớn như Havana bằng cách tham gia một tour du lịch trong một chiếc mui trần truyền thống của Mỹ từ những năm 50, tuy nhiên ở mức 40 đến 50 CUC một giờ, họ không thân thiện với ngân sách.

5. Ở lại được liên kết ở Cuba mà không phải trả tiền tài sản

Internet có quyền truy cập vào Cuba là IFFY. Nó không được cung cấp ở khắp mọi nơi, cũng như ở đâu, nó không đáng tin cậy.

Phương pháp tốt nhất để liên kết là mua một thẻ kết nối web, được cung cấp theo gia số 1 CUC mỗi giờ, tại khu vực Etecsa, văn phòng viễn thông của Chính phủ Cuba với các chi nhánh xung quanh đảo. Bạn sử dụng thông tin đăng nhập cũng như mật khẩu trên thẻ để liên kết điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể mua một thẻ kết nối web tại hầu hết các khách sạn cao cấp, tuy nhiên chi phí có thể cao ở 7 CUC mỗi giờ, vì vậy hãy mua thẻ của bạn tại Etecsa là một tiết kiệm lớn.

Khi bạn có thẻ của bạn, khám phá một nơi bạn có thể kết nối. Hầu hết các công viên có kết nối, cũng như các khu vực xung quanh văn phòng Etecsa. Chỉ cần tìm các nhóm người rúc vào điện thoại của họ.

Các khách sạn cao cấp hơn, cung cấp Wi-Fi với các khoản phí kỳ quặc.

Nếu bạn không sử dụng thời gian web của mình, bên còn lại sẽ được lưu trên thẻ của bạn cũng như bạn sẽ có thể sử dụng lại.

Một ngân sách hàng ngày điển hình
Đối với một ngày điển hình ở Havana, thành phố tốn kém nhất của Cuba, bạn có thể mong đợi kế hoạch ngân sách như sau:

Ăn sáng tại Casa của bạn: 5 Cúc

Đồ ăn vặt thực phẩm đường phố: 2-5 Cúc

Ăn trưa tại Paladar: 5-7 Cúc

Ăn tối tại Paladar: 5-10 Cúc

Đồ uống có cồn: Mojito: 2-3 Cúc, Bia: 2 Cúc, Rum: 5 Cúc / Chai

Phòng trong một casa: điển hình 30 cuc

Taxi liên kết: 2-10 CUC

Phí vào cửa Bảo tàng: 2-8 Cúc

Phí vào cửa đến một địa điểm âm nhạc: miễn phí hoặc 2-10 CUC

Thẻ kết nối Internet 1-2 Cúc

Để ở bên không có rủi ro cũng như để lại cho mình một không gian hơi để phô trương, kế hoạch ngân sách 100 CUC / ngày. Hãy nhớ rằng bạn có thể muốn mua xì gà nổi tiếng thế giới cũng như rượu rum. Nghệ thuật khu vực bạn khám phá tại nhiều phòng trưng bày quanh thị trấn cũng có thể quyến rũ với bạn.

Đi du lịch bên ngoài havana
Khi đi bên ngoài Havana, bạn có một vài lựa chọn. Thực tế nhất cũng như tốn kém là dành một chiếc taxi sẽ đón bạn tại Casa cũng như cung cấp cho bạn cửa đến cửa. Casa nắm giữ hoặc ký túc xá của bạn hoặc nhân viên khách sạn có thể sắp xếp một cho bạn.

Một sự lựa chọn khác là dịch vụ xe buýt quốc gia, kéo dài trên toàn quốc. Các xe buýt có máy lạnh, cũng như chi phí cực kỳ hợp lý. Chi phí từ Havana đến các điểm đến nổi bật như sau:

Havana đến Viñales: 12 Cúc

Havana đến Trinidad: 25 Cúc

Havana đến Varadero: 10 Cúc

Havana đến Santiago, ở phía xa của hòn đảo: 51 Cúc

Bạn yêu cầu mua vé tại trạm xe buýt Viazul tại Avenida Independencia # 101, ở góc 19 de Mayo. Các xe buýt sẽ đưa bạn đến trạm xe buýtS ở thành phố đích của bạn, thường ở những nơi cực kỳ trung tâm thực tế đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến.

Có những công ty cho thuê xe trên khắp Cuba mà bạn có thể tổ chức một chuyến tham quan tự lái. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những con đường bên ngoài Havana có thể ở trong tình trạng cực kỳ tồi tệ cũng như khó điều hướng. Với vận chuyển đơn giản trong các thành phố khổng lồ cũng như dịch vụ xe buýt thực tế giữa các thành phố, việc cho thuê xe có thể không phải là lựa chọn giá cả phải chăng nhất của bạn.

Các chuyến bay trong nước khá không đáng tin cậy cũng như tôi sẽ đề xuất nó.

***
Trước khi đi du lịch đến Cuba, công dân Hoa Kỳ nên kiểm tra các yêu cầu du lịch. Du lịch thường xuyên bị cấm đối với công dân Hoa Kỳ. Tất cả du khách Hoa Kỳ phải đi đến Cuba theo một trong 12 hạng mục được Chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt. Hỗ trợ cho người dân Cuba là một phân loại được sử dụng phổ biến nhất cũng như có thể được chọn khi mua vé máy bay.

Trải nghiệm Cuba trong một kế hoạch ngân sách chắc chắn có những thách thức của nó, tuy nhiên nó hoàn toàn xứng đáng.

Cuba nhanh chóng dưới da của bạn. Nó bị mê hoặc cũng như vẫy gọi bạn để kiểm tra thêm về nó.

Cho dù chính xác tôi trở lại Cuba bao nhiêu lần, tôi luôn phát hiện ra điều gì đó làm tôi ngạc nhiên; Một địa điểm nghệ thuật mới, một tác phẩm đáng chú ý của kiến ​​trúc thế kỷ 18, hoặc một món ăn truyền thống của Cuba.

Cuba là một đất nước an toàn, tuyệt đẹp với những người chào đón cũng như một nền văn hóa thú vị. Đặt nó vào danh sách phải ghé thăm của bạn cũng như bạn đã giành được thất vọng.

Talek Nantes là một tác giả, người tạo vật liệu kỹ thuật số cũng như người tạo ra blog du lịch, du lịch với Talek. Cô là một người đam mê du lịch đam mê cũng như thích chia sẻ trải nghiệm du lịch của mình với người khác. Cô sống cùng chồng ở thành phố New York cũng như Miami. Talek dẫn đầu các tour du lịch đến Cuba cũng như cuốn sách gần đây nhất của cô là don chỉ đi du lịch đến Cuba, trải nghiệm Cuba được cung cấp trên Amazon.

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo hậu cần cũng như các thủ thuật
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để khám phá một chuyến bay rẻ tiền. Chúng là hai động cơ duyệt ưa thích của tôi vì chúng duyệt các trang web cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn hiểu rằng không có hòn đá nào bị bỏ qua. Bắt đầu với Skyscanner rất đầu tiên mặc dù họ có phạm vi tiếp cận lớn nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có cổ phiếu lớn nhất cũng như các giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách cũng như các khách sạn rẻ tiền.

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật toàn diện trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm hồi hương thêm)

Tìm kiếm doanh nghiệp tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những thứ tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.