Hướng dẫn của cô gái để đi bộ đường dài solo

Đã đăng: 2/2/2020 | Ngày 2 tháng 2 năm 2020

Kristin Addis từ Be My Travel Muse viết chuyên mục thường xuyên của chúng tôi về du lịch nữ solo. Đó là một chủ đề quan trọng mà tôi có thể bao quát đầy đủ, vì vậy tôi đã mang theo một chuyên gia để chia sẻ lời khuyên của cô ấy cho các khách du lịch phụ nữ khác để giúp đề cập đến các chủ đề quan trọng và cụ thể cho họ! Trong bài đăng này, cô ấy lao vào solo đi bộ đường dài!

Tôi luôn luôn nhớ cách mà mặt trời mọc trên núi lửa Kawah Ijen trên Java, ở Indonesia, chiếu sáng hồ xanh trước mặt tôi. Khói bốc lên không trung từ các lỗ thông hơi núi lửa, trong khi chỉ là Alex, một du khách độc tấu khác tôi đã gặp giữa chừng đường mòn, và tôi đã xem khi nó xuất hiện. Trong đoạn phim nổi bật của cuộc đời tôi, mặt trời mọc sẽ cắt giảm.

Đây là vào cuối mười tháng đi du lịch một mình, và bây giờ tôi nghĩ về nó, đây phải là chuyến đi bộ solo đầu tiên của tôi, bắt đầu trong bóng tối, dưới những vì sao.

Kể từ đó, tôi đã thực hiện nhiều con đường mòn solo, đôi khi trong bóng tối và một số ở độ cao hơn 18.000 feet. Bây giờ tôi đã đi bộ hàng ngàn dặm, phần lớn là một du khách solo.

Tôi thường được hỏi: Những người phụ nữ độc tấu có thể thích đi bộ đường dài và đeo ba lô không? Hãy để lặn xuống các yếu tố quyết định câu trả lời.

Đi bộ một mình có thể được coi là an toàn?

Đối với người hâm mộ của cuốn sách Wild by Cheryl Strayed, ý tưởng xuất hiện một mình nghe có vẻ hấp dẫn nhưng cũng hoàn toàn điên rồ. Cô không có kinh nghiệm, đã quá tải, và đang tự mình giải quyết một trong những chuyến đi dài nhất trên thế giới.

Cô ấy có điên khi làm điều này không? Đi bộ một mình có thể thực sự an toàn?

Giống như du lịch một mình, một số người sẽ lập luận rằng đi bộ một mình không bao giờ an toàn, bất kể điều gì. Là một người làm điều đó mọi lúc, tôi có một sự khác biệt về nó. Tôi thấy nó được trao quyền, vô cùng yên bình và là một trong những cách tốt nhất để đến gần bản thân hơn. Tôi có thể đẩy ra tất cả tiếng ồn và lộn xộn và chỉ là một với tự nhiên. Điều đó nói rằng, bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để làm cho mình an toàn hơn.

Hãy bắt đầu với những bước quan trọng đó trước khi chúng ta tiếp tục:

Mang theo đèn hiệu hoặc điện thoại vệ tinh. Cả hai mặt hàng nhẹ này cho phép bạn gọi trợ giúp và thường xuyên nhắn tin cho gia đình và bạn bè của bạn với vị trí của bạn. Điện thoại vệ tinh don lồng giá rẻ, nhưng cuộc sống của chúng ta đáng giá, vâng?

Hiểu tình hình động vật là gì. Giáo dục bản thân về môi trường xung quanh là bắt buộc. Ví dụ, tại Công viên Quốc gia Glacier, tôi cần phải mang theo bình xịt gấu, và ở Alaska, tôi mang theo lon gấu, và tôi chắc chắn rằng tôi hiểu cách sử dụng nó.

Bám sát vào những con đường mòn. Những con đường mòn nổi tiếng, được đánh dấu rõ ràng trong các công viên quốc gia là một lựa chọn thông minh hơn nhiều so với việc đi vào vùng hẻo lánh ở Alaska Solo, ví dụ, nơi nó quá dễ bị lạc vì không có dấu vết, và nơi mà không ai khác sẽ ra ngoài. Nhưng trên những con đường mòn nổi tiếng, bạn sẽ không bao giờ phải thực sự cô đơn.

Khởi đầu nhỏ

Con đường mà tôi tham khảo trong phần giới thiệu chỉ dài vài giờ và tôi đã có một cuộc sống kinh nghiệm đi bộ đường dài với gia đình trước khi quyết định làm điều đó một mình. Bắt đầu nhỏ, và đi tăng ngắn hơn ngay từ đầu.

