SCUBA Lặn ở Cozumel, Mexico: Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn rất vui trong một chút khám phá dưới nước, bạn sẽ muốn thêm lặn trong Cozumel vào chuyến đi đến Mexico. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn theo bất kỳ cách nào liên quan đến lặn biển ở Cozumel.

Đảo Cozumel hoàn toàn là một trong những nơi tốt nhất để lặn biển ở Mexico. Tại đây, bạn có thể đi lặn trong rạn san hô Mesoamerican, hệ thống rạn san hô hàng rào lớn thứ 2 thế giới.

Nó là một phần của một công viên biển được bảo vệ với những bức tường san hô tuyệt vời và hơn 500 loài cá. Bạn có thể thấy rùa, cá mập và tia đại bàng ở đây ngoài tất cả những con cá nhiệt đới như con cá cóc lộng lẫy đặc hữu.

Ngay cả nhà thám hiểm nổi tiếng Jacques Cousteau đã tuyên bố hòn đảo Cozumel là một điểm đến lặn đẳng cấp thế giới khi ông kiểm tra trở lại vào năm 1961. Lặn ở Cozumel thực sự là một trải nghiệm phi thường!

Lặn chỉ là một trong những điều phi thường để làm ở Cozumel, và nếu bạn đi du lịch đến Mexico, việc xuống nước hoàn toàn phải nằm trong danh sách của bạn.

Gần đây tôi đã dành một tuần lặn Cozumel với Scuba Tony và tôi đã dành hơn 12 giờ dưới nước quanh đảo. Tôi đã gặp một số giảng viên PADI địa phương và nói chuyện với chủ cửa hàng lặn để đảm bảo tôi có tất cả thông tin phù hợp với bài đăng này.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian lặn ở Mexico và đặc biệt là xung quanh Bán đảo Yucatan và tôi phải nói rằng (theo ý kiến ​​của tôi) COZUMEL Lặn là một trong những điều tốt nhất ở Mexico.

Đọc về một hướng dẫn chuyên sâu về lặn biển trên hòn đảo giật gân này ở Yucatan. Tôi sẽ bao gồm thời gian tốt nhất để ghé thăm, chi phí trung bình, sinh vật biển bình thường, một số trang web lặn tốt nhất, công ty Scuba hàng đầu và nhiều hơn nữa.

Mục lục
Khi nào đi lặn ở Cozumel
Các trang web lặn tốt nhất ở Cozumel
Chi phí lặn ở Cozumel
Các trang web lặn ở Cozumel như thế nào?
Ở đâu khi lặn ở Cozumel
Cửa hàng lặn Cozumel
Làm thế nào để đến Cozumel
Các buồng hyperbaric ở Cozumel
Sẵn sàng để lặn ở Cozumel?

Khi nào đi lặn ở Cozumel

COZUMEL SCUBA Lặn là tuyệt vời quanh năm.

Tôi đã kiểm tra Cozumel trong mùa mang vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm, nhưng bạn thực sự có thể đến đây để lặn bất cứ lúc nào trong năm. Thực sự có một thời gian tồi tệ để đi lặn biển ở Cozumel!

Điều đó đang được nói, một số tháng hoàn toàn tốt hơn so với những người khác tùy thuộc vào những gì bạn muốn thấy.

Nước khá ấm và dễ chịu trong tất cả các mùa, thông thường trong khoảng từ 78 đến 82ºF (25 và 28ºC). Trong khi nước luôn đẹp, nhiệt độ trên đất có thể hết sức ngột ngạt trong những tháng mùa hè.

Tháng 7 đến tháng 10 cũng là mùa bão ở đây, vì vậy bạn phải xem xét điều đó.

Rủi ro thấp hơn trong những tháng mùa hè nhưng cao hơn nhiều vào tháng Chín và tháng Mười. Một lợi ích của việc đi du lịch đến Cozumel trong cuộc đua tranh là giá thấp hơn và đám đông nhỏ hơn nhiều.

Mùa chiều cao cho lặn Cozumel là từ tháng 12 đến tháng 3. Mặc dù đây là thời điểm tuyệt vời để ở trên đảo thời tiết, nhưng nó cũng đắt tiền và đông đúc. Hoàn toàn chắc chắn để đặt trong phát triển vào thời điểm này, đặc biệt là giữa Giáng sinh và năm mới.

Một điểm ngọt ngào cho lặn biển ở Cozumel là từ tháng 3 đến tháng 4, khi đám đông bắt đầu gầy đi nhưng mưa vẫn chưa đến.

Ngoại lệ là Lễ hội Semana Santa (Tuần lễ thánh), đây là một mùa cực đại cho người dân địa phương. Xem hướng dẫn của chúng tôi về thời gian tốt nhất để ghé thăm Mexico.

