20 Điểm khách du lịch tốt nhất của Coron Palawan và những việc cần làm

Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến coron? Đây chỉ là một số nơi để ghé thăm và những điều cần làm mà bạn có thể muốn thêm vào hành trình coron của mình!

Khi chúng ta nghĩ về coron, điều đầu tiên liên quan đến tâm trí là những vách đá cao chót vót mà Cloister Đầm và Hồ xinh đẹp. Những bức tường đá vôi này đã trở thành biểu tượng, nhưng chúng không thực sự khác biệt với khu vực. Một số điểm đến khác ở Philippines có cùng điều kỳ diệu để khoe khoang – từ El Nido ngay bên kia biển đến Caramoan đến phía bên kia của đất nước – nhưng điều khiến Coron khác biệt là sự đa dạng tuyệt đối của những gì nó cung cấp.

Coron là một phần của Calamianes, một bộ sưu tập các hòn đảo lởm chởm tiêu vào vùng nước phía bắc Palawan. Đó là trung tâm du lịch trong khu vực. Bản đồ của nó được chấm với các văn phòng vận hành chuyến đi, khách sạn, ký túc xá và nhà nghỉ. Do đó, điều này đã khiến thị trấn Coron trở thành điểm lớn đến các điểm tham quan du lịch ở các đảo và thành phố lân cận.

Coron cung cấp một loạt các điểm và hoạt động du lịch – từ đầm phá đến những bãi biển tuyệt đẹp đến các địa điểm lặn khó quên. Họ thậm chí còn có suối nước nóng nước mặn, khá hiếm, và tin hay không, một safari châu Phi.

Lưu ý: Nhiều trong số các điểm tham quan này có thể được truy cập như một phần của chuyến đi có tổ chức – bằng cách thuê một chuyến đi riêng hoặc bằng cách tham gia một tour diễn nhóm. Bạn cũng có thể kéo D-I-Y nếu bạn có phương tiện. Ngoài ra, giờ mở cửa có thể thay đổi mà không cần thông báo trước, vì vậy vui lòng kiểm tra các trang web chính thức hoặc trang Facebook trước khi truy cập.

Những gì được bao phủ trong hướng dẫn này?

1. Hồ Kayangan
2. Hồ Barracuda
3. Đầm đôi
4. Bãi biển Banul
5. Bãi biển CYC
6. Siete Pecados
7. Núi Tapyas
8. Maquinit Hot Springs
9. Calauit Safari
10. Đảo đen
11. Đảo Pamalican
12. Lusong Coral Garden & Súng Thuyền
13. Đảo Malcapuya, Bloog Dos & Đảo Banana
14. Firefly và Plankton Tour
15. dù lượn
16. Thể thao dưới nước
17. Đảo Culion
18. Tour du lịch thị trấn coron
19. Lặn đóng tàu
20. Galore hải sản
Top Coron Resort & Hotelssearch cho nhiều khách sạn coron!

Bài viết hữu ích
Thêm đề xuất trên YouTube Bài viết:

1. Hồ Kayangan

Hồ đẹp này có thể đạt được sau 15 phút đi lên một ngọn đồi, một chút thách thức nhưng hoàn toàn xứng đáng. Nhưng ngay cả trước khi đến hồ thực tế, bạn sẽ được đối xử với một cái nhìn ngoạn mục về vùng nước trong xanh nửa chừng. Hình ảnh này từ bộ bài xem là những gì bạn thường thấy khi tìm kiếm hồ Kayangan trên internet.

Quan điểm của các vách đá đá vôi từ một điểm quan sát trên đường đến hồ Kayangan. Ảnh của Irene Ladignon.
Để đến hồ thực tế, bạn cần phải thực hiện một vài phút trekking, nhưng cảnh Hồ Kayangan sẽ khiến việc leo lên đáng giá. Nó được ca ngợi là một trong những hồ nước sạch nhất ở Philippines. Nó cũng rất cần thiết để lưu ý rằng khu vực này được duy trì bởi bộ lạc Tagbanua địa phương. Nhúng và đánh giá cao các thành tạo đá xung quanh. Đi sớm để tránh đám đông.