Bạn có thể có được kiến ​​thức và sự tự tin một cách nhanh chóng. Chưa đầy một năm sau chuyến đi bộ solo đầu tiên đó, tôi đã đi trên Annapurna Circuit và Sanctuary Treks ở Nepal, sau 14 ngày kết hợp; Một vài năm sau đó, tôi đã hỗ trợ Santa Cruz Trek ở Peru. Cả hai đều là những người đi bộ cao và đòi hỏi rất nhiều sức chịu đựng. Tôi đã làm việc với những điều này – và bạn cũng có thể. Nhưng trước tiên, bắt đầu nhỏ hơn và đi với người khác trong khi bạn học các sợi dây.

Chọn những con đường mòn phổ biến

Tôi thường đi bộ những con đường mòn phổ biến. Bạn sẽ không thấy tôi đi vào một mình. Tôi không đủ tốt trong điều hướng cho điều đó. Tuy nhiên, tôi đã hoàn toàn tự tin trên một con đường được đánh dấu tốt.

Đối với tôi, đó là một phần thưởng nếu tôi có thể gặp mọi người trên đường đi, điều mà tôi luôn làm. Nó rất vui! Mặc dù tôi đã lên xe buýt để bắt đầu mạch Annapurna, tôi đã tạo ra một người bạn trên đường, một người phụ nữ tuyệt vời từ Bỉ, và vì vậy có một người bạn đi bộ đường dài trước khi tôi thực hiện bước đầu tiên. Hai chúng tôi đã làm toàn bộ 14 ngày bên nhau, và thậm chí đi chơi ở Kathmandu sau đó. Chúng tôi cũng tiếp tục gặp gỡ mọi người trên đường đi, và đó là vẻ đẹp của những chuyến đi dài hơn như thế này: bạn có xu hướng nhìn thấy cùng một người. Camaraderie thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn, bạn cũng có thể có những khoảnh khắc với chính mình.

Học các kỹ năng từ ai đó trước tiên

Tôi có thể không biết làm thế nào để điều hướng rất tốt với bản đồ và la bàn, nhưng tôi biết cách chống lại mụn nước và chọn đúng thiết bị. Tôi có các kỹ năng cần thiết để tự nấu thức ăn và tự mình ném lều, và tôi biết những gì cần đóng gói cho một chuyến đi du lịch ba lô (ở đây, một danh sách kiểm tra để giúp bạn ra ngoài) để tôi không quá mức. Tôi không cho phép mình gặp phải tình huống mà tôi không chuẩn bị.

Tôi chỉ có những kỹ năng này bởi vì tôi đã đeo ba lô với một người đã dạy tôi mọi thứ trước khi tôi tự mình lên đường. Tôi tin rằng điều bắt buộc là bạn học được từ một người có kỹ năng trước khi đeo ba lô solo. Nếu không có gì khác, nó sẽ giúp bạnr sự tự tin và kiến ​​thức về an toàn hoang dã. Bạn sẽ có được một cảm giác tốt hơn về cách đóng gói và làm thế nào để tăng tốc bản thân.

Hiểu các điều kiện đường mòn trước tiên

Trước khi tôi đi chơi trên đường đi bộ Santa Cruz ở Peru, tôi đi dạo quanh thị trấn gần nhất, Huaraz và nhận được lời khuyên từ những người ngoài cuộc địa phương. Nếu có những kiểm lâm viên để nói chuyện, tôi cũng sẽ hỏi họ. Bằng cách này, tôi có ý thức tốt về các điều kiện đường mòn và có bản đồ có uy tín trước khi tôi đi.

Bạn phải biết những gì bạn đang tham gia, vì vậy hãy nghiên cứu trước tiên, nhưng quan trọng nhất là nói chuyện với mọi người trên mặt đất và hiểu con đường này như thế nào ngay bây giờ. Kiểm tra thời tiết, và đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ giữ cho bạn đủ ấm. Các bước khác bao gồm những điều sau:

Tìm kiếm các trang web du lịch chính thức địa phương

Gửi email chỗ ở của bạn gần đường mòn để hỏi họ cho lời khuyên

Tham gia các nhóm Facebook và tìm kiếm những người gần đây đã hoàn thành chuyến đi

Tìm kiếm tên của Blog Trail + và đọc các bài đăng gần đây

Kiểm tra mô hình thời tiết trong vài năm qua

Được chuẩn bị và trang bị

Có đủ thức ăn, giữ ấm, giữ khô và có thể tiếp cận với nước liên tục – cho dù bạn có mang theo hay tìm thấy nó trên đường mòn – tất cả đều bắt buộc. Hầu hết thời gian khi mọi người gặp rắc rối, đó là vì họ đã lang thang từ đường mòn, không chuẩn bị đầy đủ thức ăn, quá lạnh hoặc hết nước. Bạn có thể chắc chắn rằng không có điều gì trong số những điều đó xảy ra với bạn bằng cách chuẩn bị hoàn toàn.

