Phân biệt chủng tộc trên đường: Một cuộc phỏng vấn với Alex

Đăng: 5/31/16 | Ngày 31 tháng 5 năm 2016

Cuộc phỏng vấn tháng này đến từ Alex, một du khách da đen 29 tuổi đến từ Bắc California. Khi anh ấy đến gần tôi vào đầu năm nay để thực hiện một cuộc phỏng vấn và kể câu chuyện của anh ấy và các rào cản-chủng tộc và không phân biệt chủng tộc-anh ấy phải đối mặt trước và trên đường, tôi biết anh ấy phải được giới thiệu ở đây.

Là một anh chàng phương Tây da trắng, kinh nghiệm của tôi rất khác so với nhiều người khác. Tôi không thể đối mặt với nhiều định kiến ​​mà người khác có thể và, trong khi trang web này được gọi là Nom Domadic Matt, tôi xem đó là một nguồn tài nguyên cho tất cả khách du lịch – và cách duy nhất để làm điều đó là đưa ra những tiếng nói được thêm vào như Alex. Vì vậy, hôm nay, không có thêm ado, đây là Alex!

Nomadic Matt: Chào Alex! Chào mừng! Nói với mọi người về bản thân bạn.
Alex: Tôi là một người 29 tuổi đến từ Bắc California. Tôi lớn lên ở một thành phố gần San Francisco được gọi là Alameda. Sau khi học xong đại học ở Arizona, tôi quay trở lại Vùng Vịnh và làm việc ở SF trước khi rời khỏi công việc của mình để đi du lịch khắp thế giới.

Tôi biết quyết định đã gây sốc cho mẹ tôi và nhiều người bạn của tôi, nhưng tôi biết đó là một kinh nghiệm cần thiết để tôi nắm lấy vào thời điểm này trong cuộc đời tôi.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho chuyến đi của bạn?
Câu trả lời ngắn gọn là tôi muốn nhìn thế giới. Câu trả lời nhiều sắc thái hơn là tôi muốn nhìn thấy nó qua ống kính của chính mình. Với những điều kỳ diệu của World Wide Web, chúng ta tràn ngập thông tin và hình ảnh của con người và địa điểm từ khắp nơi trên thế giới. Tôi cần phải xem thế giới như thế nào qua đôi mắt của tôi, thông qua các cuộc trò chuyện của chính tôi với mọi người ở những nơi như vậy, và thông qua kinh nghiệm cá nhân của tôi về sự phát triển và thay đổi khi đi du lịch đến những nơi này.

Sau khi đọc rất nhiều blog ba lô, tôi đã được truyền cảm hứng và biết rằng tôi cần phải làm điều này. Ý định ban đầu của tôi là đi du lịch trong sáu tháng nhưng 11 tháng sau, tôi vẫn đi!

Bạn đang tài trợ cho chuyến đi này như thế nào?
Tôi đã làm việc trong tài chính trong năm năm. Tôi đã tiết kiệm để đi du lịch kể từ khi tôi bắt đầu làm việc. Khi tôi đưa ra quyết định thực hiện chuyến đi này, tôi bắt đầu hy sinh thích hợp để tăng quỹ du lịch của mình (như bỏ qua những chuyến đi nhỏ hơn với bạn bè và cắt bỏ những bữa tối đắt tiền và các tab thanh lớn).

Sau khi đọc các blog du lịch khác nhau và cuốn sách của bạn Cách đi du lịch khắp thế giới với giá 50 đô la một ngày, tôi đã có thể tiết kiệm 25.000 USD cho một năm du lịch.

Để thực hiện điều đó, tôi bắt đầu tự động gửi tiền từ tiền lương của mình cứ sau hai tuần. Tôi cũng giảm chi tiêu cho những người không thiết yếu. Ví dụ, ăn ít hơn, hủy các dịch vụ mà tôi hiếm khi sử dụng và bỏ qua các kỳ nghỉ nhỏ hơn.

Thời gian đến gần hơn để rời đi, tôi đã kiếm tiền bán đồ nội thất và các mặt hàng khác từ căn hộ của tôi. Ngoài ra, kiểm tra lợi ích cuối cùng từ công việc cũng giúp một chút. Tổng cộng, phải mất hơn một năm để tiết kiệm đủ tiền cho chuyến đi này.