Mùa lặn Cozumel

Tháng một – Tháng Tư
Tháng 5 – Tháng 8
Tháng 9 – Tháng 12

Nhiệt độ biển
77 ° -79 ° f / 25 ° -26 ° C
Nhiệt độ biển
78 ° -86 ° f / 26 ° -30 ° C
Nhiệt độ biển
77 ° -84 ° f / 25 ° -28 ° C

Thời tiết
Tháng một – Tháng Hai nói chung vẫn là bầu trời rõ ràng và nhiệt độ mát hơn. Nó bắt đầu ấm lên vào tháng 3-tháng 4.
Thời tiết
Tháng 5 và tháng 6 Thời tiết bắt đầu nóng lên và vào mùa hè, bạn có thể mong đợi những cơn mưa nhanh chóng.
Thời tiết
Tháng 8 đến tháng 10 có xác suất bão cao nhất, nhưng tháng 12 có thời tiết tuyệt vời.

Cá mập
Đây là một mùa tuyệt vời để xem Cá mập, đặc biệt là từ tháng 1 đến tháng 3 khi bạn cũng có thể thấy Bull Sharks (gần Playa del Carmen).
Cá mập
Tháng 7 và tháng 8 là những tháng cao khác để phát hiện cá mập! Bạn đã thắng được nhìn thấy những con cá mập bò vào thời điểm này, nhưng có rất nhiều cá mập rạn san hô.
Cá mập
Từ tháng 11 đến tháng 12, Bull Cá mập trở lại và cho bạn cơ hội lặn với chúng.

Rays
Giữa những tháng từ tháng 1 đến tháng 4, bạn có thể thấy các tia đại bàng nhất. Bạn luôn có cơ hội cao để nhìn thấy những con cá đuối nâu trên cát.
Rays
Tháng 7 & Tháng 8 cũng là những mùa tốt thứ hai để xem các Rays Eagle xinh đẹp. Như mọi khi, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều tia khác.
Rays
Tháng 9 – Tháng 12 không phải là những tháng tốt nhất để nhìn thấy Rays Eagle, nhưng bạn vẫn sẽ thấy rất nhiều tia sáng màu nâu và các loài khác.

Rùa
Bạn có thể thực sự lặn trong Cozumel mà không gặpG rùa!
Rùa
Tháng 5 đến tháng 10 là mùa bánh mì Loggerhead ở Cozumel.
Rùa
Chuẩn rồi. Bạn có thể vẫn thấy một con rùa xanh trên mỗi lần lặn trong mùa này!

San hô
Mỗi tháng trong năm là tuyệt vời để lặn và nhìn thấy sự hình thành san hô phi thường và mùa này cũng không khác.
San hô
Các đỉnh san hô vẫn sẽ tuyệt vời vào tháng 5-tháng 8 và biển đủ ấm để lặn mà không cần bộ đồ lặn.
San hô
Nước bắt đầu lạnh trở lại vào tháng 10 nhưng cá và san hô vẫn giữ nguyên, tất cả đều rực rỡ, khỏe mạnh và sôi động.

Các trang web lặn tốt nhất ở Cozumel

Lặn Scuba Cozumel rất phổ biến vì có rất nhiều trang web lặn để lựa chọn. Có hơn 20 địa điểm trên đảo cho các thợ lặn ở tất cả các cấp. Bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi của mình xung quanh lặn trên hòn đảo đáng kinh ngạc này.

Các trang web lặn Cozumel thường có khá nhiều dòng điện, nhưng nói chung, bạn có thể chảy với dòng điện (cùng với nhóm của bạn) và thuyền sẽ đón bạn ở đầu kia của rạn san hô.

Người mới bắt đầu sẽ có niềm vui ở các trang web nông có các rạn san hô đầy màu sắc, trong khi rất nhiều thợ lặn tiên tiến hơn có thể chọn một số lặn trôi thú vị với các buổi bơi lội. Ngay cả những người không ăn thịt cũng có thể có niềm vui trong sự hấp dẫn của thế giới dưới nước ở đây bằng cách gắn thẻ như một người lặn với ống thở.

Nếu nó có ý nghĩa về các trang web lặn, những người quan trọng khác của bạn có thể xác định được và lặn với ống thở

Các trang web lặn ở đây có độ sâu từ 4,5 mét – 36 mét, tuy nhiên, những trang tốt nhất tối đa ở mức 25 mét. Các thợ lặn có chứng nhận nước mở tiên tiến có thể có niềm vui ở tất cả các địa điểm lặn tốt nhất ở Cozumel.