Biết giới hạn của bạn – Không bao giờ đi bộ kỹ thuật Solo

Đến nay, mạch Huemul ở Patagonia là con đường khó nhất mà tôi đã từng thực hiện. Tôi đã phải kéo mình qua hai con sông với một ròng rọc và dây nịt, và hạ xuống 700 mét trên một km – mà gần như thẳng đứng – không có gì để giữ cho nhánh cây đi lạc.

Vào ngày đầu tiên, một người đi bộ solo hỏi liệu anh ấy có thể tham gia nhóm của chúng tôi không và tất nhiên chúng tôi đã nói. Tôi hiểu tại sao anh ấy không muốn làm điều đó một mình: đó là một chuyến đi bộ kỹ thuật, và mặc dù bây giờ tôi đã thực hiện hàng trăm dặm, tôi vẫn sẽ không cố gắng đi bộ một mình. Tôi sẽ đi vào điều kiện sương mù, gió lớn hoặc những con đường mòn khó điều hướng một mình. Đường mòn kỹ thuật được thực hiện tốt nhất trong các nhóm, hoặc với một hướng dẫn. Biết giới hạn của bạn.

Biết rằng nó phần lớn tinh thần

Bây giờ tôi đã là một hướng dẫn về các chuyến đi du lịch ba lô ở Peru, O Circuit ở Patagonia, Alaska Backcountry và Iceland, tôi đã học được rằng đó không nhất thiết là những người lâu đời nhất hoặc ít phù hợp nhất là người không đào tạo và không chuẩn bị tinh thần.

Tôi đã trải qua thời tiết khắc nghiệt trên gần như mọi con đường mà tôi đã thực hiện, và đã có những khoảnh khắc của thiên đường và những khoảnh khắc địa ngục. Nó luôn luôn xứng đáng để được gần gũi với thiên nhiên và để nhìn thấy những thứ mà chỉ đôi chân của bạn mới có thể mang bạn đến, nhưng bạn phải sẵn sàng cho những thứ khó khăn. Đôi khi, nó sẽ khó khăn, và đó là loại điểm, phải không?

Bạn phải giữ tích cực. Ngay khi bạn bắt đầu nghi ngờ chính mình, nó sẽ trở nên khó khăn hơn thế giới.

Huấn luyện cho chuyến đi của bạn

Ngay cả khi bạn đã đi bộ trước đây, đào tạo cho chuyến đi của bạn sẽ trở thành một người thay đổi trò chơi. Ngoài việc được chuẩn bị tinh thần, hãy lấy thân hình cho thử thách phía trước.

Nếu bạn có thể đào tạo bằng cách đi bộ ngắn xung quanh nơi bạn sống, hãy đặt ba lô của bạn với trọng lượng trong đó và lên ngôi nhà leo núi. Tôi biết bạn sẽ trông kỳ lạ trong phòng tập thể dục, nhưng phòng tập thể dục là để tập luyện, vì vậy ai quan tâm, phải không? Làm các bài tập sức bền như Pilates, và đừng đợi đến phút cuối cùng để sẵn sàng. Bạn càng cảm thấy chuẩn bị, nó sẽ càng dễ dàng.

Nhận thiết bị phù hợp với bạn

Vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải khi đi bộ lâu dài là mụn nước. Hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn bó sát, tất của bạn dày và mọi thứ đều phù hợp với bạn. Trên hết, hãy mua ba lô mà bạn đã thử với trọng lượng và đảm bảo bạn hiểu cách phân phối đều trọng lượng trên cơ thể trước khi bạn bước ra khỏi cửa hàng.

Nếu bạn ở Mỹ, REI có các cửa hàng trên cả nước với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có giá trị sẽ giúp bạn chọn ra thiết bị hoàn hảo cho cơ thể. Nếu bạn đang đặt hàng thiết bị của mình trực tuyến, tôi khuyên bạn nên đặt hàng một số, kiểm tra chúng và gửi lại những cái mà không làm việc cho bạn. Hãy chắc chắn rằng chính sách hoàn trả cho phép điều này!

Giảm thiểu trọng lượng của bạn

Nếu bạn đi bộ đường dài, điều đó có nghĩa là bạn đang mang tất cả các thiết bị. Nếu bạn đeo ba lô, điều đó có nghĩa là một mình bạn đang mang lều, thiết bị nấu ăn và tất cả thức ăn và nước uống. Bạn cần phải loại bỏ mọi gram nếu có thể. Tôi luôn luôn ngạc nhiên khi thấy mọi người đi bộ với lọ và thực phẩm ngậm nước như mứt và cá ngừ. Họ phải điên!

