Havana, Cuba-Đây có thể là thành phố mới được yêu thích của chúng tôi không?

Thật khó để đặt bản chất của Havana thành lời. Thành phố thủ đô đầy màu sắc là một nơi phải cảm thấy mua để thực sự hiểu những gì làm cho nó đánh dấu. Có một cái gì đó về nó. Havana có một sự rung cảm, và một cảm giác, giống như không có nơi nào khác mà chúng tôi đã từng trải qua. Nó đã chính thức trở thành thành phố mới yêu thích của chúng tôi.

(Video Havana 5 phút tuyệt vời ở cuối bài này!)

Chúng tôi ở lại trung tâm của Havana và cảm thấy rằng bằng cách đó, chúng tôi đã có thể trải nghiệm khía cạnh thực tế của thủ đô. Chúng tôi không thấy người nước ngoài nào trong khu vực của chúng tôi, chỉ là người dân địa phương về cuộc sống hàng ngày của họ, điều mà tôi phải nói là khá khác biệt so với bất cứ nơi nào khác mà chúng tôi đã từng làm.

Các đường phố của Cent Centro ”Havana
Các trò chơi bóng đá tự phát bắt đầu trên đường phố, chỉ dừng lại để đi qua ô tô. Người lớn ngồi xung quanh trên những chiếc ghế nhỏ trò chuyện với hàng xóm và bất kỳ cá nhân nào đi ngang qua. Việc dọn dẹp liên tục dường như đang xảy ra trong tất cả các ngôi nhà xếp hàng trên đường – cho thấy chúng tôi phải tận hưởng những thùng nước được ném xuống đường. Âm thanh của nhạc Rumba và Salsa có thể được nghe từ rất nhiều ngôi nhà và từ cửa sổ của những chiếc xe đi qua, hoặc từ người đi bộ có ít loa trong túi của họ. Đàn ông đã làm thân xe trên xe của họ, trong khi những người khác đang hàn và xây dựng trên đường phố. Các tòa nhà đổ nát nằm trái ngược với các địa điểm UNESCO được quản lý, trong khi xe đạp taxi và ô tô taxi 1950 đã cày xới trên đường phố cùng với những chiếc Peugeots hoàn toàn mới.

Không cần phải nói, có rất nhiều điều đang diễn ra!

Phải mất rất nhiều công việc khó khăn để bảo tồn ô tô từ 50 50
Malecon là một trong những nơi nổi tiếng nhất trong cả nước và xem xét rằng CASA của chúng tôi nằm ở phần trung tâm của Havana, chúng tôi chỉ cách mặt nước 5 dãy nhà. Lối đi dạo phía trước đại dương nổi tiếng này kéo dài 8 km từ Cảng Havana đến khu phố Vedado. Đôi mắt của chúng tôi thường xuyên phóng qua lại cố gắng để tham gia vào tất cả các điểm tham quan đặc biệt và thú vị. Những chiếc ô tô Ford và Chevy cổ điển có nhiều màu sắc khác nhau với trang trí Chrome sáng bóng, trong khi các nhạc sĩ địa phương chơi kèn và guitar trên vỉa hè cho các ý tưởng từ người qua đường. Ngư dân ném cây gậy ra biển với hy vọng kéo vào bữa tối trong đêm, trong khi những người khác chỉ ngồi trên tường giữ xi măng để tận hưởng tầm nhìn không khí và biển mặn.

(Don Tiết quên xem video Havana ở cuối bài viết!)

Luôn luôn có một cái gì đó xảy ra trên Malecon!
Những ngày của chúng tôi ở thành phố sống động này đã được dành để đi bộ và khám phá. Tôi thề rằng chúng tôi đi xuống thực tế mọi đường phố có thể. Chúng tôi đã kiểm tra một số bảo tàng quan trọng, cũng như pháo đài và đá lại trong các quảng trường và công viên tuyệt đẹp. Cuộc sống về đêm ở đây thật tuyệt vời với nhạc sống đẳng cấp thế giới, khiêu vũ đáng kinh ngạc, những bữa ăn đặc biệt và mojitos tốt nhất!

Thêm vào sự hấp dẫn của Havana là Playas del Este. Nằm cách thành phố chỉ 20 phút, chuỗi bãi biển này (trải dài 24km) là nơi tốt nhất để quay trở lại và tránh xa thành phố lớn trong ngày.

Chúng tôi thấy mình ở bãi biển vào cuối tuần, cho phép chúng tôi xem người dân địa phương dành ngày nghỉ như thế nào. Các gia đình, các cặp vợ chồng và các nhóm bạn bị treo trong bóng râm trên bờ cát và bơi ở Đại Tây Dương giật gân. Trước khi lên đường từ Havana để kiểm tra lát cát này, chúng tôi không chắc chắn bãi biển thực sự sẽ tuyệt vời như thế nào. Chúng tôi đã không mong đợi nhiều – xem xét rằng nó ngay bên ngoài thành phố rộng lớn – nhưng khi chúng tôi đến, chúng tôi đã bị thổi bay bởi vẻ đẹp của nó

Không phải là một bãi biển xấu, hả ?!
Havana làm trẻ hóa tình yêu của chúng tôi để đi du lịch. Các tòa nhà thuộc địa, lịch sử, xe hơi và cuộc sống đường phố đều không thể tin được. Thành phố còn sống, theo bất kỳ giờ nào trong ngày. Nhạc sống trên đường phố và trong các nhà hàng là chuẩn mực, với những người tự nhiên nhảy múa ở bất cứ đâu và mọi nơi. Các con hẻm hẹp quanh trung tâm của thành phố đã cho chúng ta một cái nhìn mở mắt về cuộc sống thành phố Cuba, trong khi khu vực được khôi phục, UNESCO của Vieja và Vedado cao cấp đã sử dụng cuộc sống về đêm đặc biệt, đường phố dành cho người đi bộ và kiến ​​trúc tuyệt đẹp.

Đây là một thành phố tương phản và chúng tôi yêu thích tất cả các sắc thái của nó.

Người Cuba thân thiện đi chơi trên đường phố, tận hưởng thế giới đi qua.
Ở đây, một video về những điều tuyệt vời mà chúng tôi đã nhận được trong tuần của chúng tôi ở Havana. Kiểm tra nó và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!

Để biết thêm thông tin về Cuba, hãy xem:

Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Cuba: Danh sách việc cần làm trước khi đi du lịch

Tạm biệt Guatemala, hey có Cuba: Hành trình của chúng tôi từ hồ Atitlan đến Havana

Một lời cảm ơn đặc biệt đến HostelSclub.com và Casa Daniel Y Fina vì đã tổ chức chúng tôi trong thời gian chúng tôi ở Havana. Như mọi khi, tất cả những suy nghĩ, ý kiến ​​và đánh giá vẫn là của chúng tôi, mặc dùDịch vụ miễn phí NY nhận được.

Thích nó? Ghim nó! ?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Dê trên đường là một cộng tác viên của Amazon và cũng là một chi nhánh cho một số nhà bán lẻ khác. Điều này cho thấy chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn nhấp vào liên kết trên blog của chúng tôi và mua hàng từ các nhà bán lẻ đó.