Tôi đã có những người bạn nói với tôi rằng họ không bao giờ có đủ khả năng để làm những gì tôi đang làm nhưng sẽ chi 400 USD/tháng cho các lớp học đạp xe có tổ chức và 500 USD/cuối tuần cho đồ uống. Tiết kiệm tiền cần thiết cho một chuyến đi như thế này là dễ dàng và đòi hỏi nhiều sự hy sinh. Tuy nhiên, tôi biết đi du lịch là mục tiêu cuối cùng và đây là một phần của quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Bạn có lời khuyên cụ thể nào cho những người tiết kiệm cho chuyến đi của họ không?
Lời khuyên của tôi và một cái gì đó đã giúp rất nhiều là xem xét sự cố chi tiêu của tôi trong khoảng thời gian 3 tháng. Ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng của bạn thường cung cấp thông tin này miễn phí hoặc bạn có thể tự làm. Xác định những gì đang tiêu thụ phần thu nhập lớn nhất của bạn và tìm ra những cách bạn có thể giảm bớt nó.

Tại sao bạn không nghĩ rằng nhiều người về màu sắc du lịch? Bạn đã nói trong email ban đầu của bạn rằng bạn bè và gia đình của bạn nói rằng bạn đã trở thành người quá trắng bằng cách làm điều này.
Nhận xét của bạn, bạn đang diễn xuất White White là một trong những cuộc đời tôi đã nghe cả đời. Khi tôi thể hiện sự quan tâm đến giáo dục của mình và sự nghiệp tài chính, tôi đã hành động của White White. Khi tôi đi ngược lại tiêu chuẩn bằng cách bỏ công việc của mình để đi du lịch, tôi đã hành động trắng.

Thành thật mà nói, tất cả đều khá khó hiểu và khiến việc cố gắng trở thành chính mình khó khăn hơn nhiều. Liên quan đến việc đi du lịch nước ngoài, mọi người xem nó là đại diện cho một số đặc quyền nhất định không liên quan đến dân tộc thiểu số.

Nhưng một lần nữa, đây là về các ưu tiên, và nếu đi du lịch là ưu tiên, bạn có thể tìm cách làm điều đó mà không phải là thành viên của tầng lớp thượng lưu.

Tôi nghĩ rằng một lý do khác tại sao những người da màu don đi du lịch nhiều như là thiếu tiếp xúc. Không có bạn bè thân thiết và gia đình có hoặc đi du lịch, làm thế nào ai đó có thể biết rằng đây là việc phải làm?

Hoặc nó thậm chí còn đáng làm?

Bây giờ, tôi không có nghĩa là gợi ý rằng những người da màu không đi du lịch chút nào. Điều đó chắc chắn không phải là trường hợp khi tôi đi du lịch khá thường xuyên khi còn nhỏ với gia đình. Tuy nhiên, tôi đã dán nhãn cho loại du lịch này là đi nghỉ – và nó luôn đến những nơi quen thuộc.

Nơi tôi thấy thiếu khách du lịch thiểu số là những nơi xa lạ như Đông Nam Á.

Theo tôi, Đông Nam Á là một nơi hoàn hảo cho những người có màu sắc và bất kỳ ngân sách nào. Tuy nhiên, tôi chủ yếu thấy khách du lịch da trắng ở đây. Tại sao vậy?

Nhiều trẻ vị thành niênIties tuổi của tôi ở Hoa Kỳ đến từ các gia đình nơi cha mẹ và ông bà của họ không có cơ hội khám phá thế giới. Thay vào đó, họ có khả năng đấu tranh cho các quyền dân sự và bình đẳng của họ (đó là một ưu tiên cấp bách hơn). Nhiều người cũng là những người nhập cư gần đây đến Hoa Kỳ và tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ.

Vì vậy, tôi nghĩ, do thiếu sự tiếp xúc trong các cộng đồng thiểu số, ý tưởng đi du lịch thế giới này không phải là phổ biến. Ý tưởng đi du lịch nước ngoài trở nên gắn liền với người da trắng và đặc quyền.

Mặc dù đôi khi nó không giống như vậy, cơ hội cho người thiểu số đi du lịch và khám phá bây giờ lớn hơn nhiều. Chúng ta nên tận dụng những hy sinh của các thế hệ trước chúng ta.

Làm thế nào để bạn nghĩ rằng ý kiến ​​có thể thay đổi? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ không?
Tôi nghĩ rằng ý kiến ​​sẽ thay đổi theo thời gian và một nỗ lực để giáo dục thanh niên thiểu số về du lịch và khả năng tiếp cận của nó. Thật đáng khích lệ khi thấy các tổ chức và cá nhân cố gắng giúp thúc đẩy nỗ lực này. Với sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội, giờ đây mọi người đều có thể chia sẻ kinh nghiệm du lịch của họ với một nhóm cá nhân rộng lớn hơn.

Có lẽ một bức tranh trên Instagram của những bãi biển xinh đẹp ở Thái Lan truyền cảm hứng cho một người trẻ da màu để làm việc đến một ngày đến thăm, bất kể những rào cản theo cách của họ. Tôi biết cho chính mình nó đã mở mắt và tâm trí của tôi đến hàng trăm nơi tôi muốn ghé thăm.

