Makassar, Indonesia: 5 địa điểm để xem trong 3 ngày

Đó là câu hỏi về tuổi cũ, phải không? Chính xác thì chúng ta thực sự muốn hiểu về hàng xóm của mình bao nhiêu?

Về những người hàng xóm thực sự của tôi, không nhiều, hoàn toàn trung thực. Tôi không phải là một người để thực sự dính mũi trong đồ giặt bẩn thỉu của Bree Van de Kamps trên thế giới. (Rất tiếc cho tài liệu tham khảo của các bà nội trợ xác định. Tôi đã cổ xưa.)

Nhưng trong bối cảnh du lịch trên toàn thế giới, Hell yeah! Tôi lớn lên ở Philippines, một đất nước có phần bị cô lập với phần còn lại của thế giới bởi một vùng biển cực kỳ nghi ngờ về phía tây cũng như một vũng nước được gọi là Thái Bình Dương ở phía đông. Hàng xóm gần nhất của chúng tôi nằm ở phía nam. Indonesia, chẳng hạn, chỉ là một chuyến đi bằng thuyền cách xa các rìa phía nam của đất nước. Tuy nhiên, ngoại trừ một chương ngắn về các nền văn minh Java cũng như Sumatra trong sách giáo khoa thể chế cao của chúng tôi cũng như Bali cũng như Borobudur mơ mộng, thực sự không có nhiều điều mà chúng tôi hiểu về Indonesia.

Đảo Sulawesi, ngay bên kia biển Celebes, là thứ tôi chỉ nhìn thấy trên bản đồ ASEAN. Tuy nhiên, nó không phải là cho đến khi tôi đã ở đó mà tôi đã phát hiện ra nhiều về nó. Chúng tôi đã xuất hiện ở Makassar, tài trợ của tỉnh Nam Sulawesi, sau chuyến bay hai giờ từ Jakarta. Makassar là một thành phố cảng cổ, được biết đến rộng rãi với nỗi ám ảnh về việc chèo thuyền cũng như xây dựng thuyền cũng như được yêu thích với những con đường của nó được đặt bên cạnh các tòa nhà lịch sử. Tin tuyệt vời là, đó là lần đầu tiên tôi ở đây cũng như có rất nhiều điều để khám phá. Tin kém là, chúng tôi sẽ ở lại chỉ ba ngày.

Nhưng nếu năm địa điểm này là những điều duy nhất tôi hiểu về người hàng xóm của chúng tôi cho đến nay, tôi hoàn toàn mong chờ được nhìn thấy nhiều hơn về Makassar.

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

1. Công viên quốc gia Bantimurung (Ngày 1)
2. Đảo Kodingareng Keke (Ngày 2)
3. Pulau Samalona (Ngày 2)
4. Hoàng hôn bãi biển Losari (Ngày 2)
5. Chuyến tham quan lịch sử Fort Rotterdam (Ngày 3)

Thêm mẹo trên YouTube ⬇

1. Công viên quốc gia Bantimurung (Ngày 1)

Công viên quốc gia Bantimurung không thực sự ở Makassar, tuy nhiên ở Maros, cách tài trợ của tỉnh 50km về phía bắc cũng như 20km (cách sân bay khoảng 30 phút). Yêu cầu bảo hiểm của nó để nổi tiếng là khu vực Rammang Rammang Karst rộng 43.750 ha, khu vực lớn thứ hai của loại hình này trên thế giới. Bên dưới là một mạng lưới gồm 286 hang động, hai trong số đó (được gọi là Hang Dream cũng như Hang Đá) mở ngay gần thác nước. Nếu hướng dẫn của chúng tôi được tin tưởng, địa điểm này có tên từ Hồi Benti, có nghĩa là nước cũng như Mur Mur Murung có nghĩa là Rumble, đề cập đến tiếng ồn sấm sét mà thác nước tạo ra.

Bên trong một trong những hang động

2. Đảo Kodingareng Keke (Ngày 2)

Một chuyến đi thuyền cách xa cảng Kayu Bangkoa ở Makassar là Kodingareng Keke, một trong những hòn đảo không có người ở Nam Sulawesi. Nó nhỏ bé, chỉ là một cách xa vời khi kết thúc là một bãi cát khỏa thân, những gì hầu hết các tưởng tượng bãi biển nhiệt đới được tạo ra. Cay được bao quanh bởi một rạn san hô rực rỡ ngâm trong một vùng nước màu ngọc lam thậm chí còn sáng hơn. Snorkeling là điều bắt buộc, tuy nhiên hãy cẩn thận với nhím biển. Mặc dù không có người ở, nhưng có một cấu trúc mái nhà ở cuối cầu cảng gỗ nơi bạn có thể đi đến bóng râm.