Dưới đây là một số trang web lặn tốt nhất trong Cozumel mà bạn có thể bỏ lỡ:

1. Rạn san hô Palancar

Độ sâu: 9 mét-36 mét (30-120 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Người mới bắt đầu trung gian

Hiện tại: Mild-Strong

Đây được coi là ngôi sao của cảnh lặn ở Cozumel. Nó thực sự được chia thành bốn phần – hang động, gạch, móng ngựa và vườn. Những trang web khác nhau cung cấp một cái gì đó cho thợ lặn ở tất cả các cấp.

Giữa bốn địa điểm khác nhau, bạn có thể trải nghiệm độ sâu từ 9 mét – 36 mét (30 đến 120 feet). Có rất nhiều thành tạo san hô đáng kinh ngạc, bọt biển đầy màu sắc và rất nhiều sinh vật biển hấp dẫn. Bạn có thể phát hiện ra rùa biển, cá mập y tá, Angelfish, và nhiều hơn nữa ở đây.

Trong chuyến đi gần đây của tôi, Lặn Cozumel, tôi đã tập trung tất cả các địa điểm ở đây và nói chung các rạn san hô Palancar có lẽ là yêu thích của tôi trên đảo. Đặc biệt là các hang động Palancar nơi bạn đi bơi qua các hang động lớn trong chính rạn san hô.

Nếu bạn hỏi cửa hàng lặn của bạn những trang web lặn Cozumel tốt nhất là gì, họ sẽ có thể liệt kê Palancar trước.

2. Bức tường Columbia

Độ sâu: 18 mét-36 mét (60-120 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Trung cấp

Hiện tại: Không thể đoán trước

Các đỉnh san hô khổng lồ là một điểm nổi bật ở đây, một số tăng hơn 60 feet (20 mét) từ phía dưới. Bạn có thể có niềm vui trong một số bơi lội sâu và lặn tường ở đây. Xem ra cá mú, rùa và thậm chí có thể là cá mập y tá tại địa điểm lặn đặc biệt này.

Tôi lao vào bức tường Columbia như một chuyến lặn Twilight thật tuyệt vời bởi vì khi mặt trời lặn, nó phản chiếu khỏi bức tường và tạo ra một số màu sắc ngoạn mục.

Nếu bạn lặn trên tường Columbia, tôi khuyên bạn nên làm điều đó như một chuyến lặn đêm 2 xe tăng, vì vậy lần lặn đầu tiên nằm trên tường để hoàng hôn, và lần lặn thứ hai của bạn có thể là một buổi lặn đêm gần đó (rất được khuyến khích).

3. San Clemente

Độ sâu: 10 mét-30 mét (30-98 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Nâng cao

Hiện tại: Mạnh mẽ

Đây là lần lặn thứ hai của tôi trong 2 chiếc xe tăng Twilight và Night Dive và nó thật tuyệt vời. Bạn có thể đi xuống khoảng 30 mét trên cái này nhưng chúng tôi ở lại khoảng 20 vì đây là lần lặn thứ hai trong ngày.

Tôi đặc biệt khuyên bạn nên làm San Clemente như một buổi lặn đêm. Các con vật đi ra để chơi trên rạn san hô này và nó là một chương trình ngoạn mục!

Chúng tôi đã thấy 3 con bạch tuộc, một con cá mập y tá, lươn, màu nâu xác định cá đuối gai độc, và tốt nhất, một con đại bàng khổng lồ đã bay bởi chúng tôi ở cuối chuyến lặn!

Nếu bạn có cơ hội, hãy yêu cầu cửa hàng lặn của bạn đưa bạn lên San Clemente và Columbia Wall Twilight & Night Dives 2 xe tăng. Đây là một vài mục yêu thích của tôi.

Lưu ý: Giống như rất nhiều điểm để lặn ở Cozumel, có hiện tại ở đây. Khi tôi làm buổi lặn đêm San Clemente, nó khá mạnh. Nếu bạn không quen với các dòng điện mạnh mẽ, hãy cho cửa hàng lặn của bạn biết để họ có thể kiểm tra các điều kiện trước khi đưa bạn đến đây.

4. Columbia Pinnacles

Độ sâu: 9 mét-30 mét (30-98 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Người mới bắt đầu trung gian

Hiện tại: mILD

Giống như Palancar, có khá nhiều địa điểm lặn xung quanh các rạn san hô Columbia. Các đỉnh cao của Columbia là một trong những địa điểm lặn yêu thích của tôi bởi vì, giống như Palancar, họ có những đỉnh san hô tuyệt vời nhô lên từ đáy biển.

Có rất nhiều đồ bơi và nó là một lần lặn tương đối dễ dàng.

Vào ngày tôi đi, không có hiện tại nào và ngay cả khi có, có rất nhiều nơi ở phía leeward của các đỉnh để nghỉ ngơi và tập hợp lại, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

5. Columbia nông

Độ sâu: 8 mét-14 mét (26-50 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Người mới bắt đầu

Hiện tại: ôn hòa

Tôi làm cho Columbia Pinnacles và Columbia nông trong một ngày như một phần của ngày lặn 2 xe tăng và nó thật tuyệt vời.