Phí vào cửa: P300
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Nếu điều lệ một chiếc thuyền riêng: Giá tiêu chuẩn là P2.700 (2-4 PAX) / P3.250 (5-8 PAX) / P3.800 (9-15 PAX). Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Nếu tham gia một tour du lịch nhóm: P1.500 – P2.800 mỗi người (tất cả đều trong). Kiểm tra lịch trình và bao gồm trước khi đặt phòng.

Nhận mức giá giảm giá khi bạn đặt phòng với Klook! Chuyến đi trong ngày rất tối cao và chuyến đi coron cả hai bao gồm hồ Kayangan trong hành trình của họ.

✅ Book Coron Trip A ở đây!

Cuốn sách coron chuyến đi trong ngày rất tối cao ở đây!

2. Hồ Barracuda

Hồ Barracuda là một hồ nước nổi tiếng khác trên đảo Coron mở cửa cho công chúng.

Tại sao Barracuda? Nó được cho là được đặt theo tên của một con cá Barracuda khổng lồ có bộ xương được phát hiện ở độ sâu của hồ. Giống như hồ Kayangan, nó có nước lợ, sự kết hợp giữa nước mặn và nước ngọt, nhưng điều làm cho nó thú vị hơn nhiều, đặc biệt là đối với thợ lặn, là các lớp nước lạnh, ấm áp và nước nóng.

Hãy chắc chắn tuân theo các chính sách an toàn khi bơi và lặn.

Phí vào cửa: P250
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Nếu đặt một chiếc thuyền riêng: P2.700 (2-4 PAX) / P3.250 (5-8 PAX) / P3.800 (9-15 PAX) mỗi thuyền. Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Nếu tham gia một tour du lịch nhóm: P1.500 – P2.800 mỗi người (tất cả đều trong). Kiểm tra lịch trình và bao gồm trước khi đặt phòng.

Ghi rất nhiều khi bạn đặt phòng với Klook! Cả hai chuyến đi của Coron Trip B và Coron rất tối cao đều có hồ Barracuda trong hành trình của họ.

✅ Book Coron Trip B ở đây!

Cuốn sách coron chuyến đi trong ngày rất tối cao ở đây!

3. Đầm đôi

Đây là một điều trị kép cho khách du lịch! Điểm dừng này có hai mảnh thiên đường cách nhau bởi một bức tường karst thấp.

Đầm đôi
Đầm đầu tiên nơi những chiếc thuyền được cập cảng có thể dễ dàng bị đông đúc, đặc biệt là vào giữa trưa. Đầm thứ hai có thể được truy cập theo hai cách, tùy thuộc vào thủy triều – taking thang trên tảng đá trong khi thủy triều lên hoặc bơi qua một khe hở bên dưới tảng đá khi thủy triều xuống. Dù bằng cách nào, hãy quan tâm tối đa khi quá cảnh giữa hai người.

Bạn có thể cảm thấy sự kết hợp của nước ấm và lạnh khi bạn bơi trong đầm phá.

Phí vào cửa: P200
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Nếu đặt một chiếc thuyền riêng: P2.700 (2-4 PAX) / P3.250 (5-8 PAX) / P3.800 (9-15 PAX). Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Nếu đặt một tour du lịch nhóm: P1.500 – P2.800 mỗi người (tất cả đều ở). Kiểm tra lịch trình trước khi đặt phòng. Một số gói chuyến đi không có đầm đôi trong hành trình của họ.

Bạn có thể đặt chuyến đi này qua Klook! Chuyến đi trong ngày rất tối cao và chuyến đi coron B đều bao gồm Twin Lagoon trong hành trình của họ.