Bạn đã phải đối mặt với bất kỳ phân biệt chủng tộc khi đi du lịch? Làm thế nào để bạn đối phó với nó?
Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bắt gặp sự phân biệt chủng tộc ở một mức độ lớn hơn đi qua châu Âu và châu Á so với những gì tôi đã trải nghiệm ở nhà.

Nhưng trong 9 tháng đi du lịch đến các thành phố lớn, các thành phố nhỏ, khu vực thành thị và nông thôn, tôi không thể nghĩ ra một lần tôi đã trải qua bất kỳ sự phân biệt chủng tộc có chủ ý nào. Có một vài sự cố về sự thiếu hiểu biết nhưng không phải là những gì tôi sẽ coi là phân biệt chủng tộc.

Tôi có một câu chuyện thú vị mà tôi sẽ chia sẻ từ khi tôi ở thị trấn nhỏ này ở biên giới Montenegro. Dựa trên vẻ ngoài tò mò mà tôi nhận được, tôi khá chắc chắn rằng tôi là người da đen đầu tiên đi qua thị trấn này trong một thời gian dài. Khi tôi đi đến trạm xe buýt, tôi đã có một cuộc chạm trán ngắn với những gì tôi đoán là những cậu bé bị trễ.

Khi tôi đang đứng trên đường băng qua đường, họ từ từ lái xe với nhạc rap của họ bật lên và hét lên ngoài cửa sổ. kèm theo một cử chỉ dấu hiệu hòa bình. nghe thấy từ đó là N*Gger, đã hét lên từ một chiếc xe hơi trước đó, người bảo vệ của tôi đã đi lên ngay lập tức. Nhưng sau đó tôi thấy cái nhìn trên khuôn mặt của các chàng trai trẻ. Họ đang mỉm cười như thể họ đã gặp một người nổi tiếng.

Vào lúc đó, tôi nhận ra họ phải cho rằng đây là một cách thích hợp để chào một người đàn ông da đen. Tôi chỉ đơn giản là cười trong khi lắc đầu. Những đứa trẻ này đã lặp lại những gì chúng được cho ăn thông qua âm nhạc và phim ảnh là tuyệt vời, có khả năng không biết nguồn gốc hoặc nghĩa của từ mà chúng đã sử dụng. Tôi chỉ ước mình có thể sử dụng điều này như một cơ hội để dạy cho họ thực tế của từ đó và ý nghĩa của nó, nhưng đây không phải là một tội ác ghét.

Nếu bất cứ ai đối xử với tôi khác nhau vì màu đen, tôi không biết gì về nó. Đôi khi tôi cảm thấy như tôi có nhiều khả năng được đối xử khác nhau vì là người Mỹ so với bất cứ điều gì khác. Tôi đã đến để biết rằng hầu hết khách du lịch đều cực kỳ cởi mở và quan tâm đến việc tìm hiểu về những nơi họ đi du lịch cũng như những người họ gặp trên đường đi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều du khách khác bày tỏ sự tò mò và mối quan tâm của họ với tôi về việc thiếu khách du lịch thiểu số.

Bạn có lời khuyên nào cho những khách du lịch da màu khác lo lắng về phân biệt chủng tộc khi họ đi du lịch?
Phân biệt chủng tộc là phổ biến. Nếu bạn sẽ đặt mình vào một bối cảnh của những người khác, bạn sẽ trải nghiệm những người khác về vấn đề khác – đây là những gì con người đã làm cho toàn bộ sự tồn tại của chúng ta. Nhưng tôi nghĩ một lời khuyên quan trọng là bạn có thể nhầm lẫn giữa phân biệt chủng tộc và thiếu hiểu biết.

Có khả năng bạn sẽ đi du lịch đến những nơi cực kỳ đồng nhất, vì vậy gặp gỡ hoặc nhìn thấy một thiểu số như chính bạn có thể là người đầu tiên cho họ. Hãy coi đây là một cơ hội để dạy ai đó về bạn và văn hóa của bạn. Một nụ cười và trò chuyện nhanh có thể đi một chặng đường dài trong việc tìm hiểu về sự khác biệt của chúng tôi nhưng thậm chí còn nhiều hơn những điểm tương đồng của chúng tôi như con người.

Nếu bạn thấy mình trong một tình huống mà bạn cảm thấy rằng bạn đang bị đối xử khác nhau do màu da của bạn, tôi sẽ đề nghị một cách lịch sự bỏ đi. Don Tiết cho phép phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử để giành chiến thắng bằng cách kích động một phản ứng tiêu cực từ bạn và có thể phá hỏng cuộc phiêu lưu của bạn. Thế giới đầy những người tuyệt vời và chấp nhận và tôi có niềm tin rằng nếu bạn ra khỏi đó, bạn sẽ tìm thấy họ!