Chúng tôi đã có một chút dòng điện trong vùng nông nhưng nó không tệ và nó đã bị đá trở lại không thể chỉ để trôi qua san hô ở độ sâu nông; Lặn cạn tốt nhất sau các đỉnh cao hơn.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều con rùa trên chuyến lặn này, quá nhiều tôm hùm để đếm và tôi tìm thấy một con cá mập rạn san hô nhỏ đang ngủ dưới một san hô nhô ra, thường làm cho ngày của tôi trên mặt nước.

6. Punta sur rạn san hô

Độ sâu: 27 mét-39 mét (90-130 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Nâng cao

Hiện tại: Không thể đoán trước

Điều này tiếp theo là cho nhiều thợ lặn tiên tiến hơn. Nó đạt xuống độ sâu 130 feet (30 mét) và được chia thành hai phần. Phần phía nam có một căn phòng đáng kinh ngạc có tên là Nhà thờ trong khi phần phía bắc có một hình thành hang được gọi là cổ họng quỷ dữ.

7. Rạn san hô Chankanaab

Độ sâu: 10 mét đến 15 mét (35-50 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Người mới bắt đầu

Hiện tại: ôn hòa

Đây là một điểm đặc biệt cho một số lặn ở Cozumel cho người mới bắt đầu. Đó là một chuyến lặn dễ dàng, nông cạn mà thường hoàn thành như một chuyến lặn thứ 2 trong một chuyến đi.

Tất cả các vết nứt và kẽ hở trong san hô ở đây cho thấy rất nhiều sinh vật biển thú vị – tôm hùm, lươn Moray được xác định, cua và thậm chí cả con cá cóc tuyệt đẹp.

8. C-53 Shipwreck

Độ sâu: 15-30 mét (50-98 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Trung cấp đến nâng cao

Dòng điện: Trung bình

C-53 không phải là một xác tàu khổng lồ, nhưng nó là một trong những vụ đắm tàu ​​yêu thích của tôi mà tôi đã thực hiện và nó hoàn toàn là tốt nhất (phổ biến nhất) trên Cozumel. Điều tôi yêu thích ở nó là nó hoàn toàn thẳng đứng, giúp bạn dễ dàng điều hướng các hành lang tối.

Đúng vậy, bạn có thể thâm nhập vào xác tàu này và nó thật tuyệt vời!

Nếu bạn là người mới bắt đầu với một thợ lặn trung gian, bạn sẽ chỉ có thể vào tầng trên của con tàu nằm ở khoảng 20 mét (65ft), nhưng đối với các thợ lặn nước sâu tiên tiến, bạn có thể đi sâu hơn vào tàu ở khoảng 30 mét (98ft).

Nếu bạn là người lặn biển Scuba Cozumel và bạn muốn ghé thăm một chuyến lặn đắm, C-53 phải đứng đầu danh sách của bạn.

9. Rạn san hô thiên đường

Độ sâu: 10-18 mét (32-59 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Người mới bắt đầu

Dòng điện: Trung bình

Đây là lần lặn thứ hai mà tôi đã làm lý tưởng sau vụ đắm C-53 và nó là một trong những địa điểm lặn phổ biến nhất ở Cozumel nhờ hệ thống rạn san hô nông, dễ thực hiện tại đây.

Theo tôi, Reef Paradise có một số hình thành san hô mềm nhất của Cozumel, với màu sắc sống động và rất nhiều cuộc sống biển. Kiểm tra dưới mọi ngóc ngách nhỏ và cranny để tìm cá che giấu, tôm hùm và thường là cá mập y tá.

10. Tormentos

Độ sâu: 15-18 mét (50-60 feet)

Cấp độ kinh nghiệm: Nâng cao trung gian

Hiện tại: Mạnh mẽ

Tormentos là một trong những địa điểm lặn phổ biến nhất ở Cozumel nhờ san hô đầy màu sắc tươi sáng và sự phong phú của rùa ăn vặt trên rạn san hô. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã xác định được 3 con rùa trong quá trình lặn của tôi tại Tormentos.

Trong số tất cả các hướng dẫn lặn mà tôi đã nói chuyện, khá nhiều người trong số họ nói rằng Tormentos là trang web lặn lạnh yêu thích của họ và tôi có thể thấy tại sao. Rất nhiều đồng ý rằng Palancar là tổng thể tốt nhất, nhưng Tormentos thường đến như một giây gần.

Hiện tại có thể khá mạnh ở đây, vì vậy hãy chuẩn bị cho điều đó, nhưng