✅ Book Coron Trip B ở đây!

Cuốn sách coron chuyến đi trong ngày rất tối cao ở đây!

4. Bãi biển Banul

Bãi biển Banul
Bên cạnh đầm phá và hồ nước, Coron còn được ban phước với những bãi biển tuyệt đẹp cả trên đất liền và trên các đảo. Bãi biển Banul có cát trắng bột, tường đá vôi và một khu vườn san hô.

Banul Beach là điểm dừng ăn trưa điển hình cho Tour Island Coron, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Một số nhà điều hành chuyến đi làm bữa trưa của họ dừng lại ở một nơi khác khi bãi biển đã đạt đến khả năng giao thông.

Phí vào cửa: P150
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Nếu đặt một chiếc thuyền riêng: P2.700 (2-4 PAX) / P3.250 (5-8 PAX) / P3.800 (9-15 PAX). Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Nếu đặt tour tham gia: P1.500-P2.800 mỗi người (tất cả đều ở). Kiểm tra lịch trình và bao gồm trước khi đặt phòng. Một số gói chuyến đi không có bãi biển Banul trong hành trình của họ.

Ghi rất nhiều khi bạn đặt phòng với Klook! Coron Trip B và Coron rất tối cao Hành trình Tour Day Tour có Banul Beach khi bữa trưa của họ dừng lại.

✅ Book Coron Trip B ở đây!

Cuốn sách coron chuyến đi trong ngày rất tối cao ở đây!

5. Bãi biển CYC

Bãi biển Coron Youth Club (CYC) thường là một phần của gói chuyến đi trên đảo Coron. Bãi biển đã mê hoặc cả khách du lịch trong và ngoài nước cho vùng nước trong vắt, cát trắng mịn và cảnh biển đẹp như tranh vẽ được tô điểm bằng những cây rừng ngập mặn và hình thành đá.

Phí vào cửa: miễn phí
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Nếu đặt một chiếc thuyền riêng: P2.700 (2-4 PAX) / P3.250 (5-8 PAX) / P3.800 (9-15 PAX). Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Nếu đặt gói chuyến đi nhóm: P1.500 – P1.800 mỗi người (tất cả đều trong). Kiểm tra lịch trình và vùi đầu tiên trước khi đặt phòng. Một số gói chuyến đi don lồng có Cyc Beach trong hành trình của họ.

Nhận mức giá giảm giá khi bạn đặt phòng với Klook! Cả hai chuyến đi trong ngày rất tối cao và hành trình của Coron Trip A, bao gồm Cyc Beach.

✅ Book Coron Trip A ở đây!

Cuốn sách coron chuyến đi trong ngày rất tối cao ở đây!

6. Siete Pecados

Nếu bạn tò mò về những gì Coron cung cấp bên dưới bề mặt, Công viên biển Siete Pecados đã phô trương một hệ sinh thái dưới nước đa dạng và năng động.

Bên cạnh các loài sinh vật biển khác nhau, nó còn có một khu vườn san hô đầy màu sắc làm hài lòng các thợ lặn và những người lặn với người lặn.

Phí vào cửa: P100
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Tỷ lệ thuyền tiêu chuẩn: P2.700 (2-4 PAX) / P3.250 (5-8 PAX) / P3.800 (9-15 PAX). Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Tỷ lệ chuyến đi trên đảo Coron: P1.500 – P2.800 mỗi người (tất cả đều ở). Kiểm tra lịch trình và vùi đầu tiên trước khi đặt phòng.

Sách với Klook! Chuyến đi trong ngày rất tối cao và chuyến đi của coron cả hai bao gồm Siete Pecados trong hành trình của họ.

✅ Book Coron Trip A ở đây!

Cuốn sách coron chuyến đi trong ngày rất tối cao ở đây!

