Trang trại dâu LA Trinidad: Sự điên rồ hình trái tim ở Benguet, Philippines

Dâu tây có thể hình trái tim nhưng những điều nhỏ nhặt này là vô tâm. Tôi đi bộ một cách thận trọng giữa các hàng dâu tây, tất cả trong khi được nhắc nhở về những câu chuyện tình yêu bi thảm. Họ là những cám dỗ tội lỗi lủng lẳng hoặc nằm trên mặt đất, chế giễu bạn để chọn chúng nhưng với một chi phí nhất định. Họ khuyên bạn nên chạm vào và nhổ chúng từ những cành cây yếu đuối của họ ngay cả khi bạn đã có một cái rổ và bạn biết đó là tất cả những gì bạn có thể đủ khả năng. Và họ lừa dối bạn bằng cách giả vờ là quả mọng – quái, họ thậm chí không phải là trái cây thực sự – và bạn mua bất cứ thứ gì họ muốn khiến bạn tin bởi vì, tốt, chúng rất đẹp.

Tuy nhiên, một vấn đề với dâu tây có thể rất bổ ích.

Đơn giản, nơi này được gọi là Nông trại Dâu. Được đặt ở một đồng bằng ở Thung lũng La Trinidad ở Benguet, nó nằm cách thành phố Baguio gần 30 phút, nơi thực tế đã đồng nghĩa với dâu tây.

Chúng tôi đã được cảnh báo bởi một blogger địa phương rằng việc chọn dâu tây sẽ là một công ty bẩn thỉu vào thời điểm đó. Trời mưa lớn vào đêm hôm trước và những khoảng trống giữa các lô sẽ phải được ngâm và lầy lội. Chúng tôi đã xem xét đề xuất của anh ấy cho một giây, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn nhổ nước bọt, f*ck nó! Chúng tôi sẽ đi! Chúng tôi đã mong chờ nó bởi vì bước đầu tiên của chúng tôi trên vùng đất Baguio vào cuối tuần đó. Tôi đã đến nơi này một số lần trước đây, nhưng nó luôn làm tôi hồi hộp bất kể hoàn cảnh nào.

Tại sao lại đi tất cả những rắc rối khi đi dọc theo một tuyến đường phi Scenic đến trang trại này và dũng cảm với bùn khi dâu tây được bán tại nhiều điểm trong thành phố thích hợp? Tất nhiên, kinh nghiệm phải tự chọn dâu tây. Bạn nhận được một giỏ nhỏ, Traipse ở giữa các lô và các loại trái cây chín trên đường đi. Bạn cầm một loại trái cây trong tay và bạn nhìn nó như thể bạn đã tạo ra nó. Họ chỉ có hương vị tốt hơn nếu bạn nỗ lực thu hoạch chúng.

Tuy nhiên, giống như tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới, có một điều bắt được. Giá gấp đôi ở mức P350 mỗi kg. Người chọn thiếu kinh nghiệm có thể gây lãng phí nhiều thứ. Bên cạnh đó, rất nhiều người trong số họ chịu thua để có một hương vị của những trái cây này ngay cả trước khi chúng được cân. Chỉ cần nhìn vào nó theo cách này: Phí bổ sung là cho chính trải nghiệm của chính mình chứ không phải các sản phẩm thực tế. Rốt cuộc, nó không phải ngày nào chúng ta cũng thấy cây dâu tây – ít nhất là không phải ở Manila – vì vậy những trải nghiệm như thế này là nhiều cơ hội mới mẻ hơn là một rắc rối. Nó là một hoạt động lý tưởng cho trẻ em!

Một chuyến thăm ở đây là hoàn thành mà không cần hái dâu! Đó là những gì bạn đến đây cho.
Một nông dân trồng cây dâu tây
Sự điên rồ hình trái tim
Ngoài dâu tây, các mảnh đất khác trong khu vực được bao phủ trong các loại rau – bắp cải, rau diếp và nhiều hơn nữa – và một số ít trong hoa, cả hai đều có rất nhiều ở Benguet. Nếu chúng tôi có thời gian, chúng tôi sẽ ghé thăm một trang trại hoa thực sự ở xa hơn ở La Trinidad nhưng chúng tôi chỉ không còn nữa. Bi thảm!

Rau diếp giải trí cho bạn!
Một vài hàng hoa giữa những mảnh dâu tây
Kem dâu! Tốt hơn những người chúng ta thường có ở đây trong thành phố!
Sundot-Kulangot! Một loại Kalamay, là một món ngon ở Baguio và các thị trấn lân cận. Tên kỳ lạ hả?
Một làn đường của các cửa hàng lưu niệm biên giới một bên của trang trại. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì dâu tây ở đây – Rượu dâu tây, mứt dâu, dâu tây. Đi lang thang quanh khu vực là các nhà cung cấp của Strawberry Taho và Kem dâu tây. Tất cả những gì còn thiếu là một boomblaster chơi Strawberry Field mãi mãi và bạn sẽ đạt đến giới hạn của những cuộc gặp gỡ dâu tây mà bạn được phép trong đời. Và oh, cũng có những cây chổi và áo len Baguio được bán tại nhiều cửa hàng. Đừng lo lắng, họ không có hương vị dâu tây.

Làm thế nào để đến trang trại dâu tây: Từ thành phố Baguio, cách nhanh chóng và dễ dàng là một chiếc taxi. Nhưng điều đó chỉ là khôn ngoan nếu bạn là một nhóm ít nhất 3 vì bạn sẽ chia chi phí. Nếu ngân sách là một vấn đề, hãy tìm đường đến Tòa thị chính Baguio và đi xe Jeepney bị ràng buộc cho La Trinidad. Yêu cầu tài xế thả bạn xuống tại Nông trại Strawberry. Giá vé là P12.

Thêm đề xuất trên YouTube

Bài viết liên quan:

Bảo tàng Bencab: Điểm nghệ thuật nóng nhất ở thành phố Baguio, Philippines

Cafe By the Ruins: Ăn ở đâu ở thành phố Baguio, Philippines

Cộng đồng thực phẩm sốt cà chua: Ăn ở đâu ở thành phố Baguio, Philippines

Top 12 điểm đến cuối tuần dài từ Manila (không cần chuyến bay)

Manila đến Baguio P2P Bus Lịch & Giá vé: Joybus, Victory Liner, Solid North

2022 Cách sắp xếp một chuyến thăm qua Baguio Visita + Hướng dẫn trực tuyến từng bước

2022 Lịch trình xe buýt Victory Liner: Manila, Pangasinan, Cagayan, Isabela Terminals

2022 Lịch trình xe buýt Genesis Transport & Delight: Cubao đến Baguio / Baguio đến Cubao