Mandalay Inn: Nơi ở tại Siem REAP, Campuchia

Xuất bản: Tháng 1 năm 2013.

Sau nhiều lượt sai khác nhau, cuối cùng tôi cũng đến được con đường chứa đựng khách sạn mà tôi đang ở. Đã quá nửa đêm ở Siem Reap, và tôi đã cố gắng hết sức để không say rượu khi tôi trở về khách sạn sau một đêm tiệc tùng ở Phố Pub. Cuối cùng khi tôi đến được tiệc chiêu đãi, một nhân viên hữu ích mỉm cười với tôi, lấy điều cần thiết cho phòng của tôi từ con chim bồ câu và đưa nó cho tôi. Dịch vụ tuyệt vời – đó là một tài sản của Mandalay Inn mà tôi thấy tỏa ra ngay cả khi tôi bị say.

Mandalay Inn là một khách sạn ngân sách nằm dọc theo Sivatha St., chỉ cách Chợ cũ và sông Siem Reap. Nó được giấu trong một góc thành phố nơi một số nhà trọ và nhà trọ có rất nhiều. Tôi đã đặt khách sạn này theo lời giới thiệu mạnh mẽ của một người bạn, người đã ở cùng tôi trong chuyến đi này. Anh ấy đã đến Siem gặt hái hơn một vài lần trước đây và mỗi lần, anh ấy ở lại Mandalay Inn. Chưa bao giờ, anh ta nói, anh ta đã gặp phải bất kỳ vấn đề nào và các nhân viên đã phát triển để biết anh ta.

Chúng tôi đã đến Siem Reap vào đầu buổi tối và nhân viên của họ là những người đầu tiên chào đón chúng tôi sau một thời gian dài cố gắng tìm khách sạn. Đó có lẽ là sự bất bình duy nhất mà tôi có thể nghĩ về nơi này, nó không dễ nhận ra. Có một biển báo nhỏ màu đỏ bên cổng nhưng cũng có một cái cây chặn nó.

Kế hoạch ban đầu của tôi là ở lại SIEM Reap chỉ trong ba ngày và quay trở lại Bangkok. Chúng tôi đã dành cả đêm của chúng tôi tại Mandalay Inn và trải nghiệm tại khách sạn này nhiều hơn là thỏa đáng. Chúng tôi đã đặt một phòng đôi với giá 10 USD, điều này không gây ngạc nhiên cho tôi vì tôi đã có ý tưởng về phạm vi giá của các khách sạn ngân sách ở Siem Reap. Tôi đã rất ngạc nhiên, tuy nhiên, với kích thước của căn phòng. Nó lớn hơn khi tôi mong đợi và nhà vệ sinh cũng rộng rãi hơn nhiều, rất nhiều bức tranh tôi vẽ trong đầu.

Phòng ngủ và phòng tắm

Giường của chúng tôi

Căn phòng được trang bị TV cáp, quạt, đèn, vòi hoa sen nóng và lạnh và hộp an toàn – chỉ là những điều cơ bản bạn muốn trong một căn phòng. Vâng, nó không có máy lạnh nhưng thực sự không cần nó khi tôi ở đó. Nó thực sự mát mẻ, thực tế lạnh, trong phòng. Nó cũng rất sạch sẽ và bộ đồ giường có mùi thơm. Khách được yêu cầu loại bỏ dép hoặc giày của họ khi vào tòa nhà (nhưng tất nhiên bạn có thể đưa họ vào trong phòng của bạn), điều này làm cho khu vực chung ré lên. Sàn gỗ rất sáng bóng suốt đến nỗi cảm giác như bước lên nó là một tội lỗi phàm trần. Hoặc một cái gì đó.

Có những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của Đức Phật và các nhân vật tôn giáo khác tại khu vực chung, cũng chứa một số lượng lớn các cuốn sách mà khách có thể sử dụng. Nó thực sự rất yên tĩnh bên trong vì nó nuôi dưỡng một bầu không khí giống như thư viện.

Một hình ảnh bằng gỗ của Phật tại khu vực chung

Nhưng đó là dịch vụ thực sự nổi bật với tôi. Họ luôn mỉm cười và rất sẵn lòng, nếu không muốn giúp đỡ. Và bạn tôi có thể cảm thấy rằng họ chân thành trong việc cung cấp trợ giúp và đảm bảo rằng chúng tôi đã được chăm sóc tốt. Họ hào phóng với thông tin và họ đã trở thành người của tôi khi xác nhận giá cả, chỉ đường và các chi tiết hữu ích khác.

Mandalay Inn cũng cung cấp các chuyến đi của Angkor Wat và các gói du lịch khác, cũng như dịch vụ đưa đón và xe buýt cho những người muốn ghé thăm các khu vực khác của Campuchia, Thái Lan, thậm chí là Việt Nam. Chúng tôi đã đặt chuyến xe buýt của chúng tôi trở lại Bangkok với họ, không có vấn đề gì. Họ cũng có một nhà hàng nhỏ nhưng tôi không bao giờ phải thử nó.

Tôi sẽ giới thiệu khách sạn này? Chắc chắn. Tôi không thấy bất kỳ lý do tại sao không. Vị trí ổn, các phòng sạch sẽ, và dịch vụ thật tuyệt vời. Nó cung cấp nhiều hơn nhiều mà tôi đã mong đợi từ một khách sạn ngân sách.

Thêm đề xuất trên YouTube

Bài viết liên quan:

Pub Street và Angkor Night Market, Siem Reap, Campuchia

Đi xe đạp xung quanh Siem Reap, Campuchia

Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia: Giữa sự vĩ đại

Đền Bayon và nhiều khuôn mặt của Angkor Thom, Siem Reap, Campuchia

Preah Prem Rath Pagoda: Những linh hồn duyên dáng của Siem Reap, Campuchia

A Taste of Siem reap, Campuchia

Thommanon và Chau Say Tevoda: Những ngôi đền đôi của Angkor, Campuchia

Angkor, Campuchia: 10 gợi ý cho một tour du lịch thú vị