Azerbaijan có rủi ro không có rủi ro để ghé thăm không?

Đăng: 10/21/2019 | Ngày 21 tháng 10 năm 2019

Azerbaijan là một trong những điểm đến mới nổi mà khách du lịch cuối cùng bắt đầu khám phá.

Cho đến năm 1991, đó là một phần của Liên Xô, cũng như kể từ khi cuối cùng nó trở nên độc lập, khách du lịch đã dần dần bắt đầu đến quốc gia ít được biết đến này. Số lượng du khách nước ngoài đã tăng gần gấp ba trong thập kỷ qua, lên tới gần ba triệu trong năm 2018.

Mặc dù các khu vực nóng tham quan có thể không được biết đến, có rất nhiều điều để xem cũng như biểu diễn ở Azerbaijan. Thủ đô, Baku, có kiến ​​trúc độc đáo, bao gồm cả những giao dịch lớn các tòa nhà kiểu Paris từ thế kỷ 19. Nó cũng là ngôi nhà đối với một số công trình cực kỳ tương lai được tài trợ bởi sự giàu có của đất nước, chẳng hạn như Tháp Ngọn lửa, được bao phủ trong các màn hình LED có màn hình lửa nhảy.

Bên ngoài Baku, bạn có thể thấy núi lửa bùn, đi đến những bức tranh đá 40.000 năm tuổi ở Gobustan, hoặc đi đến những ngọn đồi để đi bộ trên dãy núi Kavkaz.

Nhưng Azerbaijan có an toàn không?

Nhìn chung, Azerbaijan cực kỳ an toàn. Vì đất nước được cai trị bởi một người mạnh mẽ, người muốn rất nhiều để tăng cường du lịch đến đất nước, nên tội ác chống lại du khách hầu như chưa từng thấy.

Tại sao?

Bởi vì, nếu ai đó bị bắt gặp phạm tội hình sự đối với một khách du lịch, các hình phạt sẽ khá nghiêm trọng. Hầu hết các tội phạm thường ít cũng như bao gồm lợi dụng người dân ở những nơi tắc nghẽn, nơi thủ phạm ít có khả năng bị bắt.

Như đã nói, có một vài điều cần ghi nhớ cũng như một vài nơi cần tránh. Các mẹo dưới đây sẽ hỗ trợ làm cho trải nghiệm của bạn ở Azerbaijan không có rủi ro cũng như thú vị.

8 mẹo bảo mật cho Azerbaijan

1. Giữ ý thức về tài sản của bạn – Trộm cắp vặt cũng như móc túi là bất thường ngay tại đây với tư cách chính phủ (đó là một chế độ độc tài) trừng phạt những tên trộm khá gay gắt. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp nhỏ nhặt xảy ra theo thời gian ở các thị trường bên ngoài bận rộn ở Azerbaijan, ngoài ra còn trên tàu điện ngầm Baku cũng như các phương tiện giao thông công cộng khác. Có ý thức hơn về tài sản của bạn khi bạn ở những địa điểm bị tắc nghẽn cũng như don don phô trương bất cứ thứ gì đắt đỏ.

2 Don Tiết lấy thức ăn hoặc đồ uống từ người lạ hoặc những người mà bạn vừa gặp, cũng như luôn luôn để mắt đến đồ uống mà bạn đã đặt hàng.

Có những báo cáo tương tự về những trò gian lận nhắm vào anh chàng tại quán bar khi phụ nữ yêu cầu một anh chàng nước ngoài mua đồ uống của cô ấy. Cuối cùng, cô ấy rời bỏ anh ta với một tab thanh cực kỳ cao, cũng như nếu anh ta không thể trả tiền, một nhóm anh chàng có thể sử dụng vũ lực thể chất để khăng khăng.

3

Ông đã giành được năm cuộc bầu cử với khoảng 80% phiếu bầu, tuy nhiên có rất nhiều bằng chứng cho thấy ông cũng như lễ kỷ niệm Azerbaijan mới của mình phải chịu trách nhiệm cho tham nhũng rộng rãi cũng như thiếu quá trình dân chủ, cùng với những người bỏ tù những người đã chỉ trích hộ gia đình hoặc chính phủ. Chơi nó không có rủi ro cũng như ngăn chặn chính trị nói trong khi bạn ở đây.

4. Don Tiết đi gần hoặc nói về Armenia – Ngăn chặn biên giới Armenia cũng như Azerbaijan, nơi diễn ra các cuộc đụng độ vũ trang lẻ tẻ. Cụ thể, don lồng đi gần khu vực Nagorno-Karabakh, là một khu vực tranh chấp nơi tranh chấp vũ trang là phổ biến. Có những mỏ đất ở các khu vực này, một lý do tuyệt vời hơn để điều khiển rõ ràng.

Điều an toàn nhất chỉ là không đề cập đến Armenia. Có một cuộc tranh chấp liên tục, cay đắng giữa hai quốc gia, cũng như người Azerbaijan có thể buồn bã nếu bạn cố gắng nói về Armenia.

Nếu bạn là người gốc Armenia – ví dụ, nếu bạn có họ Armenia – điều này có thể gây ra vấn đề cho bạn ở Azerbaijan, vì vậy hãy chuẩn bị.

5. Hãy thận trọng trên đường – nhiều con đường ở Azerbaijan trong tình trạng xấu, cũng như người lái xe thường xuyên tốc độ. Bạn cũng yêu cầu phải coi chừng những người đi bộ cũng như chăn nuôi ở vùng nông thôn Azerbaijan.

Nếu bạn có thể ngăn chặn nó, đừng lái xe vào ban đêm – thường có một chút hoặc không có sự chiếu sáng trên đường cũng như có rất nhiều ổ gà cũng như va chạm đang tới.