7. Núi Tapyas

Ở độ cao 210 mét, Mount Tapyas cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về môi trường xung quanh. Tại hội nghị thượng đỉnh của nó là một cây thánh giá lớn. Vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh, bạn cũng có thể nhìn thấy độ dốc đầy màu sắc của bầu trời.

Mt. Tapyas hoàng hôn
Nhưng để lên đến đỉnh, bạn cần chinh phục khoảng 700 bước cụ thể. Nhưng không bị băn khoăn, phần còn lại dừng lại với những chiếc ghế đã được lắp đặt trên đường đi. Đối với những người không thực sự đi bộ đường dài, bạn có thể dừng lại và hít thở ở một trong những sàn còn lại này.

Để đến Núi Tapyas, bạn có thể diễu hành đến căn cứ của ngọn đồi một cách độc lập (kiểu DIY) hoặc thuê xe ba bánh. Nếu bạn muốn có một chuyến đi không có vấn đề, bạn có thể đặt một tour du lịch Coron Town. Bất cứ điều gì bạn chọn, hãy đảm bảo mang lại đủ nước và chống nắng cho hoạt động này.

Phí vào cửa: miễn phí
Chuyến tham quan thị trấn Coron: P700 – P1.600 mỗi người. Kiểm tra lịch trình và vùi đầu tiên trước khi đặt phòng.

Bạn có thể nhận được tỷ lệ khuyến mãi khi bạn đặt với Klook!

Cuốn sách Coron Town Trip ở đây!

8. Maquinit Hot Springs

Sau khi thoát khỏi hòn đảo của bạn hoặc đi bộ núi Tapyas của bạn, Maquinit Hot Spring là một nơi lý tưởng để giới hạn ngày của bạn. Phòng tắm mùa xuân nóng thu hút hàng chục khách du lịch – người dân địa phương và người nước ngoài – mặc dù khoảng cách đáng kể từ trung tâm thị trấn.

Bạn có thể đặt một chuyến đi hoặc chỉ thuê một chiếc xe ba bánh để đến đó. Giá vé xe ba bánh tròn là khoảng P350. Thời gian di chuyển cách trung tâm thị trấn khoảng 30 phút.Phí vào cửa: P200
Chuyến tham quan thị trấn Coron: P700 – P1.600 mỗi người. Kiểm tra lịch trình và vùi đầu tiên trước khi đặt phòng.

Maquinit Hot Spring thường được bao gồm trong gói chuyến đi của Coron Town. Nếu bạn quyết định thực hiện chuyến đi này thay thế, hãy nhận tỷ lệ khuyến mãi khi bạn đặt với Klook!

Cuốn sách Coron Town Trip ở đây!

9. Calauit Safari

Một phần của Châu Phi ở Philippines? Đúng!

Mặc dù không thực sự là một safari châu Phi, Công viên Safari Calauit vẫn lôi kéo bạn trải nghiệm khác với các hoạt động điểm đến đảo điển hình ở Philippines. Hòn đảo cung cấp một môi trường sống cho động vật không có nguồn gốc ở Philippines như hươu cao cổ và ngựa vằn.

Calauit nằm ở thành phố Busuanga, ở phía bên kia của hòn đảo, vì vậy có thể mất rất nhiều thời gian để tiếp cận. Để đến Calauit Safari, bạn đi du lịch bằng đường biển hoặc đi du lịch bằng đường bộ.

Nếu bạn cũng muốn ghé thăm Đảo đen, thì chế độ được đề xuất là bằng thuyền. Dưới đây là những điểm dừng khác khi bạn đi du lịch bằng thuyền: Vườn san hô Lusong và xác tàu súng và đảo Pamilacan. Các gói khác có thể bao gồm các điểm dừng sau: North Cay và South Cay.