Làm thế nào để đến đó: Tại cảng Kayu Bangkoa, cho thuê một chiếc thuyền máy đến Cay. .

3. Pulau Samalona (Ngày 2)

Chỉ cần 20 phút, một người nhìn thấy Pulau Samalona thường được đóng gói với bất kỳ loại chuyến đi nào đến Kodingareng Keke. Nó lớn hơn, tốt hơn nhiều đối với thành phố, cũng như chứa một ngôi làng nhỏ, khiến nó trở thành bữa ăn trưa (và nhà vệ sinh) thông thường. Hòn đảo nổi tiếng với các vụ đắm tàu ​​trong Thế chiến II, vì vậy lặn với ống thở cũng như lặn là cực kỳ khuyến khích.

Làm thế nào để đến đó: Tại cảng Kayu Bangkoa, cho thuê một chiếc thuyền máy đến Cay (20 phút). Bạn có thể dừng lại ngay tại đây trước hoặc sau thời gian của bạn tại Kodingareng Keke.

4. Hoàng hôn bãi biển Losari (Ngày 2)

Có nhiều lý do để đặt chân lên bãi biển Losari, dải Makassar nổi tiếng nhất. Nó có một điểm nhảy ra điểm đến Kodingareng Keke cũng như đảo Samalona. Nó có một làn đường dài của các quầy hàng thực phẩm cũng như các cửa hàng lưu niệm. Tuy nhiên, điều mà tôi đã được vẽ bởi nhiều nhất là nó cung cấp một cảnh quan tuyệt đẹp của hoàng hôn. Ở đó, không có phương pháp nào khác để giới thiệu một ngày bơi lội cũng như lặn với ống thở hơn là chỉ ngồi đó cũng như xem bầu trời làm những gì nó làm tốt nhất: mê hoặc.

5. Chuyến tham quan lịch sử Fort Rotterdam (Ngày 3)

Vào ngày cuối cùng của chúng tôi ở Makassar, chúng tôi có thể không rời đi mà không nhìn vào thiết kế thuộc địa Hà Lan tại Fort Rotterdam, một trong những người được bảo quản tốt nhất ở Indonesia. Lấy hình dạng của một con rùa khi nhìn từ trên cao, nó tăng lên tại địa điểm nơi một pháo đài cũ của Gowan khi đứng (được tuyên bố sẽ được phát triển vào năm 1545). Người Gowan tin rằng con rùa là dấu hiệu thích ứng cuối cùng, có thể trực tuyến cả hai ở Watcũng như trên đất liền. Nó đã được người Hà Lan tiếp quản vào năm 1667.

Ngày nay, Fort Homes the Museum Negeri La Galigo, có các triển lãm khác nhau. Bạn cũng có thể nhìn thấy các phần của bức tường ban đầu khi bạn đi bộ xung quanh.

Giờ mở cửa: Ngày 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
Phí vào cửa: Miễn phí nếu bạn chỉ đi lang thang trong sân. Bảo tàng LA Galigo, tuy nhiên, thu phí nhập học 10.000 IDR.

Đây là một phần của #tripofwonders, một tour du lịch viết blog được tổ chức bởi Bộ Du lịch Indonesia.

Thêm mẹo trên YouTube

Bài viết liên quan:

Lễ hội châu Phi châu Phi 2015 tại Bandung, Indonesia

Kawah Putih: Breathless in Bandung, Indonesia

Kawah Ijen, Indonesia: 10 điều bạn yêu cầu phải hiểu trước khi leo lên

Quần đảo Gili trong ngân sách: Hướng dẫn du lịch & hành trình

Cách đến Quần đảo Gili từ Bali hoặc Terminal bay

Đi du lịch với trẻ em: 10 điểm đến phương Đông cho cả hộ gia đình

Hành trình Yogyakarta: 8 điều tốt nhất để làm

Hướng dẫn du lịch Bali với hành trình và ngân sách mẫu