Chỉ mang hai đôi quần áo (một để ngủ và một để đi bộ); Mang theo thức ăn mà bạn có thể bù nước, giả sử rằng bạn có quyền truy cập vào nước mỗi tối; và mua thiết bị nhẹ được thiết kế để đeo ba lô.

Không để lại dấu vết

Cuối cùng, điều quan trọng nhất khi đi bộ đường dài ở nơi hoang dã, dù là với người khác hay của chính bạn, là thực sựKhông để lại dấu vết. Hầu hết mọi người biết rằng có nghĩa là không xả rác, nhưng có những điều quan trọng khác để hiểu:

Không bao giờ vươn xa từ đường mòn. Xói mòn có thể không thể đảo ngược, và dấu chân trong sa mạc California từ 200 năm trước vẫn còn đó. Ở trên đường mòn, vì sự an toàn của bạn và vì lợi ích của Wildnerness.

Không rửa bất cứ thứ gì trong sông. Tôi thấy những người rửa chén ở sông mọi lúc. Nước chảy lên, có, nhưng nó phải kết thúc ở đâu đó, và đây là cách chúng ta làm ô nhiễm nguồn nước của chúng ta.

Đóng gói mọi thứ ra. Điều này bao gồm thực phẩm mà bạn không hoàn thành. Nếu bạn để nó ở nơi hoang dã, động vật sẽ quen với việc ăn nó, thì họ có thể bị hung hăng với con người, và sau đó chúng tôi đã gây ra một vấn đề lớn.

Nghiêm túc xem xét nơi bạn sử dụng phòng tắm. Nếu đường mòn cung cấp nhà vệ sinh, hãy sử dụng chúng. Ngay cả khi đó không phải là một nhà vệ sinh đẹp, chúng ta có thể có tác động nghiêm trọng đến môi trường nếu đủ người chọn không sử dụng nhà vệ sinh trên đường mòn. Nếu không có nhà vệ sinh, hãy đi bộ cách xa ít nhất 100 feet, chôn nó và đóng gói giấy vệ sinh. Nếu điều đó có vẻ thô thiển với bạn, hãy đặt một số băng keo xung quanh một túi ziploc để bạn không cần phải nhìn vào nó, nhưng nghiêm túc, đừng để nó ở nơi hoang dã.

Cuối cùng, hãy mở để đi bộ với người khác

Mặc dù tôi bắt đầu hầu hết các con đường mòn của mình, tôi gặp rất nhiều người tuyệt vời trên đường đi mà tôi hầu như luôn thoát khỏi nó với những người bạn mới. Bạn không cần phải tốt và đi chơi với tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thấy rằng có những người mà bạn muốn đi lang thang. Có một cộng đồng khủng khiếp của những người ngoài kia, vì vậy hãy cởi mở với khả năng đó.

***
Trong khi tôi đồng ý rằng việc đi bộ Solo không dành cho tất cả mọi người, có rất nhiều phụ nữ trên thế giới đã tự mình tăng ngàn dặm, và đối với những người trong chúng ta yêu thích nó, đó là một trong những trải nghiệm tốt nhất trên thế giới. Mọi người phải tự quyết định những gì cảm thấy tốt, nhưng đối với tôi, solo du lịch là một thứ cao tuyệt đẹp và đi bộ đường dài có thể khiến tôi thậm chí còn cao hơn.

Kristin Addis là một chuyên gia du lịch nữ solo, người truyền cảm hứng cho phụ nữ đi du lịch thế giới theo cách xác thực và phiêu lưu. Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư đã bán tất cả các vật có giá trị của mình và rời California vào năm 2012, Kristin đã solo đã đi khắp thế giới trong hơn bốn năm, bao gồm mọi lục địa (trừ Nam Cực, nhưng nó nằm trong danh sách của cô). Hầu như không có gì cô ấy sẽ không cố gắng và gần như không nơi nào cô ấy sẽ không khám phá. Bạn có thể tìm thấy nhiều suy nghĩ của mình là Muse du lịch của tôi hoặc trên Instagram và Facebook.

Làm thế nào để đi du lịch thế giới trên $ 50 một ngày

Hướng dẫn về bìa mềm bán hàng bán chạy nhất của My York Times về World Travel sẽ dạy bạn cách làm chủ nghệ thuật du lịch để bạn sẽ thoát khỏi con đường bị đánh đập, tiết kiệm tiền và có trải nghiệm du lịch sâu hơn. Đây là hướng dẫn về kế hoạch A đến Z mà BBC gọi là “Kinh thánh cho khách du lịch ngân sách”.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm và bắt đầu đọc nó ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay giá rẻ bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó có công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi bởi vì nó tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách và khách sạn.

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ toàn diện trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm sơ tán bổ sung)

Sẵn sàng để đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. họ đang