Khoảnh khắc bạn giống như thế nào! Tôi thực sự làm điều này! Chuyến đi này là cuộc sống thực!
Những khoảnh khắc đó xảy ra rất thường xuyên. Từ chuyến tàu đầu tiên ở châu Âu, nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ khi tôi đi từ Stockholm đến Copenhagen, hình dung cuộc hành trình phía trước tôi, đến tận ngồi trên chùa ở Myanmar khi xem mặt trời mọc, ném ánh sáng lên một cái tuyệt vời khoảng khăc.

Chuyến đi này đã đượcKinh nghiệm về cuộc sống của tôi cho đến nay và tôi đảm bảo suy ngẫm và biết ơn tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời thường xuyên.

Ok, hãy để chuyển đổi bánh răng và nói về khía cạnh thực tế của du lịch. Làm thế nào để bạn kiếm được tiền của bạn kéo dài trên đường? Một số lời khuyên tốt nhất của bạn là gì?
Mẹo quan trọng nhất của tôi đối với đám đông ba lô là kiểm soát chi tiêu của bạn cho rượu vì những loại bia đó tăng lên nhanh chóng. Hỏi xung quanh nơi có giờ vui vẻ tốt nhất và đồ uống đặc biệt.

Nếu bạn ở với một nhóm lớn, hãy cố gắng thương lượng thỏa thuận của riêng bạn về đồ uống. Tốt hơn nữa, đi mua rượu từ cửa hàng, lấy một người nói để chơi nhạc và uống bên ngoài ở đâu đó. Những người có xu hướng là một trong những đêm tốt nhất và rẻ nhất!

Nếu bạn có thể đưa ra ba lời khuyên cho một khách du lịch mới, nó sẽ là gì?
Tôi là một trong những người thích lên kế hoạch và nghiên cứu trước khi đi ra một nơi nào đó mới. Tuy nhiên, don lồng lên kế hoạch quá nhiều cho chuyến đi của bạn. Để lại một phòng nhỏ cho tính tự phát. Bạn chắc chắn sẽ gặp một số người tuyệt vời hoặc một người đặc biệt đó và muốn tiếp tục đi du lịch với họ.

Điều đó rất khó để làm nếu bạn có toàn bộ chuyến đi của bạn được đặt trước.

Đặt điện thoại của bạn xuống, mỉm cười và nói xin chào với một người mới. Tôi hứa rằng sự tương tác sẽ thú vị hơn bất cứ điều gì bạn đang đọc trên Facebook.

Tìm một hoạt động để tham gia vào điều đó giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi. Nước mở làm tôi sợ và để đối mặt với nỗi sợ hãi đó, tôi đã đi lặn. Ngoài ra, chọn một hoạt động thách thức bạn về tinh thần và thể chất. Tôi đã leo lên hơn 5000 bước lên đỉnh của Đỉnh Adams ở Sri Lanka. Đó là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất trong chuyến đi của tôi.

Cuối cùng, tìm cách trả lại trong khi bạn đi du lịch. Tình nguyện, quyên góp và du lịch có trách nhiệm là một số cách giúp hỗ trợ các cộng đồng địa phương mà bạn đang đi qua và tác động.

***
Cuộc phỏng vấn này không phải là một cuộc thảo luận cuối cùng về phân biệt chủng tộc và du lịch. Nó có một người quan điểm. Vì đây là một chủ đề mà tôi thường hỏi, tôi muốn chia sẻ câu chuyện và quan điểm của Alex về vấn đề này. Tôi biết đây có thể là một chủ đề đam mê, nhưng xin vui lòng giữ tất cả các bình luận dân sự và tôn trọng.

Làm thế nào để đi du lịch thế giới với $ 50 một ngày

Hướng dẫn bìa mềm bán chạy nhất của New York Times về World Travel sẽ dạy bạn cách làm chủ nghệ thuật du lịch để bạn sẽ thoát khỏi con đường bị đánh bại, tiết kiệm tiền và có trải nghiệm du lịch sâu hơn. Đó là hướng dẫn lập kế hoạch từ A đến Z mà BBC gọi là Kinh thánh dành cho khách du lịch ngân sách.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm và bắt đầu đọc nó ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay giá rẻ bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó có công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi bởi vì nó tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách và khách sạn.

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ toàn diện trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm sơ tán bổ sung)

Sẵn sàng để đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. Họ là những người giỏi nhất trong lớp và bạn có thể đi sai khi sử dụng chúng trong chuyến đi của bạn.