Về mặt tích cực, giới hạn cồn trong máu ở đây bằng không, vì vậy không có khả năng chịu đựng việc uống rượu cũng như lái xe (điều đó có nghĩa là bạn ít có khả năng gặp gỡ các tài xế say rượu ở đây). Nếu lái xe, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ luật này cho bức thư.

An ninh đường bộ có thể sẽ là mối quan tâm lớn nhất của bạn ở đây, vì vậy hãy luôn thận trọng khi lái xe hoặc gần những con đường bận rộn.

6. Từ chối trả tiền hối lộ – Có một nền văn hóa hối lộ cũng như tham nhũng ở Azerbaijan, vì vậy bạn có thể khám phá ra một CIRcumstance where you’re asked to pay a bribe. Although it can feel difficult, it’s okay to decline to pay, as well as usually, that will be the end of it.

Many Azerbaijanis are embarrassed by the degree of corruption as well as bribery as well as will do their finest to hide it from foreign tourists. Unfortunately, there is a minority who will still demand bribes — sometimes even officials.

7. look out for fake authorities – It’s rather a typical scam to find across criminals dressed as authorities officers. In their disguise, they will target foreigners as well as try to problem you a fake web traffic infringement or demand you pay a fine for photographing in the street.

If in doubt, ask them to take you to a authorities station. Hopefully, they will then agree to leave you alone.

8. buy travel insurance coverage – every time you travel, you should make sure you have an appropriate level of travel insurance. You never understand what may go wrong! Hopefully, nothing will occur to you while you’re checking out Azerbaijan, however you’ll be truly grateful you have travel insurance coverage if you are included in a vehicle accident, ended up being the sufferer of theft, or get ill as well as discover yourself in an emergency situation.

We suggest world Nomads for travelers under 70, while Insure My trip is the very best option for travelers over 70.

For more info on tarvel insurance, inspect out these posts:

What Does travel insurance coverage really Cover?

The 7 finest travel business in 2019

How to buy the very best travel Insurance

FAQ on Azerbaijan security

To assist you plan your trip, right here are solution to the most often asked concerns we get about security in Azerbaijan:

How risk-free is Baku for tourists?

Thanks to earnings from oil as well as gas, Baku is a contemporary funding city with decent public transfer as well as is generally safe. There are some dangers of petty theft in crowds or bars, as well as tourists can be a target of drink spiking as well as other scams (see above) in Western-style bars as well as nightclubs. Be additional vigilant on a night out.

Maybe the most dangerous part of being in Baku is the traffic. many Azerbaijanis drive extremely quick as well as without much regard for the rules of the road. If you’re a pedestrian, be wary of vehicles when you’re near a road as well as particularly when you’re crossing. When in doubt, comply with the lead of the locals.

Is it risk-free to drive in Azerbaijan?

Driving in Baku can be challenging: rather a great deal of traffic, quick drivers, as well as pedestrians who don’t pay much attention.

However, it’s most likely more dangerous to drive in rural areas, both since of the bad driving requirements as well as the low high quality of the highways. The road conditions are especially poor outside the cities, as well as driving at night is particularly dangerous, as the roads are poorly lit, or not lit at all.

Is Azerbaijan risk-free for women traveling alone?

In general, Azerbaijan is risk-free for all people traveling solo, however some women have reported incidents of unwanted male interest while walking alone as well as taking taxis. If going out at night, make sure you have somebody to go along with you just to be safe.

Here are a few useful posts on security written by our solo female travel experts:

How to stay risk-free as a Solo female Traveler

8 myths about Solo female travel Debunked

10 typical concerns about Solo female Travel

Women Shouldn’t Be afraid to travel Alone

Is the drinking water risk-free in Azerbaijan?

The tap water in Azerbaijan should be boiled before drinking to make sure that it is free of contaminants. Boil the water for at least 1 minute to make sure it’s clean.

While you can likewise buy bottled water here, I’d just bringing a recyclable water bottle as well as a Lifestraw or SteriPen. They can purify your water while likewise reducing your environmental impact.

***
From the contrasts of 19th-century design with the envelope-pushing contemporary buildings of Baku to the scenic vistas of the sparsely-populated towns as well as villages, you’ll discover lots of things to see as well as perform in Azerbaijan.
Just be sure to utilize typical sense by avoiding speaking about sensitive topics (such as the war with Armenia) when you are speaking to locals. Be conscious of the prospective for petty theft as well as scams; keep an eye out as well as your valuables out of sight. Do that, as well as you’ll be just fine.

On the whole, Azerbaijan is risk-free to go to as well as tourism numbers are growing for a great reason. spend a long time seeing Azerbaijan now, while it’s still not congested with tourists — you won’t regret it!

Book Your trip to Azerbaijan: Logistical tips as well as Tricks
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để khám phá một chuyến bay rẻ tiền. They are my two preferred browse engines since they browse websites as well as airlines around the globe so youLuôn luôn hiểu rằng không có đá nào bị bỏ lại. Bắt đầu với Skyscanner rất đầu tiên mặc dù họ có phạm vi tiếp cận lớn nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có cổ phiếu lớn nhất cũng như các giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách cũng như các khách sạn rẻ tiền. Các địa điểm ưa thích của tôi để ở là:

Sahil Hostel (Baku)

Hostel cũ của Ganja (Ganja)

Nhà khách Lahij (Lahij)

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật toàn diện trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm hồi hương thêm)

Tìm kiếm doanh nghiệp tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những thứ tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.

Muốn biết thêm thông tin về Azerbaijan?
Hãy chắc chắn đến hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi về Azerbaijan để biết thêm các mẹo lập kế hoạch!