Nếu bạn chọn đi bằng đất liền, lịch trình sẽ phụ thuộc vào nhà điều hành. Chọn một trong đó phù hợp với sở thích của bạn. Chuyến đi bằng đất thường bao gồm 2-4 trong số các điểm tham quan này (ngoài Calauit Safari): Thác Conception, Nhà nguyện Malbato, Bắc/Nam Cay, Đảo Pamilacan, và Vườn san hô Lusong và xác tàu súng.

Phí vào cửa: P250 (Philippines) / p400 (thường xuyên)
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Tỷ lệ thuyền tiêu chuẩn: P9.300 (2-4 PAX) / P10.400 (5-8 PAX) / P17.000 (9-15 PAX). Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Tỷ lệ chuyến đi Calauit Safari: P2.500 – P3.000 mỗi người (tất cả đều ở). Kiểm tra lịch trình và vùi đầu tiên trước khi đặt phòng.

Bạn có thể nhận được mức giá giảm giá khi bạn đặt phòng Klook, Coron Calauit Safari và Beach Tour!

Cuốn sách Coron Calauit Safari & Beach Trip ở đây!

10. Đảo đen

Nằm ở phía tây bắc của đảo Busuanga là đảo Malajon, thường được người dân địa phương và khách du lịch gọi là Đảo Đen.

Ảnh của Vins Carlos
Nó trông đáng sợ từ xa vì tính năng khác biệt của nó – những vách đá karst khổng lồ tối tăm chủ yếu xác định cảnh quan đảo. Những đỉnh núi này mọc lên từ một lớp cát trắng khổng lồ dốc dốc và trượt dưới những con sóng. Nó là một sân chơi rộng lớn và hài lòng cho người yêu bãi biển.

Bên cạnh việc lặn với ống thở, lặn, hoặc bãi biển, bạn cũng có thể đi săn hang vì hòn đảo có những hang động mở cửa cho công chúng. Điều quan trọng nhất có thể dễ dàng truy cập bằng cách leo lên một cái thang ngắn. Sàn của nó bị nứt mở, cho phép một cái nhìn của nước pha lê lạnh lấp đầy các hồ thu nhỏ của nó. Nhũ chứng tô điểm cho trần nhà và đá được bao phủ trong silica trắng lấp lánh tạo nên những bức tường của nó.

Đảo đen thường là một phần của chuyến đi Calauit Safari bằng đường biển.

Phí vào cửa: P200
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Tỷ lệ thuyền tiêu chuẩn: P9.300 (2-4 PAX) / P10.400 (5-8 PAX) / P17.000 (9-15 PAX). Vui lòng đặt với Hiệp hội Thuyền du lịch Calamian. Tỷ lệ trên không bao gồm phí vào cửa, phí hướng dẫn và thực phẩm.
Tỷ lệ chuyến đi Calauit Safari: P2.500 – P3.000 mỗi người (tất cả đều ở). Kiểm tra lịch trình và vùi đầu tiên trước khi đặt phòng.

Bạn có thể đặt Klook từ Coron Calauit Safari và Beach Trip và nhận được một mức giá chiết khấu!

Cuốn sách Coron Calauit Safari & Beach Trip ở đây!

11. Đảo Pamalican

Có hai hòn đảo Pamalican ở Palawan: nơi nổi tiếng là ở Cuyo, thuộc sở hữu độc quyền của Amanpulo; Cái khác có thể được tìm thấy ở Busuanga, dễ dàng có sẵn từ coron.

Nằm về phía tây của Busuanga, hòn đảo dài 50 ha này bị rìa bởi một bãi cát có màu sáng rộng và được bao phủ bởi một khu rừng rậm rạp. Đây là nơi tốt nhất để những người yêu thích bãi biển lảng vảng xung quanh và bơi lội.

Đảo Pamalican thường được bao gồm trong hành trình chuyến đi của Calauit Safari.

Phí vào cửa: P100
Phí hướng dẫn du lịch: P500
Tỷ lệ thuyền tiêu chuẩn: P9.300 (2-4 PAX) / P10.400 (5-8 PAX) / P17.000 (9-